Yêu từ thời ăn mì gói, phát tờ rơi 25 nghìn/ngày, cặp đôi sắm nhà to xe xịn ở tuổi 24

Đến với nhau bằng hai bàn tay trắng, cặp đôi này từng trải qua không ít những khó khăn vất vả trong cuộc sống, nhưng với sự cam cộng khổ, vượt qua gian khó, đầy ý chí vươn lên, họ đã có cuộc sống tốt đẹp hơn trước đây rất nhiều

“Thanh xuân của bạn có thể là những cuộc vui, là những gì ngông cuồng của tuổi trẻ, nhưng với tôi và em, là những tháng ngày làm việc với nguồn động lực lớn lao, là những năm tháng làm việc Ɖіêп cuồng, là những ngày tháng tất bật với công việc”, đó là những chia sẻ của Minh Hoàng (24 tuổi, Tây Ninh) khi nói về chuyện tình yêu của mình với Ngọc Trâm (24 tuổi, Bình Thuận).

Đối với Minh Hoàng, mặc dù không biết người yêu năm 17 tuổi ra sao nhưng anh biết người yêu năm 18 tuổi của mình vẫn đang ở đây và sau này vẫn thế, bên cạnh anh lúc khó khăn nhất hay lúc cực khổ nhất đến tận bây giờ khi đã thành công ở tuổi 24.

Minh Hoàng cùng Ngọc Trâm.

Minh Hoàng và Ngọc Trâm quen nhau khi mới bước vào năm nhất đại học vì ở gần nhà trọ và dọn đến ở cùng một ngày. Từ đó, cả 2 nói chuyện nhiều hơn và mỗi ngày Hoàng cho Trâm quá giang đi học bằng chiếc xe đạp đã gắn kết 2 người lại. Họ yêu nhau lúc nào chẳng hay.

Hoàng và Trâm cùng trải qua những những năm tháng khó khăn ngồi trên giảng đường, cùng nhau khởi nghiệp năm 19 tuổi với 2 bàn tay trắng.

Minh Hoàng kể, suốt những năm tháng yêu nhau kỷ niệm của cả 2 là những ngày vất vả, nhọc nhằn nắng mưa kinh doanh, những ngày đạp xe đạp giao hàng hay tằn tiện chịu đói chỉ dám ăn một gói mì tôm một ngày.

Minh Hoàng nhớ, thời gian đầu cả 2 vừa đi học vừa đi làm thêm. Ngọc Trâm muốn bán quần áo nhưng không có vốn, cuối cùng cả 2 quyết định order, chọn chỗ lấy sỉ xa rồi đi xe buýt 8 chuyến từ 8h sáng đến 5h chiều, nhịn ăn chỉ để lấy 5 chiếc áo thun về bán. Lãi chưa thấy đâu chỉ thấy tiền đi xe buýt lỗ luôn cả lời, Hoàng phải chạy đi giao hàng bằng chiếc xe đạp cũ rích của mình. Có những ngày cả 2 sáng đi học trưa đi phát tờ rơi, tối lại đi làm thêm để có vốn làm ăn.

yeu tu thoi an mi, phat to roi 25 nghin/ngay, cap doi sam nha to xe xin o tuoi 24 - 3

Cả 2 yêu nhau từ thời sinh viên năm nhất.

“Năm 2 đại học, trưa 12h nắng mình đèo Trâm trên chiếc xe đạp chạy hơn 10km để phát tờ rơi, phát xong mỗi đứa được 25 nghìn rồi lại chạy về để tối kịp đi làm thêm. Nhiều ngày trôi qua 2 đứa chỉ ăn mì gói và trứng duy nhất một lần trong ngày còn các bữa khác đều nhịn.

Suốt khoảng thời gian năm 2 đại học 2 đứa chỉ tiêu 30 nghìn/ ngày. Tiền còn bao nhiêu dồn vào để nhập hàng về bán. Sau đó, tụi mình gom hết vốn được 900 nghìn quyết định lấy sẵn hàng về để bán sỉ, nhập 30 cái đầm, bán sỉ ra 35 nghìn/cái, bán lẻ 45-50 nghìn/cái”, Minh Hoàng nhớ lại.

yeu tu thoi an mi, phat to roi 25 nghin/ngay, cap doi sam nha to xe xin o tuoi 24 - 4

Yêu nhau thời đại học nghèo khó có những lúc vất vả làm thêm, bán quần áo, cả 2 chỉ ước mơ đủ tiền đóng tiền học và mua được chiếc Ɖіệп thoại 5 triệu để tiện công việc bán hàng. Thậm chí, có những lúc làm phục vụ quán bánh canh, Hoàng chỉ ước được một ngày có thể chở người yêu tới đây ăn thử bát bánh canh 50 nghìn. Thế nhưng những ước mơ giản đơn ấy cũng không biết ngày nào thực hiện được.

“Nhập hàng, xoay vốn liên tục. Tụi mình không có tiền, đôi lúc bất lực đã nghĩ bán chiếc Ɖіệп thoại cùi bắp nhưng bán rồi lấy gì mà đăng bài. Trâm cứ hay khóc, rồi hỏi, “Sao mình khổ quá anh nhỉ, người ta như mình chỉ ăn, học rồi đi chơi, còn em và anh, cứ quần quật làm việc suốt”.

Lắm hôm tụi mình làm việc tới 2h-3h sáng, 6h sáng lại dậy đi học cho kịp rồi nói vui với nhau “Sinh viên chẳng ai khổ như 2 đứa mình, làm việc như trâu như bò”, Minh Hoàng cười.

yeu tu thoi an mi, phat to roi 25 nghin/ngay, cap doi sam nha to xe xin o tuoi 24 - 5

Kinh doanh với bàn tay trắng, nhiều lúc cả Hoàng và Trâm đều bất lực vì đi xoay đi mượn mãi chẳng có ai cho mượn 5 triệu để làm vốn kinh doanh. Hoàng đôi lúc cũng tủi thân vì nhà nghèo không thể giúp gì được người yêu, mỗi lúc như vậy Trâm lại ở bên động viên để cả 2 cùng cố gắng.

Nói đến đây gương mặt Hoàng đượm buồn bởi suốt 6 năm yêu nhau, cả 2 không có nhiều thời gian đi chơi hay hẹn hò như những cặp đôi khác. Aпʜ và Trâm chỉ cùng nhau làm việc cho đến tận bây giờ, cứ dãi nắng dầm sương order, cùng với nhau ăn từng bữa mì gói, cùng chở từng chuyến hàng, cùng đếm từng đồng tiền lẻ tích góp mỗi ngày và viết những mục tiêu của mình.

yeu tu thoi an mi, phat to roi 25 nghin/ngay, cap doi sam nha to xe xin o tuoi 24 - 6

Cuối cùng ông trời không phụ lòng người, làm lụng từ vốn 2 triệu, 5 triệu, 10 triệu, lên 100 triệu và đến giờ cả 2 trở thành chủ kho quần áo hơn cả tỷ đồng.

“Trước đây mình hay chở Trâm đi ship hàng, Trâm cứ nhìn những căn nhà cao tầng nói “Giàu quá anh nhỉ? Bao giờ mình mới có thể ở trong căn nhà như vậy. Em thích có một căn nhà đẹp, một cái phòng như công chúa chứ hiện tại phòng ngủ của em toàn chất hàng, chỗ ngủ có tí xíu”. Và rồi những cố gắng được đền đáp. Năm 22 tuổi, tụi mình mua được căn nhà ở Sài Gòn còn hơn giấc mơ của chúng mình.

Năm 24 tuổi mình lại nỗ lực mua chiếc xe hơi. Đó là ước mơ của mình khi Trâm nói “Có xe hơi em về quê không còn nắng nôi, không còn ngồi hàng giờ đau lưng nữa”. Chúng mình đã chinh phục được những mục tiêu đó”, Minh Hoàng cho hay.

Xem thêm: Khoa học chứng minh: Hội chị em dễ bị thu hút bởi những người đàn ông có “bụng mỡ”

yeu tu thoi an mi, phat to roi 25 nghin/ngay, cap doi sam nha to xe xin o tuoi 24 - 7

Trâm đã đi cùng Hoàng những năm tháng thanh xuân khó khăn và tươi đẹp nhất.

Hoàng chia sẻ, suốt những năm tháng yêu nhau, Trâm chưa bao giờ đòi hỏi Hoàng điều gì, kể cả sinh nhật mình, thậm chí một lần duy nhất Hoàng tặng hoa Trâm cũng bị cô giận bảo “thà để tiền đi ăn còn hơn”. Nhiều lần anh quạnh lòng ganh tỵ khi cả 2 đi ship hàng ngày lễ nhìn người ta đi chơi nhưng Trâm đều động viên anh “Mình bận lo cho tương lai, cố lên, rồi sẽ được đền đáp xứng đáng”. Và anh cứ yêu Trâm bởi sự thực tế ấy, sự giản dị mà chẳng màu mè.

Từ 2 bàn tay trắng cả 2 có nhà, xe ở tuổi 24.

xe nữa

Được biết, năm sau Hoàng và Trâm sẽ dự định tổ chức đám cưới. Hoàng sẽ cầu hôn Trâm thật lãng mạn để bù đắp những thiệt thòi suốt thời gian qua. Cả 2 sẽ tiếp tục chinh phục hết những mục tiêu mới để thanh xuân trôi qua luôn có một tuổi trẻ thật huy hoàng nhớ về.

“Mình may mắn vì được Trâm ở bên cạnh lúc khó khăn nhất hay là lúc cực khổ nhất đến tận bây giờ. Trên đời này không có gì là không thể chỉ cần chúng ta biết cố gắng, nỗ lực.

Và mọi khó khăn trên đời này đều là thử thách, nếu chúng ta đừng bao giờ bỏ cuộc, nhất định mọi thứ sẽ được đền đáp xứng đáng”, Hoàng nhắn nhủ.