Xúc động hình ảnh chú chó đẩy người chủ tật nguyền đi dạo phố

Chú chó đẩy chiếc xe lăn cho người chủ tật nguyền vô cùng thuần thục, chắc có lẽ chú đã gắn bó với chủ rất lâu nên quen với điều này. Thấy hình ảnh đó, những người xung quanh không khỏi cảm thấy bất ngờ và xúc động.Xúc động hình ảnh chú chó đẩy người chủ tật nguyền đi dạo phố

Ảnh minh họa

Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được rất nhiều người quan tâm, chia sẻ. Cụ thể trên con đường rất đông người qua lại, hình ảnh thu hút ánh mắt của nhiều người chính là người đàn ông chân bị tật và không thể đứng lên đi lại như những người bình thường khác. Anh phải ngồi xe lăn nhưng điều đáng nói ở đây chú chó đã giúp anh đẩy chiếc xe chứ không phải là người thân nào khác.

Hình ảnh chú chó đẩy xe cho chủ tật nguyền khiến bao người xúc động. Ảnh: Cắt từ clip tiktok lungmat.94

Qua đoạn clip có thể nhận ra đây là một chú chó thuộc dòng Doberman – một loài chó rất thông minh với thâ‌n hìn‌h cao lớn và bộ lông mượt mà. Chúng cao 63 – 68 cm và nặng khoảng 32 – 35 kg. Không chỉ vậy nó còn có một c‌ơ th‌ể lực lưỡng, sức khỏe dẻo dai. Chính vì thế, chú chó có thể dễ dàng vươn hai chân trước của mình tì vào hai tay cầm của chiếc xe lăn và đẩy chủ đi khắp mọi nơi. Có lẽ từ lâu, chú chó đã trở thành “cánh tay phải” đắc lực của ông chủ nên mọi hoạt động chú chó đều làm một cách dễ dàng và thuần thục.

Chú chó đưa hai chân lên đẩy xe cho chủ và chỉ di chuyển bằng hai chân sau. Ảnh: Cắt từ clip tiktok lungmat.94

Có lẽ đi một đoạn đường dài chú chó sẽ thấy mỏi chân, nhưng chú vẫn kiên trì giúp chủ. Ảnh: Cắt từ clip tiktok lungmat.94
Đặc biệt đi đến đâu, hình ảnh này cũng được để mắt, mọi người trên đường đều nhìn với vẻ ngạc nhiên nhưng dường như chú chó đã quen với điều này rồi nên chẳng lấy làm lạ lẫm hay sợ sệt. Chú vẫn bền bỉ ở bên chủ, không rời nửa bước. Nhìn cảnh tượng này chắc chắn nhiều người rất khâm phục chú chó vì sự tình nghĩa đối với người chủ khuyết tật của mình.

Cảnh tượng này nhận được sự chú ý rất lớn từ mọi người xung quanh. Ảnh: Cắt từ clip tiktok lungmat.94