Xuất hiện chùa lưu động khuấy đảo dân mạng, cứ alo “nổ” địa chỉ chùa sẽ đến bên bạn

Việc quyên góp online hay quét mã QR khi đi chùa từng xôn xao khắp cộng đồng mạɴg. Không chỉ pha’t triển về côɴԍ nghệ mà hình thức đi chùa nay cũng tiện lợi hơn khi được ship đến tận nơi.

Mạɴg xã hội chia sẻ dịch vụ ship chùa tận nơi. (Ảnh: FB L.C)

Mới đây, mạɴg xã hội đã chia sẻ hình thức đi chùa cực kỳ độc đáo khiến cư dân mạɴg phải bật cười thích thú. Bây giờ bạn chẳng cần phải đi đâu xa, nếu muốn cầu nguyện thì sẽ có dịch vụ ship chùa đến tận nơi. Cuối cùng, côɴԍ việc của bạn chỉ là ngồi ở nhà đợi rồi thắp hương một cách kính cẩn mà thôi.

Theo tìm hiểu của cư dân mạɴg, dịch vụ này được cho là do nhà sư Thích Hoằng Hiền tại Chùa Bề Đề lên ý tưởng với mục đích tặng kinh sách miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Mô hình này đã xuất hiện từ lâu nhưng bây giờ mới “gây sốt” trở lại trên mạɴg xã hội.

Phía trong xe được trang bĭ đầy đủ vật dụng. (Ảnh: FB L.C)

Nhìn vào các bức ảnh đăng tải, có thể thấy rằng những tượng Phật hay đồ cúng được trang trí đầy đủ, ngăn nắp trên một chiếc xe. Phía ngoài xe còn dán những tờ giấy với nội dung: “Chùa lưu động free book, tape, cd. Đời này không tu biết đời nào mới tu.”

Dịch vụ này sau khi đăng tải lên mạɴg xã hội khiến nhiều người ngỡ ngàng không biết nên khóc hay cười. Một số cư dân mạɴg cho rằng, sáng tạo là đúng nhưng nên đặt đúng chỗ. Bởi lẽ việc đi chùa nằm ở cái tâm và khiến bản thân trở nên thanh thản hơn chứ không phải cầu được ước thấy. Nếu cảm thấy m.ấ.t thời gian hay тốn tiền thì có thể không đi, chứ chẳng phải gọi dịch vụ ship tận nơi như vậy chẳng có lấy chút lòng thành.

Khi bạn có nhu cầu chỉ cần liên hệ chùa lưu động sẽ tự chạy đến. (Ảnh: FB L.C)

Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người lại nhận định rằng đây là một ý kiến hay để một số người tiết kiệm bao nhiêu chi phí và thời gian. Cuộc sống ngày càng bận rộn thì những ý tưởng sáng tạo giúp tiết kiệm này lại thật sự rất cần thiết.

– “Trời ơi vậy được luôn hả, trước giờ mới nghe quyên góp online, chuyển khoản này nọ chứ giờ mới thấy chùa ship tận nơi luôn đó.”
– “Rồi giờ cái gì cũng ship đến luôn đó mọi người. Nghe cũng có vẻ tiện với người mà lười đi như tôi lắm.”
– “Đi chùa là cần lòng thành tâm mà cảm thấy không thể thành tâm được, không bǒ thời gian côɴԍ sức được thì khỏi đi. Có phải cầu được là có luôn đâu mà bày đặt ship tận nơi vậy.”
– “Tôi là tôi thích đó, nào cho xin thông tin để gọi thử cầu tận nơi xem nào, chứ hôm nào cũng phi cả quãng đường xa đi thắp hương ở chùa mệt nghỉ luôn.”

Đầy đủ thế này bảo sao cư dân mạɴg “sốt rần rần” muốn thử. (Ảnh: FB L.C)

Hiện tại hình thức mới này vẫn đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạɴg. Còn bạn nghĩ gì khi giờ đây đi chùa chỉ cần gọi book lịch là sẽ có ngay dịch vụ ship tận nhà, hãy chia sẻ ngay nhé.

Huyền Trang

Theo Thể Thao & Văn Hóa