Xử phạt 3 thực tập sinh trốn khỏi khu cách ly Quảng Ninh về quê Hà Tĩnh

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 thực tập sinh trốn khỏi khu cách ly Quảng Ninh về quê.

Theo VTC News đưa tin, 3 thực tập sinh trốn khỏi khu cách ly Quảng Ninh về quê Hà Tĩnh hiện đã bị xử phạt hành chính và được đưa vào khu cách ly. Ông Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê khẳng định việc 3 công dân trốn cách ly đã được xử lý nghiêm minh để làm gương răn đe những cá nhân khác.

Xử phạt 3 thực tập sinh trốn khỏi khu cách ly Quảng Ninh về quê - Ảnh 1

Danh tính 3 thực tập sinh trốn cách ly lần lượt: Đối tượng Lê Khắc Sơn (SN 1986), đối tượng Nguyễn Văn Hiệu (SN 1985), đối tượng Ngô Đức Thành (SN 1983). Cả 3 đối tượng đều trú tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Trước khi trốn cách ly, 3 người này là thực tập sinh thuộc đơn vị 790 thuộc Tổng Công ty Đông Bắc (Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Ngay khi tỉnh Bộ Y tế có thông báo về tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Ninh, Công ty nơi 3 thực tập sinh theo học đã tổ chức cách ly tập trung để đảm bảo cho toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động được kiểm tra sức khỏe, dịch tễ và kịp thời chữa trị.

Xử phạt 3 thực tập sinh trốn khỏi khu cách ly Quảng Ninh về quê - Ảnh 2

Nhiều trường hợp cá nhân ở hà Tĩnh bỏ trốn cách ly bị xử phạt.

Trước đó Công ty này đã xác định có trường hợp F1 và một số trường hợp F2-F4. Việc 3 thực tập sinh bỏ trốn ngay lập tức được báo về địa phương để kịp thời kiểm tra, kiểm soát tình hình.

Trong khi dịch đang bùng phát như hiện nay, đề nghị tất cả các cá nhân cần tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế đề ra. Vì sức khỏe của cộng đồng hãy chấp hành đầy đủ việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn sát khuẩn, tránh tụ tập đông người, luôn theo sát thông tin của Bộ Y tế.