Xôn xao chuyện quệt gãy cành cây cảnh của đại gia, tài xế già phải bỏ 2 triệu chuộc xe sau 1 đêm bị khóa bánh

“Lá ngọc cành vàng” là có thật! Vừa qua một tài xế lái xe đã phải trả 2 triệu đồng chỉ vì vô tình quệt gãy cành cây cảnh tại một vỉa hè. Câu chuyện hiện đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ với hàng nghìn bình luận trái chiều liên tục được đăng tải.

Xôn xao chuyện quệt gãy cành cây cảnh của đại gia, tài xế già phải bỏ 2 triệu chuộc xe sau 1 đêm bị khóa bánh - Ảnh 1

Bài chia sẻ của người được tài xế tâm sự

Bài viết được chia sẻ trên một page lớn và được đông đảo cư dân mạng quan tâm. Theo như lời của người đăng thì tài xế xe tải vô tình quệt gãy cành cây xanh tại vỉa hè của một căn biệt thự. Vụ việc xảy ra bị phát hiện và ngay lập tức chiếc xe bị chủ của chậu cây cảnh “sang xịn” này giữ lại với số tiền chuộc là 2 triệu đồng.

Xôn xao chuyện quệt gãy cành cây cảnh của đại gia, tài xế già phải bỏ 2 triệu chuộc xe sau 1 đêm bị khóa bánh - Ảnh 2

Cành cây cảnh bị gãy

Những vụ va chạm gây thiệt hại phải đền bù xảy ra rất nhiều nhưng cụ việc này lại gây nên những luồng tranh cãi vô cùng sôi nổi từ cư dân mạng. Theo như bài viết đăng thì chậu cây này được đặt ở vỉa hè không thuộc phạm vi đất riêng của chủ nhà hơn nữa người tài xế chỉ vô tình quệt phải. Về tình về lý thì vụ chuộc xe và phải đề bù 2 triệu này khá vô lý.

Xôn xao chuyện quệt gãy cành cây cảnh của đại gia, tài xế già phải bỏ 2 triệu chuộc xe sau 1 đêm bị khóa bánh - Ảnh 3

Chậu cảnh trên vỉa hè

Ngay lập tức các cư dân mạng bùng nổ ý kiến. Nhiều người bênh vực anh tài xế đáng thương đi làm cực nhọc, chỉ vì vô tình quệt phải một cành cây mà phải đền những 2 triệu. Hơn nữa chậu cây đặt trên vỉa hè chìa cả ra ngoài, một vật giá trị như vậy mà chủ nhân của nó không bảo quản tốt, mang đặt ra ngoài đường như vậy thì không thể trách anh tài xế được. Nhiều người đã lên tiếng bênh vực anh tài xế và chỉ tích vị đại gia chủ nhân căn biệt thự này:

– “Oto ko thể lao lên vỉa hè khi cây của biệt thự kia lừng lững ở đó, cây có giá trị thì mang vào khuôn viên nhà mình mà để chứ, ông thấy quý nhưng họ thấy sấu hơn cả chậu hoa mười giờ nhà họ. Xe họ đi dưới lòng đường, phía trên cành cây ông thò ra gẫy là đúng.”

– “Nhà to mà nhân cách tỉ lệ nghịch thế. Chắc toàn kiểu ăn vạ thế này nên mới giàu.”

– “Ở đây e chỉ bàn là 1 bên thì quá giàu, 1 bên là dân lao động. Có thể là ng ta sai nhưng theo e nghĩ cầm 2tr thì hơi nghèo rồi”.

– “Khu nhà em cũng vào diện quy hoạch chung cư bỏ đất bỏ tiền ra làm đường và vỉa hè. Nhưng mn đều mặc định đã là đg và vỉa là là nơi công cộng, ko ghi vào trong sổ đỏ. Nên ko thể nói là vỉa hè này tôi mua tôi có quyền. Vì vậy Ko ai để đồ cá nhân ra vỉa hè cả. Có làm sao tự chịu. Để chềnh ềnh quá làm mất diện tích, mất mỹ quan thì bị xúc đi cấm ý kiến. Đg thông hè thoáng vừa thẩm mỹ vừa an toàn lại chả thích. tủn mủn có tý vỉa hè cũng lấn chiếm lại còn bắt đền ng ta nếu va phải thì thật buồn cười. Đồ quý giá của ô thì ông cất vào nhà ô chứ để ra nơi công cộng nhiều ng qua lại làm gì. Mai mình cũng mang chậu sứ ra vỉa hè để xong bà nào loạng quạng làm vỡ mình cũng bắt đền thì chả mấy mà giàu.”

– “Nhìn lá loại cây sanh này ko có giá trị cao như sanh Nam Điền, nhưng cây thế bị gẫy 1 cành để làm lại đc cũng rất lâu, may bây giờ ko còn giá trị như ngày xưa ko thì họ bắt đền cả cây ý. Mà nhà giầu để cây ở vỉa hè còn xoè tay lấy 2 triệu thì ko đáng..”

Xôn xao chuyện quệt gãy cành cây cảnh của đại gia, tài xế già phải bỏ 2 triệu chuộc xe sau 1 đêm bị khóa bánh - Ảnh 4

Chiếc xe bị khóa tạm sau khi va chạm

Bên cạnh những bênh vực anh tài xế thì cũng có thêm những luồng ý kiến giải oan cho chủ căn biệt thự này. Nhiều người cho rằng các lái xe cũng thường lái rất ẩu và thiếu trách nhiệm khi vi phạm. Hơn nữa cây xanh được uốn kiểu tỉ mỉ công phu như này giá trị mấy chục triệu, giờ gãy 1 cành phạt cảnh cáo 2 triệu là hiền lắm rồi.

Có lẽ chủ căn biệt thự chỉ phạt cảnh cáo để tài xế tự ý thức được hành vi đỗ xe ẩu của mình. Chẳng ai giàu có lại tự dưng bắt lỗi lấy số tiền nhỏ như vậy làm gì, chủ yếu họ đánh vào ý thức:

“Mọi người cứ bảo vỉa hè vỉa hè chứ xin lỗi các cu khu biệt thự như này vỉa hè với đường toàn các nhà biệt thự bỏ tiền ra làm đấy. Công an lsao dám vào đấy mà phạt. Chủ xe quệt vào cái cây nhìn gốc nó to kia giá cũng không dưới mấy xịch đâu”

– “Bác cứ thử vào khu ấy xem. Đất do khu đô thị quản lý nhé. Kể cả công an đến muốn vào cũng phải xin phép qua ban quản lý đấy.”

– “Nhiều ông còn nói kiểu như người ta giàu là đi ăn cướp chứ ko phải là lao động. Có mỗi mấy ông lái xe là lao động hay sao ý!”

– “Cây người ta bao tiền. 2tr đó các ông có nối lại tay cây được ko ?. Còn vỉa hè á. Của nhà người ta đó các bố”

Xôn xao chuyện quệt gãy cành cây cảnh của đại gia, tài xế già phải bỏ 2 triệu chuộc xe sau 1 đêm bị khóa bánh - Ảnh 5

Tài xế phải nộp 2 triệu để chuộc xe về

Hiện tại bài viết vẫn đang rất được cộng đồng mạng quan tâm. Không rõ thực hư thế nào nhưng giữa các ý kiến tranh luận thì bên nào cũng có lý và không bên nào chịu nhường nhịn bên nào. Ai cũng có cái lý giải thích riêng của mình và chỉ đợi nhân vật chính của câu chuyện lên tiếng.