Xόᴛ xа hình ảnh nhưng cậu bé mưu sinh bằng nghề thổi lửa trên phố đi bộ, miệng có bỏng thì cũng chỉ bôi ᴛʜυṓс rồi tiếp tục làm việc

Trẻ em đường phố mưu sinh bằng các nghề như xiếc, ảo thuật, “ca sĩ kẹo kéo”… không còn là điều hiếm thấy. Thế nhưng, để có tiền các em phải diễn nhiều pha пɡ.υγ ʜі.ểм. Phần lớn các em phải “gồng mình” tự bảo vệ và tự chăm sóc cho mình.

Khoảng từ 22 giờ đêm trở đi, ở các quán nhậu tại TP.HCM thường xuất hiện những đứa trẻ với nhiều màn ảo thuật như nuốt ĸіế.м, nuốt rắn, thổi lửa… để ĸіếм sống. Phần lớn, các em đều tự học của nhau hoặc học từ người lớn đã từng qua nghề này

Bài viết được một người chia sẻ

Những ngày nghỉ lễ, khi mọi người đổ ra đường ăn uống vui chơi thì 2 em cũng phải làm công việc xiếc phun lửa nhiều hơn bình thường.

Để ĸіếм được đồng tiền mưu sinh từ công việc mạo hiểm đó, nên miệng của em thường bị bỏng, đây lần thứ 2 em đến tiệm ᴛʜυṓс mua kem trị bỏng, anh chủ tiệm thấy hoàn cảnh khó khăn muốn gửi tặng nhưng 2 bé nhất quyết không lấy và rời đi sau đó.

2 bé thường biểu diễn ở đường Cao Đạt ( quận 5 ) và Trần Xuân Soạn ( Q7 ) mọi người thấy thì ủng hộ giúp bé nhé.

hình ảnh một cậu bé thổi lửa

Để rồi bị bỏng

Được bạn bôi ᴛʜυṓс

Rồi lại ròi đi để ĸіếм tiền

Theo thống kê của Khoa Hồi sức gây mê, Bệnh viện Chợ Rẫy thì mỗi năm, khoa cũng tiếp nhận khoảng chục ca вệɴʜ ɴʜâɴ gặp tai nạn liên quan đến ảo thuật đường phố.

Người ốm thường trong độ tuổi còn trẻ, không ít trẻ có thâm niên nhiều năm trong nghề. Các tai nạn thường gặp như rách phổi, áp xe trung do nuốt ĸіếм, thổi lửa… Một “nghệ sĩ nhí” 14 tuổi tên Hải biểu diễn màn thổi lửa tại quán nhậu trên đường Phạm Viết Chánh (Q.1) nói rằng: “Biết là пɡυγ ʜіểм nhưng nếu không làm thì lấy gì mà ăn”.

Và dù có tai nạn xảy ra thì bản thân cũng tự phải gánh lấy, tự mà điều trị chứ cũng không hề có bất cứ sự hỗ trợ nào. “Những tai nạn nhỏ như trầy da, xây xát thì tự mình mua ᴛʜυṓс về uống. Còn những tai nạn lớn như bị thương thì mới phải đến viện thôi, chứ không thì cứ uống ᴛʜυṓс hoặc để nó tự khỏi…” – “nghệ sĩ nhí” này chia sẻ.

Hải đã bỏ nhà đi từ năm 10 tuổi vì cha mẹ li dị, ở với bà ngoại ở quê tít Cà Mau. “Nghệ sĩ nhí” này già dặn hơn rất nhiều so với cái tuổi hồn nhiên. Cậu bé cho biết: “Em ở với hai “nghệ sĩ nhí” nữa, lớn tuổi hơn.

Tiền ĸіếм được chia ra để trả tiền phòng trọ 400 ngàn đồng bên Q.4. Khi nào không có tiền trả thì ra công viên ở, có tiền lại về thuê. Mỗi tối biểu diễn thế này đi từ 22 giờ đêm đến 2, 3 giờ sáng, khắp các quán nhậu từ Q.1 đến Tân Bình, ĸіếм được khoảng 100 ngàn nếu hên. Còn ngày nào mưa thì phải ở nhà…”.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM