Vụ học sinh phải đứng giữa trời nắng 40 độ: Chủ tịch Hải Phòng “lệnh” xử nghiêm, kiểm điểm trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm và nhà trường

Hôm qua ngày 21/5 Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng tại buổi làm việc với Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền về việc học sinh đứng ở cổng trường giữa trưa nắng 40 độ bị phụ huynh phản ánh trên MXH.

Chỉ đạo tại buổi làm việc ngày 21/05/2020, Chủ tịch UBND thành Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng lãnh đạo các sở, ngành: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ; lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền và các phòng, ban liên quan của quận; Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung; Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 Lê Thị Kim Lan; Phụ huynh học sinh Mai Tuấn Thiên Thanh – lớp 1A1 và các cá nhân có liên quan.TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAUChủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kết luận buổi làm việc. Ảnh: Cổng TTĐTHP

Ông Tùng cho rằng: Đây là trường hợp đáng tiếc xảy ra trong ngành giáo dục.

Về phía nhà trường, ngay sau khi sự việc xảy ra, cũng đã cầu thị và nghiêm túc rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, Nhà trường chưa nắm bắt hết tình hình thực tế để chỉ đạo giải quyết các trường hợp học sinh đến học sớm so với quy định.
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAUCô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường Tiểu học Quang Trung báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: Cổng TTĐTHP
Đối với cô giáo chủ nhiệm, trong việc phê bình học sinh đã hơi nóng vội, đăng hình ảnh lên zalo làm ảnh hưởng tâm sinh lý của học sinh, chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh đồng thời không báo cáo lên lãnh đạo nhà trường để có hướng giải quyết.
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAUHiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: CTTĐTHP
Ông Tùng chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của phụ huynh, đồng thời mong muốn các phụ huynh cần thông tin, trao đổi chặt chẽ, đề xuất các vấn đề vướng mắc với giáo viên và nhà trường để cùng có những giải pháp hợp lý chứ không tự ý đăng lên MXH làm ảnh hưởng danh dự và uy tín của nhà trường.
Học sinh đứng ngoài cổng trường trời nắng: Làm rõ trách nhiệm nhà ...

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, của hiệu trưởng nhà trường theo quy định, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBND thành phố.

Cũng tại buổi làm việc, cô giáo Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, cho biết: “Cô giáo chủ nhiệm cũng đã nhận lỗi về sự việc này và nhà trường cũng đã mời phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm làm việc, đồng thời bố trí chỗ cho học sinh khi các em đến sớm như phòng y tế, phòng bảo vệ”.

Ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng: “Cô giáo chủ nhiệm phải liên hệ và làm việc với phụ huynh để có hướng xử lý đúng tránh xảy ra tình trạng tương tự, đồng thời không được phê bình các cháu học sinh bởi đây là lứa tuổi còn nhỏ, rất dễ tổn thương tinh thần, phải kết hợp giữa “dạy” và “dỗ””.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có phương án báo cáo UBND thành phố đối với những trường có diện tích chật hẹp, không đủ điều kiện, trước tình hình thời tiết khắc nghiệt như này sẽ xem xét rút xuống chỉ còn 1 buổi học/1 ngày.

Cuối buổi họp Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền chỉ đạo kiểm tra, rà soát, tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung theo đúng quy định của pháp luật, sớm báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố kết quả thực hiện.

Trước đó, ngày 1‌8.5, một số học sin‌h có đi học sớm và có nô đùa ngoài cửa lớ‌p học gây ảnh hưởng đến các cháu đang ngh‌ỉ bán trú, nên cô giáo phê bình các bạn bằng cách chụp ảnh các con gửi vào nhóm Zalo phụ huynh học sin‌h (trong ảnh có 7 học sin‌h, trong đó có cháu T).

Ngày hôm sau, cháu M.T.T.T được mẹ đưa đi học bình thường, do đặc điểm công tác nên mẹ đưa đi sớm; một lúc sau phụ huynh này quay lại  vẫn thấy con mình đứng cổng trường lúc 13h15.  Hỏi lý do thì con nói s‌ợ bị cô giáo phê bình nên không dám vào. Vì thương con nên phụ huynh cháu T đưa thông tin lên mạn‌g xã hội.

Ngay khi đăng tải vụ việc đã gây bức xúc dữ dội của CĐM.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/vu-hoc-sinh-di-som-phai-dung-nang-chu-tich-hai-phong-lenh-xu-nghiem-d466111.html?

Nguồn: https://thanhphohaiphong.gov.vn/thong-bao-ket-luan-cua-chu-tich-ubnd-thanh-pho-tai-buoi-lam-viec-voi-truong-tieu-hoc-quang-trung-quan-ngo-quyen.html?