Việc nhẹ lương cao: Công ty Ấn Độ sẵn sàng trả công 32 triệu đồng, nếu bạn ngủ đủ 9 tiếng trong 100 ngày

Cuối cùng thì kĩ năng ngủ gật sao bao nhiêu năm tích lũy cũng đã có dịp để dùng khi một công ty Ấn Độ chịu chi ra một số tiền lớn chỉ đơn giản là bạn phải ngủ đủ 9 tiếng trong 100 ngày.

Đối với người đi làm thì lương thấp, thường xuyên phải tăng ca vẫn chưa khủng khiếp bằng tình trạng thiếu ngủ triền miên vì phải chạy deadline mỗi ngày. Làm việc 8 tiếng trên công ty chưa đủ, nhiều người thậm chí còn ôm luôn việc về nhà, cày miệt mài đến tận 1, 2 giờ sáng mới yên tâm lên giường đi ngủ.

Thế nhưng mới đây, tại công ty Wakefit (Ấn Độ), người ta sẵn sàng chi trả cho bạn 1.394 USD (32,4 triệu đồng) để bạn được ngủ 9 tiếng/ ngày trong vòng 100 ngày.

Tuyệt vời hơn, việc làm này chỉ cần ở nhà và thực hiện chúng chứ chẳng cần đến chỗ làm. Điều này quả tuyệt vời khi được ngủ trên chiếc giường quen, căn phòng chẳng mấy xa lạ và cứ thế lãnh lương đều đều mỗi tháng. Quả là công việc như mơ.

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, công việc này cần một số yêu cầu sau đây, bạn cần phải tuy theo. Thứ nhất, bạn phải là người sống chậm, không hấp tấp, vội vã để giúp công ty có thể tìm ra những phương án giúp con người ngủ ngon và sâu hơn. Bên cạnh đó, thích không gian ấm cúng, ngủ ngắn, lười nhác là một lợi thế.

Thứ hai, bạn cần tuân theo một số quy tắc như sau: Không xem Tivi, sử dụng laptop trong thời gian làm việc, hạn chế sử dụng smartphone. Những yêu cầu này nghe có vẻ dễ thực hiện nhưng đối với những người thích cập nhật tin tức, thích chơi game, luyện phim thì đây là một cực hình. Nếu bạn nghiện mạng xã hội, phim bộ thì đây là một yếu thế của bạn cho công việc này rồi đấy. Vì thế, cần cân nhắc thật kĩ khi ứng tuyển.

​​​​​​​Ngủ trưa giúp nhân viên làm việc tốt hơn

Wakefit cung cấp cho nhân viên chính thức đầy đủ các thiết bị cần thiết cho công việc, quan trọng là mẫu đệm mới của hãng. Những chiếc đệm này có chức năng theo dõi chất lượng giấc ngủ người dùng trước và sau khi tỉnh giấc. Bên cạnh đó, chúng còn tư vấn cho người dùng cách để ngủ ngon hơn, sâu hơn và yên giấc hơn.

Ảnh minh hoạ.

Wakefit là công ty nổi tiếng trong việc thiết kế, lắp đặt phòng ngủ cho nhân viên tại nhiều công ty ở Ấn Độ. Theo khảo sát, 86% nhân viên văn phòng tại nước này cho biết họ sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu được ngủ trưa trong căn phòng của công ty này thiết kế. Vì không ngủ đủ giấc có thể khiến bạn khó tập trung, tốc độ phản xạ giảm sút đáng kể và gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ.

Theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy thiếu ngủ có thể phá vỡ một số hormone như serotonin, dopamine và cortisol, từ đó gây ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm trạng và năng lượng của bạn. Ngoài ra, thiếu ngủ kích hoạt một số gen có liên quan đến hoạt động tối ưu của não.

Quả là một công việc đáng mơ ước nhưng với những quy tắc “khó nhằn” kể trên e rằng sẽ khó nhiều người thực hiện được. Nhưng dù sao đi nữa, bạn cũng cầnduy trì một giấc ngủ sâu để giúp cơ thể luôn khoẻ khoắn, minh mẫn khi làm việc.