Video tranh cử của Tổng Thống Donal Trump bị gỡ vì dính nhạc bản quyền

Tiếp nối hàng dài những nghệ sĩ phản đối tổng thống Donald Trump, mới đây ban nhạc Linkin Park đã đάɴʜ bản quyền video của tổng thống Trump có chứa đoạn nhạc ca khúc ‘In The End’. Vụ việc bản quyền này đang khiến không ít người tỏ ra khá bất ngờ

Cho dù là tài khoản của Tổng thống Mỹ nhưng mạng xã hội Twitter vẫn gỡ bỏ một tweet video đăng bởi ông Donald Trump.

Có thể nói, làn sóng tranh cử tổng thống Mỹ đang trở nên cam go hơn bao giờ hết. Mới đây, Kanye West cũng đã tham gia cuộc đua này và nhận được sự ủng hộ là… 2%. Aɴʜ cũng đã bật khóc nức nở khi lên tranh cử lần đầu tiên.

Cuộc chiến vào Nhà Trắng của Donald Tгυмρ cũng khó khăn như vậy khi ông hoàn toàn không nhận được sự ủng hộ của giới nghệ sĩ. Vào ngày 18/7, Twitter đã xoá một video chiến dịch tranh cử được đăng tải trên nền tảng này với phần nhạc nền được phối lại từ ca khúc “In the End” của ban nhạc Linkin Park.

Trước đó, đoạn video quảng cáo này được đăng tải bởi Dan Scavino – giám đốc truyền thông xã hội của Nhà Trắng. Video cũng được chia sẻ lại bởi chính tài khoản của tổпɡ ᴛʜṓпɡ Mỹ Donald Tгυмρ. Tuy nhiên, bản hit năm 2002 của ban nhạc đã được sử dụng với mục đích tuyên truyền mà không có sự cho phép của nhóm.

Theo tờ Reuters đưa tin, Twitter đã xoá video sau khi nhận được một thông báo về vi phạm bản quyền từ công ty của Linkin Park. Sau khi phát hiện bản nhạc đầy thành công của mình bị sử dụng cho chiến dịch, ban nhạc đã ngay lập tức thể hiện sự phản đối qua một bài viết trên tài khoản chính thức: “Linkin Park đã và vẫn đang không chấp nhận Tгυмρ lẫn không cho phép tổ chức của ông ấy sử dụng nhạc của chúng tôi”. Bên cạnh đó, ban nhạc cũng cho biết lệnh yêu cầu ngừng sử dụng đoạn video cũng đã được ban hành. Chủ nhân bản mix là ca sĩ Jung Youth cũng phản đối Tгυмρ.

Trước đó không lâu, hồi đầu tháng 7 vừa qua, mạng xã hội Twitter đã gỡ một tweet hình ảnh đăng bởi Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Mỹ Donald Tгυмρ, sau khi nhận được khiếu nại bản quyền từ New York Times.

Hình ảnh được Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Tгυмρ đăng tải là hình nền của ông được chụp bởi phóng viên ảnh New York Times cùng với dòng chữ “In reality they’re not after me. They’re after you. I’m just in the way” (tạm dịch: Thực tế họ không đuổi theo tôi. Họ đuổi theo bạn. Tôi chỉ ở vị trí ngáng đường).

Hiện tại, mối “qυап ʜệ” giữa Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Tгυмρ với Twitter đang thực sự căng thẳng khi ông liên tục chỉ trích mạng xã hội này.

Đỉnh điểm cho căng thẳng trên là việc Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Tгυмρ đã đăng một loạt tweet đe dọa sẽ đóng tài khoản của mình trên các nền tảng mạng xã hội. Ông cho rằng Twitter đã không công bằng, thiên vị khi dường như không bao giờ đặt những cảnh báo như vậy trong bài đăng của các chính trị gia khác.

Theo: Tin nhạc