VĐV Timor Leste mang cờ Việt, mũ cối đi diễu hành tại quê nhà: Điều kỳ diệu của thể thao

Sau khi trở về từ SEA Games 31, các vận động viên của Timor Leste được người hâm mộ chào đón vô cùng nồng nhiệt. Điều đặc biệt là linh vật Sao La và lá quốc kỳ Việt Nam vẫn được cài trên ba lô của vận động viên Felisberto De Deus, người vừa xuất sắc mang về 2 tấm huy chương ở bộ môn điền kinh.

 
Đoàn vận động viên Timor Leste rất trân trọng những món quà người hâm mộ Việt Nam tặng. (Ảnh: FB V.V.Đ)Timor Leste là một quốc gia còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất do vậy việc đón đoàn vận động viên tham dự SEA Games trở về diễn ra khá đơn giản nhưng thật sự rất ấm áp tình người.  Theo đó, anh Felisberto và các đồng đội được rất nhiều người hâm mộ thể thao ra đón. Không những thế họ còn được diễu hành trên khắp các đường phố bằng chiếc xe “mui trần” đặc biệt với những chiếc ghế ngồi đã sờn rách.

 
Ghế ngồi sờn rách trên chiếc xe "mui trần" chở các VĐV cũng hết sức đặc biệt. (Ảnh: FB V.V.Đ)Dù thời tiết lúc này tại Timor Leste vô cùng nắng nóng nhưng vẫn rất đông người hâm mộ tập trung lại để chào đón các tuyển thủ. Đi sau đoàn xe chở các vận động viên là hàng dài nhiều xe máy của người hâm mộ. Suốt quá trình di chuyển, nam vận động viên Felisberto và các vận động viên khác liên tục vẫy cờ Việt Nam bên cạnh cờ Timor Leste. Thậm chí anh còn không quên đội chiếc mũ cối được người hâm mộ Việt Nam dành tặng.

 
Hàng dài người hâm mộ đi theo chiếc xe chở các vận động viên. (Ảnh: FB V.V.Đ)

Mũ cối Việt Nam được Felisberto De Deus đội khi ngồi trên chiếc mui trần. (Ảnh: FB V.V.Đ)Tại SEA Games 31, đoàn thể thao của Timor Leste đã có những tấm huy chương đầu tiên ở môn điền kinh, đây thực sự là thành tích mang tính lịch sử của quốc gia này tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á. Người mang về vinh quang đó cho Timor Leste chính là vận động viên điền kinh Felisberto De Deus, anh đã giành được hai huy chương bạc ở nội dung chạy 5.000m và 10.000m nam.

 
Felisberto ăn mừng chiến thắng với lá cờ Việt Nam trên tay. (Ảnh: Dân Việt)
Felisberto ăn mừng chiến thắng với lá cờ Việt Nam trên tay. (Ảnh: Dân Việt)

Trước khi Felisberto De Deus trở về nước, nhiều người hâm mộ đã tìm tới tận khách sạn nơi đoàn vận động viên Timor Leste ở để trao tặng những món quà giản dị, đậm chất Việt Nam nhằm bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm mến đối với chàng trẻ giàu nghị lực này.

 
Chiếc mũ cối anh được người hâm mộ Việt Nam tặng. (Ảnh: Beatvn)
 
Nam vận động viên vô cùng thích thú với món quà đậm chất Việt. (Ảnh: Beatvn)
Nam vận động viên vô cùng thích thú với món quà đậm chất Việt. (Ảnh: Beatvn)

 
Những đặc sản Việt Nam được trao tận tay VĐV điền kinh người Timor Leste. (Ảnh: Beatvn)
Những đặc sản Việt Nam được trao tận tay VĐV điền kinh người Timor Leste. (Ảnh: Beatvn)

Như đã đưa tin, Felisberto De Deus từng có màn ăn mừng vô cùng đáng yêu gây bão khắp các trang mạng xã hội trong ngày 17/5, sau khi xuất sắc giành tấm huy chương bạc trận chung kết 10.000m nam. Khi anh đứng ở vạch đích 10 phút vẫn chưa thể cầm được lá cờ Tổ quốc trên tay thì một nữ tình nguyện viên Việt Nam đã chạy từ trên khán đài xuống, đưa cờ Timor Leste cho Felisberto để anh quàng lên vai, tự tin sải bước quanh sân vận động Mỹ Đình trong tiếng hò reo, cổ vũ của cổ động viên Việt Nam.

Một lát sau, anh còn cầm cờ Việt Nam giơ cao hướng về phía khán giả như để gửi lời cảm ơn đến họ.

 
Một tình nguyện viên đã chạy đến đưa cờ Timor Leste cho anh Felisberto. (Ảnh: chụp màn hình Facebook T.T.) 
Một tình nguyện viên đã chạy đến đưa cờ Timor Leste cho anh Felisberto. (Ảnh: chụp màn hình Facebook T.T.)

Thực sự thể thao đã gắn kết mọi người lại với nhau. Felisberto mặc dù chỉ giành được tấm huy chương bạc nhưng anh đã mang lại niềm tự hào cho toàn thể người dân Timor Leste. Chắc chắn rằng những nỗ lực và sự kiên cường của nam vận động viên này trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người. Còn bạn cảm nhận thế nào khi đọc được câu chuyện trên, hãy để lại bình luận nhé!