Văn Toàn lên tiếng khi CDM liên tục gọi tên Toàn lươn sau cú ngã: Bị cài chân ngã thật mà mọi người ơi

Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ Malaysia với tỉ số 2-1, trong trận đấu vào tối 11/6.

Đáng chú ý, ngay khi Tiến Linh rời sân, Văn Toàn lập tức tạo ra bước ngoặt trong trận đấu khi anh bị cầu thủ đội bạn phạm lỗi và Việt Nam được hưởng quả phạt đền. Quế Ngọc Hải đã ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho Việt Nam, bàn thắng này ở thời điểm vô cùng nhạy cảm khi mà hai đội đang hòa nhau 1-1 và trận đấu chỉ còn 10 phút. Sau khi trận đấu kết thúc, trên Instagram cá nhân của Văn Toàn, cổ động viên Malaysia đã để lại nhiều bình luận công kích anh. Họ gọi tiền đạo của đội tuyển Việt Nam là “ngã lươn”, thậm chí những cổ động viên này còn dùng từ ngữ thô tục để lăng mạ Văn Toàn.

Văn Toàn lên tiếng khi cộng đồng mạng liên tục gọi tên Toàn lươn - Ảnh 1

Ngay sau đó, Văn Toàn đã đăng tải trạng thái trên facebook cá nhân, khẳng định mình ngã thật. ‘Trực tiếp từ Dubai: Đá xong trận, tắm rửa sạch sẽ lướt Facebook thấy toàn bị gọi là Lươn Văn Toàn. Bị đạp chân thật mà.’ – nam cầu thủ chia sẻ.

Văn Toàn lên tiếng khi cộng đồng mạng liên tục gọi tên Toàn lươn - Ảnh 2

Hiện, cú ngã của Văn Toàn trong vòng cấm và được hưởng đá pen vẫn đang trở thành đề tài gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn, đặc biệt là của các cổ động viên Malaysia. Tuy nhiên, đó không phải là cú “ngã kiểu lươn” theo nhận định của trọng tài. Toàn bị chơi tiểu xảo và đủ quái để lăn ra ngã, trọng tài bắt buộc thổi 11m. Theo dõi kỹ ở góc quay chậm, có thể thấy Văn Toàn quả thực đã bị cầu thủ đội bạn móc chân, ngăn cản di chyển đến bóng và trọng tài người Nhật Bản đã nhanh chóng thổi phạt.

Văn Toàn lên tiếng khi cộng đồng mạng liên tục gọi tên Toàn lươn - Ảnh 3

Văn Toàn lên tiếng khi cộng đồng mạng liên tục gọi tên Toàn lươn - Ảnh 4

Góc quay cho thấy cầu thủ đội bạn đã dùng chiêu móc chân, ngăn cản Văn Toàn di chuyển