Văn Mai Hương chỉ trích công ty sản xuất thịt chó đóng hộp: Sao có thứ kinh tởm thế này

Nữ ca sĩ đã lên tiếng chỉ trích gay gắt trước thông tin một công ty thực phẩm sử dụng nguyên liệu là thịt chó để làm sản phẩm đóng hộp.

Văn hoá ăn thịt chó từ xưa đến nay vốn gây ra nhiều tranh cãi khi loài vật này là thú cưng được nhiều người yêu mến. Ăn thịt chó đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, nay còn làm cả thịt hộp từ nguyên liệu này khiến cả nữ ca sĩ như Văn Mai Hương cũng phải lên tiếng.

 
Văn Mai Hương lên tiếng chỉ trích công ty sản xuất thực phẩm thịt chó đóng hộp.
Văn Mai Hương lên tiếng chỉ trích công ty sản xuất thực phẩm thịt chó đóng hộp.

Văn Mai Hương chỉ trích gay gắt công ty sản xuất thịt chó đóng hộp

Mới đây, trên trang fanpage chính thức của mình, Văn Mai hương đã chia sẻ một bài đăng khá dài. Nữ ca sĩ trích dẫn nguồn từ một tài khoản khác trên mạng xã hội về thông tin một công ty thực phẩm đang sản xuất mặt hàng thịt chó đóng hộp.

Theo đó, bài đăng bày tỏ quan điểm khá gay gắt về việc sử dụng nguyên liệu thịt chó để làm các sản phẩm đóng hộp. Chủ bài viết cho rằng đây là “thứ sản phẩm ghê tởm, man rợ”.

 
Hình ảnh về sản phẩm thịt chó đóng hộp gây tranh cãi.
Hình ảnh về sản phẩm thịt chó đóng hộp gây tranh cãi.

Bài viết với lời lẽ chỉ trích khá gay gắt và kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay sản phẩm của công ty này: “Hãy cho họ biết rằng không phải chúng ta là những người lạc loài ở xứ mọi rợ, mà chính họ là những kẻ mọi rợ chưa tiến hoá đủ đầy hoàn chỉnh, và đang mượn quần áo con người mặc lên thân để len lỏi sinh tồn bằng cách đáng khinh bỉ nhất”.

Trích dẫn bài viết lên fanpage chính thức, Văn Mai Hương cũng không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Cuộc đời này sao lại có những thứ kinh tởm như thế này?”

 
Bài đăng của Văn Mai Hương.
Bài đăng của Văn Mai Hương.

CĐM người đồng tình, kẻ lên tiếng đáp trả cực gắt

Trước bài đăng của Văn Mai Hương về vấn đề được xem là khá nhạy cảm trong xã hội, cộng đồng mạng cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số đồng tình với quan điểm trên và ủng hộ việc thẳng thắn lên tiếng của Văn Mai Hương.

Họ cho rằng việc ăn thịt chó đã là quá tàn nhẫn, nay lại lôi ra để chế biến thành 7749 món như vậy, thậm chí còn gọi là đặc sản. Rõ ràng chó là thú cưng của con người, được xem là người bạn thân thiết, loài vật trung thành mà sao nỡ có những hành động dã man đến vậy.

“Mặc dù có nhiều chỗ nuôi chó để cung cấp thịt nhưng mà chó nhà mình vẫn cứ mất đều. Tới khi nào chó nhà mình không bị bắt trộm thì mình hết chửi, chứ giờ thì vẫn ghét bọn ăn thịt chó”.

“Trong khi các nước khác đang cố gắng hạn chế nạn ăn thịt chó thì Việt Nam phát triển đến thịt chó đóng hộp. Bảo dân trí thấp thì lại tự ái”.

“Người Bắc đa số ăn thịt chó, chắc họ nghĩ họ đang sống ở năm 1945, vẫn còn nạn đói nên sống mọi rợ như vậy, ít ai được như Hương, ủng hộ em!”

 
Nhiều người lên tiếng ủng hộ.
Nhiều người lên tiếng ủng hộ.

Trái ngược với những ý kiến bênh vực, một số cũng lên tiếng cho rằng việc ăn thịt chó không hề là phạm pháp ở Việt Nam.

Đây vốn dĩ là món ăn được khá nhiều người Việt ưa thích. Đặc biệt, công ty người ta làm ăn hợp pháp, đóng thuế đầy đủ nên việc lên tiếng kêu gọi tẩy chay hết sức vô lý.

“Họ làm ăn hợp pháp, đóng thuế đầy đủ, nghĩa vụ với công nhân đảm bảo, sản phẩm làm ra có người mua… làm gì truy lùng như tội phạm vậy?”

 
Số khác lại không hề đồng tình và đáp trả gay gắt.
Số khác lại không hề đồng tình và đáp trả gay gắt.

Ngoài ra, một số  tài khoản cũng lên tiếng cho rằng thông tin này hiện chưa được xác minh. Đây rất có thể là hình ảnh đã qua chỉnh sửa, vì người dân ở quanh khu nhà máy sản xuất thậm chí còn chưa nhìn thấy sản phẩm này bao giờ.

“Chưa cầm được cái hộp trên tay mà share bài lung tung, người của công chúng thì phải xác thực cho rõ ràng rồi hẳn lên tiếng nhé”.

“Mình ở tỉnh này và chưa bao giờ thấy có cái sản phẩm này bao giờ”.

Văn Mai Hương lên tiếng chỉ trích công ty sản xuất thịt chó đóng hộp

 
Thông tin vẫn khiến nhiều người thấy mông lung.
Thông tin vẫn khiến nhiều người thấy mông lung.

Hiện tại, bài đăng vẫn đang thu hút sự quan tâm của công chúng. Dù thực hư câu chuyện vẫn chưa biết ai đúng ai sai nhưng nó đã gây ra nhiều tranh cãi gay gắt trong dư luận.