Vận chuyển kính cường lực bằng thang máy không may bị mắc kẹt bị nổ tung, 2 anh chàng trong thanh máy được pha thót ᴛім

Rất may, cả hai thanh niên trong thang máy không ai bị thương nặng sau vụ việc. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh hai nam thanh niên đang khiêng một tấm kính cường lực đi vào trong thang máy nhưng bị mắc kẹt

Tuy nhiên, do tấm kính quá dài, khi cửa thang máy đóng lại, một phần của cánh cửa kính này đã mắc kẹt ở bên ngoài.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Khi cánh cửa thang máy đóng lại, nam thanh niên mặc áo trắng đã lập tức bấm nút mở nhưng không kịp. Tấm kính được nam thanh niên đứng bên cạnh di chuyển từ từ lên cao sau đó vỡ nát thành nhiều mảnh nhỏ, rất may, cả hai người trong thang máy không bị thương nặng.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Khảo sát trên nhiều tuyến phố cũng như các gia đình tại Hà Nội hiện nay cho thấy, ngoài cửa sắt nhiều gia đình còn lắp thêm cửa kính cường lực để tiện cho việc theo dõi hay kinh doanh, tăng tính thẩm mỹ…

Nói về sự tiện lợi, anh Quang Khánh kinh doanh mặt hàng đіệɴ thoại di động trên phố Cầu Giấy cho hay: “Ngoài cửa sắt, cửa kính cường lực vừa có tác dụng để dễ dàng quan sát, sử dụng điều hòa hay mang tính thẩm mỹ cao nên ngay sau khi thuê cửa hàng đã cho lắp đặt cửa kính cường lực và cũng không lường trước việc kính có thể tự nổ”.

Những vụ nổ kính xảy ra thời gian vừa qua khiến nhiều người lo lắng đối với vật liệu được xem là an toàn, siêu bền này.

Trao đổi với chúng tôi về điều này, anh Nguyễn Văn Lợi – chuyên gia xây dựng, chuyên viên 1 công ty nhôm kính ở Hà Nội cho biết:

“Trong xây dựng, kính là một vật liệu rất quan trọng để xây cao ốc, chung cư hoặc nhà dân. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp, sản xuất kính cường lực khác nhau. Đương nhiên, giá thành cũng như chất lượng khác nhau.

Bản thân kính cường lực được sản xuất bảo vệ an toàn, nhưng bên cạnh đó loại kính này cũng bộc lộ nhiều điểm yếu như có khoảng 5% kính tự “nổ” dù không có tác động của ngoại lực. Đặc biệt, mùa hè nhiệt độ cao thì càng làm kính tự “nổ” xảy ra cao hơn những mùa khác trong năm”.