Tuyên tử hình và tù chung thân 2 bị cáo chuyển 77 ký ma túy từ Đồng Tháp về TP.HCM

TTO – Ngày 27-6, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt tử hình bị cáo Lê Nguyễn Thúy Vy (29 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) và bị cáo Huỳnh Quốc Đạt (30 tuổi, ngụ TP.HCM) tù chung thân, cùng về tội ‘vận chuyển trái phép chất ma túy’.

  • Truy tố 5 bị can trong vụ mua bán, vận chuyển gần 50kg ma túy tại Đồng Nai
  • Con lãnh án tử, cha 15 năm tù vì mua bán ma túy
  • Triệt phá hơn 25.000 vụ mua bán, vận chuyển ma túy

Tuyên tử hình và tù chung thân 2 bị cáo chuyển 77 ký ma túy từ Đồng Tháp về TP.HCM - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Nguyễn Thúy Vy (phải) nhận mức án tử hình và Huỳnh Quốc Đạt (trái) bị phạt tù chung thân – Ảnh: MINH KHANG

Đây là vụ vận chuyển ma túy có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay bị bắt giữ tại Đồng Tháp.

Theo cáo trạng, giữa năm 2020, Lê Nguyễn Thúy Vy từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến TP.HCM làm nghề shipper. Thời gian này, Vy gặp và quen biết với Lê Thanh Quân, là người vừa ra tù về tội mua bán trái phép chất ma túy và nhận Quân làm anh nuôi. Từ đó, Quân đã sử dụng Vy để hoạt động vận chuyển ma túy cho mình.

Cuối năm 2020, Quân thường kêu Vy đi nhận, giao ma túy cho người khác và giới thiệu cho Vy quen biết với Đạt là em bà con của Quân.

Ngày 16-1-2021, Quân yêu cầu Vy đi nhận một số hóa chất, quần áo từ chợ Kim Biên mang về đóng thùng, rồi cùng với Đạt thuê ôtô đi TP Hà Tiên (Kiên Giang) gửi sang Campuchia cho Quân, đồng thời nhận ma túy từ Campuchia mang về TP.HCM.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Vy và Đạt thuê ôtô đi Hà Tiên nhưng khi xe vừa đến huyện Châu Thành, An Giang thì Vy nhận điện thoại của Quân yêu cầu không đi Hà Tiên nữa, mà chuyển hướng đi đến phà Tân Châu – Hồng Ngự gửi hàng và nhận ma túy mang về TP.HCM cho Quân.

Khi Vy và Đạt nhận ma túy di chuyển đến khu vực thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự thì bị lực lượng công an, biên phòng phối hợp bắt quả tang cả 2 vận chuyển hơn 77kg ma túy các loại.

Kết thúc phiên tòa, TAND tỉnh Đồng Tháp phạt Vy mức án tử hình và Đạt mức án tù chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Liên quan vụ án, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố bị can và truy nã Lê Thanh Quân về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tuyen-tu-hinh-va-tu-chung-than-2-bi-cao-chuyen-77-ky-ma-tuy-tu-dong-thap-ve-tp-hcm-20220627190158867.htm