Tương lai mờ mịt của cầu thủ nhà nghèo nhất ĐTVN: Còng lưng trả nợ cho mẹ, bị đau suốt 2 năm chưa bình phục

Thời gian vừa qua, những cái tên như Bùi Tiến Dũng, Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải luôn thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Những nhân vật luôn được chú ý và quan tâm lớn từ nhiều người hâm mộ trên đất nước và cả ở nước ngoài

Tuy nhiên, để làm nên kỳ tích tại vòng bán kết và tinh thần quả cảm của các cầu thủ trẻ trong trận chung kết, thông tin loạt thành viên còn lại trong đội tuyển U23 Việt Nam cũng thu hút sự quan tâm nhất định.

Phạm Xuân Mạnh sinh ra trong gia đình có 3 người con ở xã Minh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Hai người chị của Mạnh đã đi lấy chồng nên cầu thủ người xứ Nghệ đang trở thành trụ cột của gia đình.

Kết quả hình ảnh cho Xuân Mạnh chấn thương

Nơi sinh ra Xuân Mạnh là một trong những xã nghèo ở Nghệ An.

HLV Ngô Quang Trường từng tâm sự sau khi đến nhà Xuân Mạnh: “Nơi ấy còn nghèo khổ lắm. Tôi thấy ngay đến việc đi lại cũng khó khăn. Gia đình Xuân Mạnh cũng là hiện thân cho cái nghèo ở nơi đó”.

Kết quả hình ảnh cho phạm xuân mạnh

Xuất thân từ nghèo khó, Xuân Mạnh luôn sống khá kín tiếng và luôn khát vọng vươn lên. Hai năm trước, gia đình Mạnh xây lại căn nhà để có chổ che nắng che mưa, do căn nhà cũ đã dột nát.Căn nhà cũ mà Xuân Mạnh và gia đình từng ở. Ảnh: Vietnamnet

Căn nhà cũ mà Xuân Mạnh và gia đình từng ở. Ảnh: Vietnamnet

Hai năm trước, gia đình Mạnh xây lại nhà vì căn nhà cũ đã dột nát. Khi đó, bố mẹ chàng tuyển thủ mang áo số 2 đã phải đi vay mượn để có tiền xây lại. Chàng cầu thủ trẻ luôn canh cánh trong lòng và mong muốn bản thân sẽ Gươm được nhiều tiền trả nợ tiền nhà, sắm sửa cho bố mẹ một chiếc ti vi mới.

Tại giải U23 Châu Á, lần đầu được đá chính trong trận tứ kết với U23 Irag, Xuân Mạnh đã chơi rất tốt. Cầu thủ thuộc biên chế của Sông Lam Nghệ An lên công về thủ rất tự tin và không mắc một sai sót nghiêm trọng nào.

Căn nhà cũ, nơi cầu thủ Xuân Mạnh trải qua . Ảnh: Ngọc Trang

Việt Nam dành được chiến tích tại U23 châu Á, rất nhiều khoản tiền thưởng được hứa hẹn dành cho đội tuyển chính là niềm vui đối với Xuân Mạnh.

Tuổi thơ đói nghèo của Xuân Mạnh U23 Việt Nam

Ngôi nhà hiện tại

Có lẽ ước mơ của Xuân Mạnh sắp trở thành hiện thực trong tương lai gần. Một lần nữa xin gửi lời chúc mừng chiến thắng đến Xuân Mạnh và các thành viên khác trong đội tuyển U23.

Do còn trẻ và lương ở CLB SLNA không cao, Xuân Mạnh không góp tiền được nhiều cho cha mẹ. Thế nên, gia đình Mạnh phải đi vay để xây lại căn nhà.

Cũng trong hai năm qua, Mạnh đi đá bóng luôn dành dụm tiền bạc để trả nợ dần cho cha mẹ, vì gia đình thuộc diện nghèo. Cha mẹ Mạnh làm nông nên không có thu nhập.

Kết quả hình ảnh cho Xuân Mạnh chấn thương

“Em đi đá bóng cố gắng dành dụm để đợt này có thể sớm trả hết nợ cho cha mẹ. Gia đình em nghèo, các chị đi lấy chồng xa, cha mẹ làm nông nên bản thân em phải cố gắng thật nhiều. Đợt này em về sẽ trả hết nợ để đỡ phải suy nghĩ nhiều như trong hai năm qua”, Xuân Mạnh tâm sự về gia cảnh.

Câu chuyện của Xuân Mạnh thực sự khiến cho nhiều người cảm động và hiểu hơn về hoàn cảnh của các cầu thủ U23 Việt Nam. Không phải ai cũng may mắn có được gia cảnh sung túc, phần lớn đều xuất thân từ nghèo khó.

Gia cảnh nghèo khó và chưa có thu nhập cao khi còn ở độ tuổi trẻ, đó cũng là động lực để các cầu thủ như Xuân Mạnh luôn vào sân thi Ɖấυ hơn 100% sức lực ở VCK U23 châu Á 2018. Họ muốn cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo, muốn khẳng định bản thân để chờ ngày sống khỏe và sống tốt với niềm đam mê bóng đá.

Kết quả hình ảnh cho phạm xuân mạnh

Các khoản thưởng sau chiến tích thần kỳ ở U23 châu Á càng ý nghĩa với những cầu thủ trẻ có gia cảnh khó khăn. Điển hình như Xuân Mạnh có thêm tiền để trả nợ cho cha mẹ, những cầu thủ khác mang về biếu cha mẹ ăn tết

Tại VCK U23 châu Á 2018, Xuân Mạnh đã trở thành kép chính của U23 Việt Nam sau khi Đoàn Văn Hậu dính bị đau. Dù chỉ được HLV Park Hang Seo gọi lên theo diện vé vớt nhưng Xuân Mạnh chơi đầy nhiệt huyết, lăn xả và đáp lại được niềm tin của ông thầy người Hἁп Qυṓс.

Kết quả hình ảnh cho Xuân Mạnh chấn thương

Dù đã sang Singapore ph.ẫ.u t.h.uật ch.ấ.n thương đ.ứ.t d.â.y ch.ằ.ng c.ổ ch.â.n và g.ã.y xư.ơ.ng má.c gặp phải sau ASIAD 18, tuy nhiên trong gần 2 năm qua hậu vệ này vẫn bị đau dai dẳng và chưa bình phục hoàn toàn.

Vừa hồi phục, Mạnh Kalou tiếp tục báo hung tin cho thầy Park | Bóng Đá

Phạm Xuân Mạnh