Tung tin đồn máy bay rơi ở Bình Dương để câu like bán hàng, girl xinh bị mời lên đồn phạt 12 triệu đồng

Đưa tin máy bay rơi ở Bình Dương lên facebook nhằm câu like bán hàng, cô gái đã bị xử phạt hành chính 12 triệu đồng về hành vi tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận. Chỉ vì hành động câu like mà cô gái này đã bất chấp.

Ngày 13/1, phòng Сảпʜ ѕάᴛ hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 12 triệu đồng đối với chị Đinh Thị Thu Yến (SN 1994, ngụ Bình Phước, hiện đang tạm trú tại phường Mỹ Phước, TX Bến Cát) do có hành vi đăng tải trên mạng xã hội thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Tung tin đồn máy bay rơi ở Bình Dương để câu like bán hàng, hotgirl bị phạt 12 triệu đồng - Ảnh 1.

Yến bị xử phạt hành chính 12 triệu đồng sau khi đăng tải nội dung không đúng sự thật.

Trước đó, vào ngày 20/11/2019, chị Yến sử dụng trang mạng xã hội Facebook cá nhân có tên “Nguyễn Ngọc Nhã” để đăng tải nội dung gồm: hình ảnh 01 chiếc máy bay rơi, nổ, cháy kèm bình luận: “Sáng nay có 01 chiếc máy bay bị nổ và rớt tại Mỹ Phước nha m.n”.

Đến 21h30 cùng ngày, vì thấy có quá nhiều lượt bình luận, like với thái độ lo lắng, hoang mang nên chị Yến đã gỡ bỏ hình ảnh và bình luận trên.

Qua xác minh, phòng Сảпʜ ѕάᴛ hình sự Công an tỉnh Bình Dương xác định chị Yến là chủ tài khoản Facebook nói trên nên đã tiến hành mời làm việc. Làm việc với cơ quan công an, Yến cho biết đã nhận thức được việc làm sai trái của mình, đã làm ảnh hưởng không đẹp đến dư luận xã hội.

Theo chị Yến, mục đích đăng tải nội dung trên nhằm kéo mọi người vào trang cá nhân của mình để mua hàng.