Truyền hình nổi tiếng Mỹ quên Hoàng Sa Trường Sa thì để VTV ghép hộ cho nhé!

Bài hát phòng chống COVID-19 của Việt Nam được khen trên sóng truyền hình Mỹ nhưng điểm gây chú ý lại chính là việc 2 quần đảo Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam lại không xuất hiện trên hình bản đồ chữ S, nếu Mỹ có quên thì để VTV nhé!

Ngày 1.3 (giờ địa phương), trên YouTube lan truyền đoạn clip của chương trình Last Week Tonight (HBO) trong đó nam MC liên tục khen ngợi bài hát của Việt Nam tuyên truyền cách chống virus SARS-CoV-2.

Lấy cảm hứng từ “Ghen” – bản hit làm nên tên tuổi của Min và Erik, Khắc Hưng đã tạo ra một phiên bản mới trực quan hơn liên quan đến dịch Covid-19 có tên “Ghen cô vy”. Ngoài việc truyền tải thông điệp tích cực về việc phòng tránh virus đến tất cả các đṓі ᴛượɴɡ bằng những hình ảnh minh họa hoạt hình đáng yêu, sinh động, biên đạo Quang Đăng còn khởi xướng trào lưu #ghencovychallenge trên mạng xã hội nhằm thúc đẩy hiệu quả hơn công cuộc tuyên truyền phòng dịch.

Nam MC người Mỹ John Oliver liên tục nhún nhảy theo điệu nhạc ‘Ghen cô Vy’

Chương trình hài Last Week Tonight số phát sóng ngày 1.3 (giờ địa phương) trên HBO do nam MC John Oliver dẫn dắt gây chú ý không chỉ cho khán giả Mỹ mà còn cả khán giả Việt khi ca khúc mang tên Ghen cô Vy với chủ đề phòng tránh và đẩy lùi dịch Covid-19 (do virus SARS-CoV-2 gây nên) trở thành tâm điểm bàn tán.

Sau khi phát sóng, một tài khoản tên Todd Zinck đã cắt riêng video có ca khúc Ghen cô Vy và đăng tải trên YouTube, đoạn video đến hiện tại có hơn 2.330 lượt xem và nhiều lượt thích.

Theo những gì được phát sóng trong chương trình của nhà đài HBO, nam MC John Oliver liên tục khen ngợi về sự tích cực của Việt Nam trong việc chiến Ɖấυ chống dịch Covid-19: “Việt Nam là quốc gia tiêu biểu trong việc đẩy lùi dịch Covid-19 một cách nhanh chóng. Trong đó, đất nước này đã đã cung cấp nhiều thông tin đáng tin cậy về việc phòng chống sự lây lan của dịch bệnh cũng như vệ sinh đúng cách”.

MC Mỹ khen giai điệu bài hát ‘tuyệt vời’

Bài hát Ghen cô Vy có giai điệu rất sôi động, khi được chiếu trong chương trình dành cho khán giả Mỹ đã có phần phụ đề tiếng Anh khá chuẩn. “Cùng rửa tay xoa xoa xoa đều. Hạn chế đưa tay lên mắt mũi miệng. Và hạn chế đi ra nơi đông người”. Nam MC liên tục khen bài hát là “Tuyệt vời!” kèm theo những điệu nhún nhảy thích thú, theo ông, đây là bài hát vui nhộn và mang đến một tinh thần lạc quan cho người dân giữa tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ghen cô Vy là dự án âm nhạc tuyên truyền đến người dân cách phòng bệnh giữa mùa dịch do virus SARS-CoV-2 gây nên, là sản phẩm hợp tác giữa Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (thuộc Bộ Y tế) với ca sĩ Erik, Min và Khắc Hưng. Theo nam MC, bài hát đã tạo trend (trào lưu) trên mạng xã hội TikTok.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà khi xuất hiện trên HBO, hình ảnh bản đồ Việt Nam đã thiếu 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Vì thế khi một lần nữa được VTV đưa tin lại, đội ngũ biên tập của nhà đài đã giúp chương trình của MV John Oliver bổ sung thiếu sót bằng cách photoshop hoàn chỉnh 2 quần đảo của Việt Nam. Hành động này tuy nhỏ nhưng lại khiến cư

Khi HBO quên bản đồ Việt Nam còn 2 quần đảo thì ngay lập tức VTV đã ra tay. Đây là một pha xử trí cực tỉnh táo và mang tính tự tôn dân tộc cao.

Clip màn đáp trả cực tinh tế của VTV

Những ý kiến từ CĐM

Nể VTV thật