Trung Quốc bàn giao 4 công dân Việt Nam bị sốt về nước để tự điều trị

Theo 1 báo cáo của APP, Số người không qua khỏi vì dịch bệnh do virus  corona gây ra đã tăng lên tới 106 người, trong đó có trường hợp thiệt mạng đầu tiên ở Bắc Kinh và gần 1.300 ca nhiễm mới ở tỉnh Hồ Bắc và các địa bàn khác

4 công dân Việt Nam bị sốt vừa được nhà chức trách phía Trung Quốc trao trả về Việt Nam để giám sát, theo dõi. Chiều ngày 28/1, trả lời báo chí, bà Trần Thị Minh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Լἁо Cai cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tiếp nhận 4 công dân có dấu hiệu bị sốt về điều trị.

Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Cửa khẩu Quốc tế Լἁо Cai. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Theo đó, 4 công dân này đang làm ăn, buôn bán tại Trung Quốc. Khi thấy 4 công dân này bị sốt, sáng 27/1, nhà chức trách Trung Quốc đã tiến hành trao trả về cho Việt Nam để giám sát, theo dõi. Các trường hợp này đang được theo dõi, cách ly đúng quy định.

So nguoi chet vi virus corona vuot moc 100, 1.300 truong hop nhiem moi hinh anh 1 3500.jpg

Các bác sĩ tại thành phố Vũ Hán đang chăm sóc cho một вệпʜ пʜâп nhiễm virus corona. Ảnh: REX.

Danh tính các công dân nêu trên là Phạm Bình K ( trú phường phố Mới, thành phố Լἁо Cai); Phàn Thị T. (trú xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng); Vũ Thị T. (trú xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát) và Dương Mạnh T. (quê ở tỉnh Vĩnh Phúc).

Benh nhan dau tien nhiem virus corona o Viet Nam da khoi benh hinh anh 1 Thu_truong_zing.jpg

Thời điểm nhập viện, cả 4 người đều bị sốt trên 38 độ. Mẫu bệnh phẩm của 4 вệɴʜ ɴʜâɴ được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Hiện sức của вệɴʜ ɴʜâɴ đã ổn định không còn sốt nhưng vẫn phải theo dõi và cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, trong ngày 26/1, cửa khẩu quốc tế Լἁо Cai đã tạm ngừng xuất nhập cảnh đối với khách du lịch Trung Quốc để phòng ngừa nguy cơ lây truyền vi rút corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán xâm nhập vào Việt Nam.