Anh thợ hồ ngã ra đường, mê sảng trên hành trình về nhà, may mắn xỉu đúng chốt kiểm dịch được giúp đỡ

Khoảng 12 giờ 50 phút ngày 31.7, trong dòng người hối hả trên đường tránh dịch từ các tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về các tỉnh Tây nguyên, khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Phước, anh Hà Văn Em (33 tuổi, Đắk Nông) đến nhận cơm, nước miễn phí để ăn, chờ lực lượng CSGT dẫn đường, hộ tống qua địa phương này.

Anh thợ hồ đột nhiên ngã gục co giật, mê sảng khi đang trên đường về quê tránh dịch Covid-19

Lực lượng y tế, công an và đoàn viên đã nhanh chóng hỗ trợ người đàn ông này khi có dấu hiệu mất kiểm soát ẢNH: HOÀNG GIÁP

Trong khi vừa nhận phần cơm xong, anh Em bất ngờ ngã gục xuống đất lên cơn co giật, mê sảng. Các chiến sĩ công an, đoàn viên và y tế đã nhanh chóng hỗ trợ, sơ cứu ban đầu, sau đó đưa lên một xe cấp cứu đến bệnh viện kịp thời nên đã không xảy ra sự việc đáng tiếc.

Sau khi được thăm khám, ăn uống đầy đủ, anh Em đã trở lại chốt kiểm soát và được xe của lực lượng hỗ trợ chở về đến tỉnh Đắk Nông vào chiều cùng ngày.

Chiếc xe của người đàn ông sau đó được đưa lên xe cứu hộ ẢNH: HOÀNG GIÁP

Anh Em cho biết mình đã có gia đình, 3 đứa con. Do cuộc sống khó khăn nên anh lên Bình Dương làm nghề thợ xây. Nhưng mới làm được mấy tháng thì gặp dịch bệnh.

Do làm tư nhân nên cũng chẳng có chế độ gì, không có việc làm, bao nhiêu tiền tích góp cũng dần hết nên buộc phải quay trở về nhà. Còn mấy trăm ngàn cũng đã làm xét nghiệm Covid-19 nên chỉ còn ít tiền đổ xăng. Đi từ sáng, chưa ăn uống gì, có thể do mệt, đói và nắng nóng nên đã khiến mình bị ngã gục.

“Mới cách ly ở dưới kia 1 tháng không có việc làm nên về. Đi đường cũng thiếu thốn tiền bạc, thấy người dân phát miễn phí thì em xin, đi về thì em bị xỉu đi”, anh Em chia sẻ.

Bản tin Covid-19 ngày 31.7: Cả nước 8.624 ca bệnh, 19 tỉnh thành giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Trên đường tránh dịch, anh Em nhận thêm phần quà nhu yếu phẩm, nước uống trước khi được các lực lượng ở Bình Phước hỗ trợ đưa lên xe, người về đến tỉnh Đắk Nông ẢNH: H.G