Thương mẹ đơn thân vất vả, con gái lên mạng tìm chồng giùm, may gặp Việt kiều Úc làm chủ gara ôtô

Tình yêu tuổi xế chiều chân thành và bình lặng, cả hai cảm nhận được tình cảm của mình dành cho đối phương và ngược lại. Họ lấy nhau về, không chỉ là vợ chồng mà còn là bạn đời, là tri kỷ.

Dù là ai, địa vị nào, hoàn cảnh nào, độ tuổi nào cũng mong muốn tìm cho mình một nửa yêu thương nếu bản thân vẫn chưa có người sớm tối kề bên. Bất đắc dĩ lắm mới chấp nhận sống độc thân và cô đơn, còn nếu có người phù hợp thì chẳng ngại gì mà không gắn bó. Cũng bởi vì vậy, ngày càng nhiều những cô bác mạnh dạn tìm kiếm người yêu, thậm chí tham gia show hẹn hò với sự ủng hộ của gia đình, bạn bè. Cũng vì quá lo cho người mẹ nhiều năm đơn thân nuôi con, cô gái Hoàng Lê Na (SN 1986, Thanh Hóa) đã đăng tải thông tin của mẹ lên một số diễn đàn tìm chồng cho mẹ. Chị cho biết bố mẹ mình ly hôn từ năm 2005, khi chị mới học năm thứ 2 đại học và em trai học cấp 3. Mẹ chị đã rất vất vả gồng gánh, cơm áo gạo tiền và 2 đứa con đang tuổi ăn học làm bà tất bật sớm tối, chưa một giây phút nào dám nghĩ đến hạnh phúc riêng dù có nhiều người tỏ ý muốn cùng bà nên duyên.

hình ảnhMẹ của chị Na tên Thanh Nhàn, năm nay 57 tuổi. Cô dù đã gần chạm ngưỡng 60, từng bươn chải đủ nghề để kiếm sống nhưng nhan sắc vẫn rất mặn mà, phúc hậu. Con gái đã có gia đình riêng, con trai cũng có cuộc sống ổn định, con gái cô nghĩ giờ là lúc cô nên có hạnh phúc cho riêng mình. Dù sao tuổi già cũng cần có người sớm tối kề bên, làm bạn đời, bạn tri kỷ tâm sự chuyện vui buồn và đặc biệt là chăm sóc nhau khi các con đã lớn khôn. Ngay khi chị đăng tải thông tin của mẹ lên mạng xã hội, đã có nhiều người nhắn tin làm quen. Biết con gái là người đã chủ động giúp mình tìm một nửa còn lại, cô đã bật khóc. Trong rất nhiều người liên lạc, có người đàn ông tên Nguyễn Kim Qúy (SN 1952, là chủ gara ô tô bên Úc). Khoảng cách địa lý xa xôi nhưng chú rất biết cách làm cô Nhàn an tâm khi kết bạn, trò chuyện. Chú còn mời con trai, người thân của mình ngồi cạnh mỗi khi gọi về cho cô Nhàn. Khi nhìn thấy người phụ nữ hiền lành, phúc hậu, ai nấy đều ủng hộ cho chuyện tình giữa họ.

hình ảnhCô Nhàn thời gian đầu cũng lo ngại chuyện kết hôn xa sẽ phải rời gia đình, con cháu. Đặc biệt cuộc sống xứ người cô không quen, không biết liệu rằng có ổn? Tuy nhiên, bằng tình yêu của chú Qúy, cô dần mở lòng và chấp nhận sự khác biệt môi trường sống và những sự thay đổi trong văn hóa, lối sinh hoạt. Cô cũng theo chồng tương lai sang Úc một thời gian để tập làm quen trước với những sự khác biệt nơi đây. Sau thời gian tìm hiểu, thấy tình cảm đủ lớn và hai người thật lòng muốn có nhau trong đời, họ đã tổ chức đám cưới tại bãi biển ở Thanh Hóa. Tone màu cưới chủ yếu trắng và tím, đây là 2 tone màu cô dâu yêu thích. Chị Na cầm bàn tay của mẹ để trao cho người đàn ông tốt. Chị chia sẻ: “Qua đám cưới, tôi mong muốn những người con sẽ ủng hộ việc đi bước nữa của cha mẹ vì ai cũng cần được hạnh phúc, được yêu thương.  Hi vọng đám cưới của mẹ và bố Quý sẽ truyền cảm hứng đến những người từng đổ vỡ, giúp họ luôn lạc quan vào cuộc sống”.

hình ảnhhình ảnh

Thật vậy, ai cũng khao khát hạnh phúc, luôn muốn bản thân có người nào đó dành riêng cho mình. Chỉ là vì hoàn cảnh sống không cho phép, bản thân mình vì nhiều lý do mà không muốn mở lòng hoặc duyên số không được may mắn. Có những người cả cuộc đời vẫn chưa từng kết hôn, chưa từng trở thành vợ chồng của ai, đơn giản là vì họ không tìm được ai đó phù hợp hoặc qua nhiều chuyện không vui, họ muốn ở một mình để lòng mình thoải mái hơn. Còn nếu gặp được người xứng đôi vừa lứa, đồng điệu trong tâm hồn thì có gì mà không về chung một nhà cho hạnh phúc tròn đầy. Chung quy lại là, may mắn như cô Nhàn gặp được chú Qúy ở tuổi xế chiều không phải là chuyện dễ dàng. Nhưng kết hôn cũng được, độc thân cũng được, chỉ cần mình thật sự hài lòng với cuộc sống của mình thì chuyện có ai đó bên cạnh cũng chẳng còn quan trọng nữa. Đôi khi tin vào duyên số để thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn.