Ở Việt Nam nhưng sang Hàn Quốc “đắt xắt ra miếng”: 1 quả dưa hấu nửa ngày lương, 5 quả chuối 100k

Sự chênh lệch giá bán các loại thực phẩm ở Việt Nam và nước ngoài luôn là chủ đề nhận được rất nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng. Thật ra, đồng tiền và mức sống của mỗi quốc gia là khác nhau, thế nên chuyện món này ở nước ta rẻ bèo nhưng sang nước ngoài lại “đắt xắt ra miếng” cũng không có gì lạ.

Mới đây, một người Việt đang sống tại Hàn Quốc đã đăng clip giải đáp thắc mắc của dân tình: Món gì ở Việt Nam thì rẻ nhưng sang đến Hàn lại chẳng dám mua vì quá đắt? Không đâu khác, đó chính là… trái cây!

Trái cây ở Hàn có giá bán đắt hơn Việt Nam rất nhiều lần

Để thực hiện việc so sánh giá cả, nam du học sinh đã chọn đi siêu thị Emart ngay giữa thủ đô Seoul. Ban đầu khi bước chân vô đây, đập vào mắt anh chính là sự xuất hiện của lọ gia vị phở Việt trên một kệ hàng.

Lọ gia vị phở Việt xuất hiện trên kệ hàng siêu thị Emart ở Seoul

Tiến tới quầy trái cây, anh chàng tiết lộ mức giá “gây sốc” của một số loại nổi bật. Đầu tiên, anh khẳng định 1 trái dưa hấu bán ở siêu thị Hàn trị giá gần bằng… nửa ngày lương ở đây. Tiếp theo, 6 trái chuối sẽ bằng gần 5000 won (xấp xỉ 100k tiền Việt).

Dưa hấu và chuối có giá bán khá cao

Cuối cùng, loại quả mà anh thấy đắt đỏ nhất chính là xoài. Với giá gần 9000 won (gần 180k), mọi người sẽ mua được đúng… 2 trái xoài ở Hàn. Hơn nữa, chúng còn được đóng gói khá sang trọng trong một chiếc hộp. Để dễ so sánh hơn, chàng trai cho biết chỉ cần 8000 won đã mua được tới 30 quả trứng ở Hàn.

2 trái xoài ở Hàn có giá đắt hơn 30 quả trứng nên anh chàng cũng chẳng dám mua ăn

Trong một video khác, du học sinh này tiết lộ thêm những loại thực phẩm có giá rẻ bèo ở Hàn nhưng sang đến Việt Nam lại đắt đỏ vô cùng. Điển hình chính là: đông trùng hạ thảo (chưa tới 100k/hộp), sâm và các sản phẩm làm từ sâm, bào ngư (hơn 100k cho 4 con to bự). Điều này cũng dễ hiểu, bởi Hàn Quốc từ lâu đã mệnh danh là xứ sở của những loại thực phẩm này mà!

3 món tiêu biểu có giá rẻ ở Hàn nhưng sang đến Việt Nam thì lại siêu đắt đỏ