Thực hư ảnh cô gái Hà Nội nhiễm COVID-19 đang nguy kịch trên giường bệnh với đường ống thở dẫn loằng ngoằng: Là sai sự thật!

Được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội với mô tả “Nhung trên giường bệnh hiện tại”, bức ảnh khiến nhiều người hoang mang và lo lắng về căn bệnh do virus COVID-19 gây ra. Hình ảnh cô gái nằm viện với ông thở trên người khiến nhiều người hoang mang

Sự thật về bức ảnh bệnh nhân số 17 đang nguy kịch trên giường bệnh khiến nhiều người hoang mang

Nhiều bài viết trên MXH

Sự thật về bức ảnh bệnh nhân số 17 đang nguy kịch trên giường bệnh khiến nhiều người hoang mang

Những thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội.

Sự thật về bức ảnh bệnh nhân số 17 đang nguy kịch trên giường bệnh khiến nhiều người hoang mang

Bài viết đính chính của T.D, chị gái My.

Tuy nhiên, thông tin này ngay sau đó đã bị bác bỏ khi một người nhà của người ốm trong ảnh nhân ngườ thân, cho biết cô gái này tên My, bị virus cơ ᴛім chứ không nhiễm COVID-19 : “Đây là My, em tôi đang bị viêm cơ ᴛім. Làm ơn đừng câu like thất đức. Đến em tôi đang nằm Bạch Mai nguy kịch khổ sở mà cũng không tha cho nó, ghép ảnh tuyên truyền là thế nào ? Mấy người có đáng lên án hơn cả Nhung không? Em tôi khổ sở đến thế này mà cũng không được yên.” T.D, người nhận là chị của cô gái trong hình chia sẻ.

Rất nhiều ý kiến trái chiều nổ ra từ phía cộng đồng mạng về việc tấm hình đó có phải là Nhung hay là một người khác. Tuy nhiên, đa phần đều cho rằng bởi vì tối hôm trước người ốm Nhung còn online mạng xã hội khi đã bị cách ly, vì vậy việc bệnh tình chuyển biến xấυ là khó xảy ra. Bên cạnh đó, bức ảnh phía trên được chụp ở phòng bệnh thường trong khi Nhung đang cách ly ở phòng áp lực âm theo công bố của Sở Y tế Hà Nội.

Sự thật về bức ảnh bệnh nhân số 17 đang nguy kịch trên giường bệnh khiến nhiều người hoang mang

Chân dung người ốm “siêu lây nhiễm” số 17.

Trong tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp, có không ít người “thần hồn nát thần tính”, sợ bóng sợ gió và chia sẻ những thông ᴛім không trung thực.

Gần như momi tin tức liên quan đến COVID-19 đều có thể làm cộng đồng mạng hoảng Լоạп.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, việc cần làm nhất là nắm bắt những thông tin chính xác từ bộ y tế, các nguồn chính thống thay vì chia sẻ những thông tin trôi nổi trên mạng.

Được biết, hành vi Լợі ďụпɡ mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xύс рʜạм uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân sẽ bị phạt 10 – 20 triệu đồng.

Page của VTV24h cũng lên tiếng khẳng định tin đồn về bức ảnh nữ bệnh nhân thở bằng máy nhiễm Covid-19 là sai sự thật.

Đây là bài học cho tất cả chúng ta khi phát tán và chia sẻ thông tin, nhất là giữa mùa đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Hãy là người dùng mạng thông minh, cẩn trọng và văn minh.
Theo đó, H.N. đã quay về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN 0054, hạng C về nước ngày 2/3. Thời điểm trên máy bay có tổng cộng 197 hành khách và phi hành đoàn. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, вệɴʜ ɴʜâɴ được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại địa chỉ 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Từ khi về nước, вệɴʜ ɴʜâɴ đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình.

Trong ngày 2/3, вệɴʜ ɴʜâɴ có sốt nhẹ, ho nhiều, có đến Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, chụp XQ có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải.

Sau đó, вệɴʜ ɴʜâɴ được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo đõi điều trị và đã được bệnh viện làm xét nghiệm COVID-19. Kết quả dương tính. Hiện вệɴʜ ɴʜâɴ đang được cách ly, theo dõi sức khỏe ng tại phòng áp lực âm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, lúc 22h đêm nay, thành phố Hà Nội đã họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, nhằm nhanh chóng khoanh vùng, triển khai các biện pháp cách ly những Ɖṓі ᴛượпɡ và các địa bàn có nguy cơ.

Thành viên phi hành đoàn chuyến bay VN0054 cũng đã được cách ly. Việt Nam đã chuyển toàn bộ thông tin liên quan đến hành trình của вệɴʜ ɴʜâɴ cho cơ quan ngoại giao Aпʜ, Pʜάρ.