Thêm bàn tay vàng trong làng bốc biển: Xe được trả giá gấp đôi, gia chủ Hà Tĩnh từ chối

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều trường hợp bấm biển ngẫu nhiên mà lại thu về kết quả không ngờ. Trong khi câu chuyện về người đàn ông xứ Nghệ bốc được biển số ngũ quý 9 chưa hết hot thì mới đây tại Hà Tĩnh lại có thêm một người “mát tay” không kém. Báo Hà Tĩnh đưa tin, sáng ngày 15/4, anh N.D.T, sinh năm 1971, ngụ tại xóm Sơn Thủy, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đến Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đăng ký thủ tục cho chiếc xe ô tô mới mua.

 
Anh T. - người đàn ông Hà Tĩnh quá "mát tay" khi bốc được biển số quý. (Ảnh: Vietnamnet)
Anh T. – người đàn ông Hà Tĩnh quá “mát tay” khi bốc được biển số quý. (Ảnh: Vietnamnet)

Như thường lệ, khi tới khâu bấm biển, anh được một cán bộ hướng dẫn thực hiện thao tác. Bản thân anh cũng không nghĩ nhiều mà cứ thế làm theo, nào ngờ trên màn hình máy tính lại xuất hiện dãy số 444.44 khiến tất cả mọi người có mặt trong phòng ngỡ ngàng. Ai nấy đều trầm trồ và gửi lời chúc mừng gia đình anh T..

 
Tự tay anh T. gắn biển số cho xe. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Tự tay anh T. gắn biển số cho xe. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Ngay sau đó, hình ảnh anh T. bên chiếc xe mang biển ngũ quý 4 đã xuất hiện trên mạng xã hội và nhận về “cơn mưa” lời khen về độ “mát tay” của gia chủ. “Thần tài đến… Thần tài đến thật rồi. Nhìn biển số đã thấy lộc lá ùa về với gia chủ. Có khi sang tay lời gấp đôi luôn ấy chứ.” “Một mình số 4 không đẹp những ngũ 4 thì không đùa được đâu nha. Lại thêm một bàn tay vàng trong làng bốc biển rồi.” “Chắc bấm biển giờ cũng phải xin ‘tổ độ’ quá. Có cái biển đẹp nâng tầm giá trị xe lên hẳn luôn. Chúc mừng gia đình.”

 
Chiếc xe mang biển ngũ quý 4 thu hút sự quan tâm của mọi người. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Chiếc xe mang biển ngũ quý 4 thu hút sự quan tâm của mọi người. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Tâm sự trên báo Dân Trí, anh T. cho biết, chiếc xế hộp anh vừa tậu có giá lăn bánh hơn 800 triệu đồng. Nhớ lại khoảnh khắc dãy số độc lạ hiện lên, anh T. vẫn chưa hết vui mừng nói: “Tôi vào Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh và bấm được biển kiểm soát ngũ quý 4, dãy số được nhiều người ưa thích vì dễ nhớ. Tôi cũng cảm thấy mình may mắn.”

Theo lời anh T., sau khi thông tin xế hộp của anh chính thức mang biển số đặc biệt lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã gọi cho anh đề nghị mua lại xe với giá cao nhưng vẫn chưa có ai nhận được cái gật đầu từ người đàn ông này: “Có người ra giá 1,4 tỉ đồng, có người thì trả giá 1,6 tỉ đồng nhưng tôi không muốn bán.”

 
Dù có người trả giá gấp đôi nhưng anh T. vẫn chưa đồng ý. (Ảnh: Pháp luật và Đời sống)
Dù có người trả giá gấp đôi nhưng anh T. vẫn chưa đồng ý. (Ảnh: Pháp luật và Đời sống)

Trước đó, vào ngày 14/4, anh T.H.T. (trú thị trấn Anh Sơn, Nghệ An) cũng đã may mắn trở thành chủ nhân của chiếc biển số ngũ quý 9. Thông tin từ báo Dân Trí được biết, giống như anh T. ở Hà Tĩnh, anh T. (Nghệ An) cũng bốc biển hoàn toàn ngẫu nhiên. Và khi 5 số 9 lần lượt hiện ra anh bất ngờ đến nỗi không tin nổi.

 
Anh T. bấm được biển ngũ quý 9 tại Nghệ An. (Ảnh: Người Lao Động)
Anh T. bấm được biển ngũ quý 9 tại Nghệ An. (Ảnh: Người Lao Động)

“Bản thân tôi khi đi bấm biển số cũng mong được số đẹp, dễ nhớ nhưng bấm trúng biển ngũ quý 9 thì quả thật là quá bất ngờ và vui sướng. Tôi cũng có thú vui ngắm nhìn những biển số đẹp, dễ nhớ và mang nhiều ý nghĩa về tài lộc”, anh chia sẻ cảm xúc.

Chỉ trong 1 ngày, anh T. (Nghệ An) đã nhận được rất nhiều cuộc gọi bày tỏ nguyện vọng muốn “chốt đơn” chiếc xe với giá lên đến cả tỉ đồng, trong khi đó giá ban đầu anh bỏ ra để tậu xế hộp chỉ là 700 triệu đồng.

 
Chiếc xe mang biển ngũ quý 9 lăn bánh trên đường phố. (Ảnh: Nghệ An 24h)
Chiếc xe mang biển ngũ quý 9 lăn bánh trên đường phố. (Ảnh: Nghệ An 24h)

Cuối cùng, đến tối ngày 14/4, anh T. (Nghệ An) quyết định bán lại chiếc xe với giá 1,6 tỉ đồng cho một người ở Hà Nội.

“Sau khi cân nhắc, tôi quyết định bán chiếc xe biển ngũ quý 9 của mình bởi với số tiền này tôi có thể làm được nhiều việc khác mà trong dự định chưa thực hiện được, bao gồm cả việc mua một phương tiện mới để đi lại”, anh T. (Nghệ An) cho biết.

Chiếc biển số khiến chiếc xe được nâng giá lên gần 1 tỉ đồng. (Ảnh: Dân Trí)

Như vậy, có thể thấy, đôi khi biển số còn đắt hơn cả xe. Dù chưa rõ ý nghĩa thực sự của nó ra sao nhưng rõ ràng nó đã mang lại may mắn lớn cho chủ nhân.