Thay đổi vào phút bù giờ cuối cùng, TP.HCM cho học sinh toàn cấp nghỉ thêm 1 tuần

Căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo TP.HCM đã chính thức quyết định về thời gian đi học trở lại cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố. Toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ đến ngày 15/3.

Mới đây, TP.HCM đã chính thức quyết định về thời gian đi học trở lại cho học sinh trên địa bàn thành phố. Cụ thể, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 15/3 thay vì đi học lại vào sáng mai 9/3 như kế hoạch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Như vậy, học sinh tại TP.HCM từ mầm non đến THPT, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, kỹ năng sống nghỉ hết ngày 15/3. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết tháng 3, lịch học trở lại sẽ được thông báo sau.

Quyết định này được UBND TP. HCM đưa ra chỉ sau một ngày thành phố cho học sinh khối 12 của gần 150 trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, đi học trở lại từ ngày 9/3.

Trước đó, vào sáng ngày 7/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng chống COVID-19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng cho biết, trước tình hình thành phố có trường hợp dương tính Covid-19, Sở đề nghị cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ thêm một tuần. Bí thư thành uỷ Hà Nội đã quyết định: học sinh toàn thành phố từ Mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ đến 15/3!