Thất nghiệp, không thể trả tiền thuê nhà, nam thanh niên lên cầu nghĩ quẩn: mặc vợ và 2 con nhỏ

Không có việc làm dẫn đến không thể trả tiền thuê nhà, không chăm sóc được cho vợ và 2 con nhỏ, một nam thanh niên rơi vào bế tắc và tìm đến đường cùng ở cầu Sài Gòn. Rất may là người dân và lực lượng chức năng đã phát hiện kịp thời, tìm cách ngăn cản, lắng nghe tâm sự để người này bình tâm trở lại. Nghe về hoàn cảnh của một người chồng, người cha cảm thấy bất lực trong việc chăm sóc gia đình mà tìm cách nghĩ quẩn khiến mọi người xung quanh không khỏi ngậm ngùi xót xa. Thông tin cụ thể về hoàn cảnh đáng thương này, theo VNN, vụ việc xảy ra ngày 12/6 tại khu vực cầu Sài Gòn, nối quận Bình Thạnh và TP.Thủ Đức.

hình ảnh

Lực lượng chức năng động viên, lắng nghe chia sẻ để nam thanh niên bình tâm trở lại – Ảnh: VNN

Thời điểm trên, tổ công tác của đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08) – Công an TP.HCM, thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Điện Biên Phủ đoạn gần cầu vượt Văn Thánh. Lúc này tổ công tác nhận tin báo của người dân cho biết có một thanh niên đang có ý định nghĩ quẩn.

Lập tức tổ công tác di chuyển nhanh đến hiện trường. Khi gần tiếp cận, tổ công tác thấy nam thanh niên ở lan can cầu, liền ra sức khuyên nhủ, động viên, trấn an tinh thần để giúp người này từ bỏ ý định.

hình ảnh

Đưa thanh niên về trụ sở nhằm tìm cách hỗ trợ – Ảnh: VNN

Thành viên tổ công tác đã ngồi cùng để nghe thanh niên trên tâm sự. Người này cho biết, tên Lê Xuân C. (35 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, hiện đang ở trọ tại quận 12). Anh C. kể, có vợ và hai con nhỏ. Thời gian gần đây anh đã thất nghiệp, hoàn cảnh lâm vào túng quẫn, không có tiền trả tiền thuê nhà, từ đó, anh sinh ra ý định tiêu cực. Sau khi giúp anh C. ổn định tinh thần, tổ CSGT đã đưa anh về trụ sở Công an phường 22, quận Bình Thạnh để cùng lực lượng tại đây hỗ trợ người này.

hình ảnh

Nơi thành phố đông đúc, sôi động với mức sống cao này, một số người phải cật lực làm việc để chăm lo cho gia đình, chỉ cần gặp vấn đề về việc làm là bao khó khăn ập đến, không có tiền thuê nhà, không có tiền sinh hoạt, không thể chăm sóc vợ con, gia đình. Có thể cảm thông phần nào khi rơi vào túng quẫn, nam thanh niên ngày đã có ý định nghĩ quẩn, thật may là được hỗ trợ kịp thời. Mong anh nhận ra rằng dù gặp khó khăn về kinh tế thì anh vẫn có vợ con bên cạnh, có người thân hỗ trợ, anh sẽ nỗ lực hơn nữa trong tìm kiếm việc làm để công một công việc phù hợp, có thể yên tâm chăm sóc vợ con và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên mái ấm nhỏ của mình.