Thanh niên phiền lòng khi bạn gái trả thiếu 3k tiền ăn còn bơ mình: “Không tin em lấy máy tính chia lại xem”

Chàng trai kể lể việc bạn gái chủ động hỏi tiền ăn để trả nhưng lại làm tròn, trả thiếu 3000đ.

“Hẹn hò ai là người trả tiền?” là câu hỏi luôn gây tranh cãi trong giới trẻ. Mới đây, một chàng trai đăng bài kể tội bạn gái mới quen tính thiếu 3k tiền ăn còn không trả lời tin nhắn khi được nhắc nhở. Hiện câu chuyện đang thu hút nhiều sự quan tâm.

Bài viết gây xôn xao mạng xã hội

Cụ thể nguyên văn bài viết như sau:

“Mình thì sinh năm 1997 thôi, nhưng đang là nhân viên văn phòng của một công ty marketing. Đợt trước công ty có tuyển thêm nhân sự mới, toàn các em gái trẻ trung xinh xắn vừa ra trường.

Mình tia mãi thì được một em trông cũng hiền lành, tính mình không thích mấy em gái ăn chơi đàn đúm.

Cũng nhắn tin qua lại một thời gian, mình quyết định rủ em ấy đi ăn nướng, tranh thủ hôm cuối trước khi Hà Nội chỉ bán mang về.

Buổi hẹn đầu tiên diễn ra vui vẻ, mình đến đón em rồi đi ăn. Em nhẹ nhàng và ngoan đúng gu mình. Chúng mình trao đổi rất nhiều về công việc, công ty, cuộc sống…

Mình biết được em chưa yêu ai, rất giống mình. 25 tuổi rồi mình đã biết nắm tay là gì đâu, phen này ăn chắc chắn có người yêu rồi.

Ăn xong hai đứa đi uống nước, mình chơi lớn ra hẳn quán lớn cho sang. Hơi đắt tí nhưng đầu tư cho tình yêu mà. Ngồi huyên thuyên một lúc 10 giờ thì mình đưa em về.

Về đến nhà thì chắc là nhớ mình nên em chủ động nhắn tin:

– Anh ơi, tối nay hết bao nhiêu em gửi anh ạ. Em biết lần đầu hẹn nhau nhưng em vẫn muốn share ý ạ, dịch bệnh ai cũng khó khăn mà anh.

Đoạn tin nhắn của hai người sau buổi hẹn hò

– À thôi, tối nay anh mời nhưng nếu em đã có lời thì tổng hóa đơn hết 706 nghìn nha em.

– Dạ, em chuyển khoản anh 350 nghìn nha.

– 353 nghìn chứ em? Em lấy máy tính chia lại xem’.

Nhưng em rất mất lịch sự không thèm trả lời mình. Hôm sau lên công ty mình đã nhượng bộ và chủ động bắt chuyện rồi nhưng em cũng không nói gì nhiều, thái độ rất thờ ơ.

Con gái bây giờ buồn cười thật đấy, không tán em này thì tán em khác, cứ tỏ vẻ làm như mình cần lắm.

Xin lỗi em chứ con gái vừa ra trường như em được trai đi SH đón tận cửa chả thích còn bày đặt”.

Theo đó, anh chàng sinh năm 1997 đang làm văn phòng. Đợt vừa rồi có nhân viên mới nên mới mon men làm quen một cô gái ‘hiền lành, ngoan ngoãn đúng gu’.

Ảnh minh họa

Lần đầu hẹn hò, anh ta cũng rất ga lăng khi có ý mời nàng đi ăn. Tuy nhiên, khi cô gái nhắn tin ‘Anh ơi, tối nay hết bao nhiêu em gửi anh ạ. Em biết lần đầu hẹn nhau nhưng em vẫn muốn share ý ạ, dịch bệnh ai cũng khó khăn mà anh’ thì thanh niên này lập tức gợi ý ‘À thôi, tối nay anh mời nhưng nếu em đã có lời thì tổng hóa đơn hết 706 nghìn nha em’.

Dù mang tiếng là mời bạn gái đi ăn nhưng đến lúc cô gái bảo ‘Dạ, em chuyển khoản anh 350 nghìn nha’ thì lại bất bình nói ‘353 nghìn chứ em? Em lấy máy tính chia lại xem’. Đọc xong tin nhắn, cô gái im lặng không trả lời, đến công ty cũng bơ luôn.

Có thể thấy, chỉ vì hụt 3 nghìn mà anh ta lộ luôn tính chi li quá mức. Thậm chí còn mỉa mai ‘Xin lỗi em chứ con gái vừa ra trường như em được trai đi SH đón tận cửa chả thích còn bày đặt’.

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng cho rằng con trai rạch ròi, sòng phẳng là tốt, nhưng quá chi li, tính toán thì khó chấp nhận. Việc anh ta 25 tuổi chưa mảnh tình vắt vai rõ ràng là “ế bằng thực lực”: “Đàn ông hà tiện thì nên tránh xa, bạn bè đi ăn cùng nhau còn đứa này hôm nay trả, đứa kia hôm sau trả hoặc là bao luôn” “Thôi, thế là hiểu tại sao anh ế 25 năm rồi. Lần đầu đi ăn bảo mời mà còn gợi ý để người ta trả thế kia” “Anh tưởng đi con SH là ngon à. Bạn nữ kia còn hiền ấy chứ, là tôi thì không có chuyện im lặng cho qua đâu”