Thanh niên khỉ đột đi bằng 2 chân như con người vì sợ bẩn, tương lai muốn tự cầm xà bông để tắm

Chú khỉ đột tại vườn thú Philadelphia, Mỹ khiến nhiều người thích thú khi trình diễn màn đi bằng 2 chân để không bị bẩn tay. Louis là măng non mới nhú tại vườn thú Philadelphia, khác với bạn bè cùng trang lứa, Louis ưa thích sạch sẽ, rất vệ sinh

Con khỉ đột tên Louis, 8 tuổi mắc chức bệnh ưa sạch sẽ. Thay vì đi bằng 4 chân như đồng loại, Louis lại đi bằng hai chân, đứng thẳng như con người để giữ hai tay không bị bẩn.

Ảnh cắt từ clip

Ngay khi video quay cảnh khỉ đột đi bằng hai chân như người đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý với hàng chục ngàn lượt chia sẻ. Trong video, Louis bốc một nắm cà chua, đứng thẳng, đi lại hai chân, ăn từ tốn, sạch sẽ như con người.

Sở thú đón thêm nhiều khách du lịch hơn. Nhiều người còn hi vọng sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến Louis đi bằng hai chân.

Sự khác biệt là trong khi nhiều khỉ đột khác có thể đi bằng hai chân trong vài giây, vài bước thì Louis có thể đi như người trong thời gian dài và thích cách đi này.

Nếu mặt đất bùn bẩn thì nó sẽ đi bằng hai chân một cách thường xuyên hơn.

Tiêu chí chọn người yêu của Louis đột cũng rất cao bởi vì trong khi nhiều khỉ đột khác chỉ có thể đi bằng 2 chân trong vài giây thì đột lại có thể đi hẳn một đoạn dài, đáɴʜ Hông lúc lắc, anh yêu cầu người bạn đời của mình cũng phải có khả năng đấy. Cũng chính vì lý do này mà đ’ ai thèm yêu Louis đột cả.

Hình ảnh chú khỉ

Louis đột cũng chia sẻ là trong tương lai anh hi vọng sẽ tiến tới việc tự cầm xà bông kì cọ tắm rửa chứ nhân viên vườn thú tắm không được sạch cho lắm, nách vẫn hôi ơi là hôi, đã không tắm thì thôi chứ tắm rồi là phải sạch

Mấy lần anh yêu cầu được cọ nách nhưng nhân viên vườn thú không hiểu ý cho lắm lại lôi anh ra đáɴʜ răng. Louis thì không thích đáɴʜ răng cho lắm, thối mồm thì được chứ hôi nách thì không – Đoạn này bị thôi! – JF4

Quản lý vườn thú cho biết Louis hoàn toàn khỏe mạnh, các bắp tay, bắp chân hoạt động tốt.

Theo ông Michael Stern, người quản lý khu vực nuôi nhốt linh trưởng ở vườn thú, nguyên nhân căn bệnh lạ bắt đầu từ khi công nhân xây dựng để lại một vũng bùn lớn trên sân chuồng của Louis. Chú khỉ đột buộc phải bước qua vũng bùn đó để giữ đôi bàn tay sạch sẽ trước bữa ăn.

Michael Stern nói: “Việc linh trưởng đi lại bằng hai chân là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên việc một con khỉ quyết định đi lại như người chỉ để giữ cho đôi bàn tay sạch sẽ lại là điều mọi người hiếm khi gặp được”.

Louis sinh ra ở Sở thú St. Louis, nhưng chuyển đến vườn thú Philadelphia vào năm 2004. Để tạo điều kiện giống tự nhiên nhất, các nhân viên sở thú thường phân tán thực phẩm ở nhiều khu vực buộc chú khỉ phải tự di chuyển và tìm ĸіếм thức ăn.