Thanh niên ᴅốᴄ ʜếᴛ ᴛâᴍ sự để ᴛỏ ᴛìɴʜ ᴠớɪ ᴄʀᴜsʜ ᴛìɴʜ ɴʜưɴɢ ᴄʜỉ ɴʜậɴ ʟạɪ ʟờɪ ᴄảᴍ ơɴ ᴠà xɪɴ ʟỗɪ, bởi thanh xuân là “đúng người, sai thời điểm”

Tìпʜ yêu tuổi học trò, những mối tìпʜ thanh xuân đã chẳng còn là chủ đề quá xa lạ, tuy vậy dường như những câu chuyện về đoạn cảm xúc trong trẻo này vẫn luôn có sức lay động không hề nhỏ đối với mọi người, có lẽ vì người ta dễ tìm thấy bóng hình của chính mình trong ấy.

Mới đây, một đoạn video ghi lại khoảnh khắc tỏ tìпʜ của một bạn nam đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang MXH.

Dù những gì nhận lại là lời từ chối đầy nuối tiếc từ phía bạn nữ, thế nhưng đoạn clip ngắn ngủi này vẫn để lại những cảm xúc và sự đồng cảm sâu sắc cho người xem, bởi ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim.

Thanh niên dốc hết tâm sự để tỏ tình với crush tìɴʜ nhưng chỉ nhận lại lời cảm ơn và xin lỗi, bởi thanh xuân là “đúng người, sai thời điểm” 1

“Thích chỉ là một phần, còn yêu thì tôi chỉ có một người duy nhất” là câu nói mở đầu của bạn nam trong clip dưới sự cổ vũ của đông đảo bạn bè ngồi xung quanh.

Thanh niên dốc hết tâm sự để tỏ tình với crush tìɴʜ nhưng chỉ nhận lại lời cảm ơn và xin lỗi, bởi thanh xuân là “đúng người, sai thời điểm” 2

Sau đó, cả câu chuyện và quá trình theo đuổi khắc cốt của tuổi thanh xuân lại được chia sẻ từ chính bạn ġái nhận được phần tìпʜ cảm to lớn từ chàng trai này.

Thanh niên dốc hết tâm sự để tỏ tình với crush tìɴʜ nhưng chỉ nhận lại lời cảm ơn và xin lỗi, bởi thanh xuân là “đúng người, sai thời điểm” 3

Rưng rưng xúc động, cô bạn kể lại những ngày đầu tiên thử nhận lời yêu nhau, rồi sau đó lại quay lại quá trình theo đuổi.

Chính cô bạn cũng không ngờ đối phương lại kiên trì đến vậy. Những món quà và ánh mắt của chàng trai khiến cô ġái ấy chỉ biết lẩn tránh, bởi cho dù không có cảm xúc giống như đối phương, nhưng cô bạn thừa nhận “tôi chưa bao giờ gặp được một người trao tất cả tìпʜ cảm cho tôi như vậy”.

Cuối cùng, bạn ġái để lại một lời cảm ơn và xin lỗi chân thành nhất.

Thanh niên dốc hết tâm sự để tỏ tình với crush tìɴʜ nhưng chỉ nhận lại lời cảm ơn và xin lỗi, bởi thanh xuân là “đúng người, sai thời điểm” 4

Dù không được người ấy đồng ý, nhưng P. chưa bao giờ thấy hối hận

Đó là câu chuyện của nam sinh tên P. và cô ġái tên D. hiện đang học lớp 12 tại trường THPT Hoàng Văn Thụ (Quảng Ninh). P. chia sẻ sự việc diễn ra khi cả lớp ngồi quây quần với nhau sau buổi chụp ảnh kỷ yếu, dưới ánh Iửӓ trại bập bùng, mọi cảm xúc của cậu bạn cứ thế tuôn trào không thể kìm lại. P. bắt đầu theo đuổi D. từ đầu năm lớp 12, dù trải qua nhiều giai đoạn cảm xúc cũng như sự thất bại thì P. vẫn chưa từng từ bỏ. Đối với P., dù kết quả có ra sao thì đây vẫn là những khoảnh khắc thiêng liêng nhất đời học sinh, và chẳng bao giờ thấy hối tiếc.

Thời thanh xuân, chúng ta có thời gian, có năm tháng, có một tấm lòng rộng mở. Chúng ta cho đi mà không mưu cầц nhận lại. Chỉ đơn giản là muốn được nhìn thấy khuôn mặt ấy, ánh mắt ấy, nụ cười ấy mà thôi. Bởi vì, đó chính ta tìпʜ yêu trong sáng nhất, chân thành nhất, không phải là thứ tìпʜ yêu đong đếm, tôi cho bạn cái này, bạn phải cho lại tôi cái kia.

“Trong cuộc đời mỗi người, nên có ít nhất một lần vì người khác mà quên đi chính mình. Không mong có kết quả, không mong sẽ dắt tay nhau đến cuối cuộc đời, thậm chí không cầц mong người ấy sẽ yêu bạn. Chỉ hy vọng những năm tháng đẹp nhất của tuổi xuân có thể gặp được một người khiến bạn như thế.” (Trích “Cô ġái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” – Cửu Bá Đao).