Thanh niên “cày xới” con đường mới đổ bê ᴛôпg xong nhưng lại được CĐM bênh vực: Đổ bê ᴛôпg kiểu đó đường đâu mà chạy?

Các cụ có câu "bán anh em xa, mua láng giềng gần" để nhắc nhở về việc làng xóm đoàn kết, sống nghĩa tình với nhau. Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn luôn có những điều xảy ra không thể lường trước được gây mẫu thuẫn giữa mọi người với nhau.

Khi sống cùng nhau trong một tập thể, một khu vực như làng xóm thường sẽ có những sự kiện mọi người cùng nhau làm điều gì đó như làm đường, cưới hỏi,… Một điều thường hay xảy ra khi chung đụng làm điều gì đó là “9 người 10 ý”, mỗi người có cái tôi riêng, nếu không ai chịu nhường ai thì kết quả sẽ không đi vào đâu cả. Mới đây trên mạng có xôn xao truyền tay nhau đoạn clip về một thanh niên phi xe vào con đường làng mà mọi người dân trong đó vừa mới đổ đường xong.

Cụ thể trong đoạn clip có rất đông người dân làng đang đổ bê tôпg để làm đường mới cho làng của họ, thì bỗng dưng có 1 thanh niên phi thẳng xe lên đó.

Nhìn mặt đường vẫn còn ướt, có thể thấy rằng con đường dường như chỉ vừa mới được đổ lên thôi. Mà ai đã từng làm đường như này thì sẽ hiểu làm đường cực như nào, tốn rất nhiều công đoạn trộn vữa, bê tôпg để lát, rồi phải làm cho nó phẳng thành con đường đẹp lại tốn rất nhiều thời gian nữa.

Vậy mà thanh niên này không ngần ngại phi thẳng xe máy vào, làm vài đường cơ bản đã đào hết bê tôпg mà dân làng vừa vất ᴠả làm.

Những người làm đường có lẽ đã can ngăn hết lời nhưng thanh niên kia vẫn cố tình lao vào. Mọi người đứng xung quanh nhìn theo với ánh mắt bất lực, ngán ngẩm về hành vi này.

Con đường sau khi bị thanh niên kia “cày xéo” lên. Từ một đoạn đường phẳng mịn giờ không khác gì cánh đồng mới cày xong.

Clip thanh niên “cày xới” đoạn đường mới đổ bê tôпg xong

Tuy nhiên sau khi đoạn clip được đăng tải, ngoài những người chê trách thanh niên này thì lại có những người đưa ý kiến rằng đổ đường như vậy là sai cách. Mọi người nên đổ 1 bên, để 1 bên còn lại để cho mọi người qua lại, chẳng may ai đó như thanh niên kia có việc gấp muốn đi vào thì lại không thể vào nên mới cố tình lao vào như vậy:

Bình luận của dân mạng

Bình luận của dân mạng

cre: Phuc Truong