Thanh niên 14 tuổi đi nhờ xe, “xin nhẹ” chiếc ĐTDĐ để bán lấy tiền mua quà tặng bạn gái ngày 8.3

Trường hợp khá oái ăm của thanh niên lớp 8 này khiến nhiều người lắc đầu cho cái suy nghĩ lẫn hành động có phần “ngây ngô” quá mức. Để chuẩn bị cho ngày lễ 8-3 một cách suôn sẻ nhất, nam thiếu niên này đã đi xin nhẹ ĐTDĐ người dân

Do còn thiếu kinh nghiệm và lần đầu “đi hành sự” nên cậu bé 14 tuổi đã bị tóm gọn rồi giao cho công an.

Theo nguồn tin cho hay, cậu bé lớp 8 này ban đầu đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm vẫy tay xin người phụ nữ đi xe máy cho đi nhờ ở Đắk Nông. Sau đó, cậu bất ngờ rút “hàng” xếp từ trong túi kề cổ người phụ nữ để “xin chiếc ĐTDĐ”.

Hình ảnh được người dân ghi lại được

Do lần đầu “hành sự nên còn thiếu kinh nhiệm, “đạo chích nhí” yêu cầu người phụ nữ đã cho mình đi nhờ thả xuống đường để tự đi bộ. Nhân cơ hội đó, người phụ nữ này đã hô hoán dân xung quanh đó tóm cậu bé rồi giao cho công an xử lý.

“Đạo chích nhí” khai năm nay học lớp 8, không ɴɡʜіệɴ game mà cần tiền mua quà cho bạn gái ngày 8.3 nên đã cầm ďао xếp đi “xin” nhẹ chiếc đіệɴ thoại, dự định bán lấy tiền. Theo Bộ luật hình sự hiện hành, người 15 tuổi phạm tội CGTS ở mức độ ít nghiêm trọng hoặc nghiêm trọng thì sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường hợp trẻ 15 tuổi phạm tội CGTS chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và giao về cho gia đình, địa phương quản lý giáo dục hoặc áp dụng biện pháp tư pháp đưa vào trường giáo dưỡng.

Do tội phạm từ 15 tuổi trở xuống ngày càng nhiều nên một số người đề nghị cơ quan chức năng sửa luật, tăng án phạt với đṓі ᴛượɴɡ này.

Ảnh cắt từ clip

Một số bình luận từ CDM