Tận dụng xe tang đưa đồ ăn cho bà con khu cách ly: Chuyến đầu tiên không phải chở nỗi buồn

Tại một địa phương, dường như các phương tiện đã được sử dụng hết nên mọi người dùng xe tang, chất đầy lương thực rồi chở đến khu vực cách ly.

Hiện tại, khu vực xuất hiện ca nhiễm F0 sẽ được tiến hành phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan. Nhằm đảm bảo cuộc sống cho bà con, thức ăn và đồ uống được tiếp tế đầy đủ. Đôi khi với khu vực rộng lớn, phương tiện hạn chế nên mọi người phải tận dụng hết nguồn lực đi phân phát lương thực.

 
Xe rồng được dùng làm phương tiện chở lương thực. (Ảnh: Chụp màn hình)
Xe rồng được dùng làm phương tiện chở lương thực. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chẳng hạn như trường hợp dưới đây, trong video được TikToker L.H đăng tải, một xe tang có kích thước khá lớn, chất đầy các túi đồ ăn đang trên đường đến khu cách ly để phát cho bà con. Nhiều dân mạng cho rằng khu vực này đang quá tải, xe đều đã được dùng vào việc khác nên mọi người mới phải sử dụng đến công cụ đặc biệt này.

Tình huống khiến cư dân mạng “không biết nên khóc hay cười”. Nhiều người nhận định, trong thời buổi khó khăn, có xe chạy là tốt rồi.

 
Trên xe chất đầy đồ ăn cho bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trên xe chất đầy đồ ăn cho bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nhìn mà buồn cười ghê, lần đầu tiên thấy xe rồng chở niềm vui, sự hy vọng chứ không phải nỗi buồn. Mong dịch nhanh chóng kết thúc để cuộc sống trở lại bình thường.”

“Chắc là khu này quá tải, xe hết rồi nên người ta mới phải dùng đến cách này. Chở gì chẳng được, miễn rằng thức ăn đầy đủ, kịp thời cho bà con là được nhé.”

“Trời ơi, chỗ tui, trạm y tế còn mượn rạp đám ma để che test nhanh kìa. Trên rạp còn ghi địa chỉ trại hòm luôn đó nhé, nhìn buồn cười lắm. Dịch này cũng có nhiều kỷ niệm hay ghê.”

“Trời ơi nhìn cưng chưa, lần đầu tiên thấy xe rồng mà cưng muốn xỉu vậy đó. Chỗ tui người ta còn dùng rạp đám tang để che test nha, hay lắm.”

Trước đây, mạng xã hội cũng từng chia sẻ câu chuyện thú vị không kém khi các y bác sĩ đi chống dịch trên xe “mui trần” đặc biệt. Vì dịch diễn biến phức tạp, thời gian truy vết cần nhanh, trong khi đó một số địa phương cơ sở vật chất còn hạn chế nên các y bác sĩ phải tận dụng mọi cách để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 
Các y bác sĩ ngồi trên xe "mui trần" đặc biệt đi chống dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các y bác sĩ ngồi trên xe “mui trần” đặc biệt đi chống dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng từ đây, hình ảnh các bác sĩ ngồi trên xe kéo đi chống dịch được chia sẻ rầm rộ. Được biết, những loại xe này vốn dùng để chở hàng hóa. Tuy nhiên, việc cần gấp nên mọi người chẳng nề hà mà leo lên xe “mui trần đến khu vực cần dập dịch. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng vừa thương vừa thích thú vì quá đặc biệt. Nhiều người đã gửi lời cảm ơn y bác sĩ vì ngày đêm chống dịch.

Hiện tại, Việt Nam đang tiến hành tiêm vắc xin, nhất là những khu vực nhiều ca nhiễm để dịch nhanh chóng kết thúc. Mong rằng, thời gian tới, chúng ta có thể trở về cuộc sống bình thường. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện phía trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.