Tâm sự củα тнαnн nιên 28 tuổi: ‘Tại sαo ƌàn ông hiền lành lại lυôn phải lấy νợ ᴍấᴛ ziɴ?’

‘Hai tình đầu của em đều yêu trong khoảng thời gian dài, tôi không có ý xúc phạm đâu nhưng trong khoảng thời gian ấy chắc gì em nó còn giữ được cái ngàn vàng trước khi lên xe hoa đám cưới với tôi?’.

Ngày hôm qua, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, dân tình thi nhau chia sẻ và bình luận trước bài đăng của một thanh niên 28 tuổi với nội dung như sau:

‘Tại sao đàn ông hiền lành lại luôn phải chấp nhận lấy vợ ᴍấᴛ zin?

Tôi năm nay 28 tuổi rồi nhưng chưa lấy vợ. Bảo ế thì không phải vì tôi đã từng trải qua một mối tình hồi năm 2 đại học. Không lấy đơn giản vì chưa tìm được người đúng như mình mong muốn mà thôi.

Gần đây tôi được mấy ông bà bác ở quê giới thiệu cho một nhỏ nhìn khá xinh cơ mà thông qua đôi lần nói chuyện thì biết được em đã có sơ sơ ít nhất hai mối tình: Một mối 5 năm đại học, một mối ra trường 2 năm yêu nhau được 8 tháng.

Giờ tôi sẽ là thằng thứ ba nếu như tôi có ý định tìm hiểu nghiêm túc và cần thiết thì cưới luôn nếu tôi có chí tiến thủ.

Kèo nghe qua có vẻ thơm nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì lại thấy không ổn lắm. Hai tình đầu của em đều yêu trong khoảng thời gian dài, tôi không có ý xúc phạm đâu nhưng trong khoảng thời gian ấy chắc gì em nó còn giữ được cái ngàn vàng trước khi lên xe hoa đám cưới với tôi? Tôi không phải người cầu toàn nhưng cái đó với tôi trong hôn nhân là một điều hết sức quan trọng.

Giờ tôi nên làm thế nào đây? Chấp nhận lấy để đẻ ra đứa con xong hoàn thành nghĩa vụ hay tiếp tục тìм кιếм mục tiêu khác phù hợp với mình?’.

Ảnh minh họa

Chuyện ᴛʀɪɴʜ ᴛɪếᴛ của các cô gái trước khi kết hôn lâu nay vẫn là một chủ đề khá nhạy cảm. Chính vì thế, ngay khi tâm sự này được đăng tải đã trở thành chủ đề được dân mạng vô cùng quan tâm và bình luận, mà đa phần trong số đó đều là những ý kiến ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ sự cổ hủ của nam thanh niên này:

‘Anh trai này là đàn ông hay đàn bà vậy? Thứ nhất, anh không có cái quyền gọi phụ nữ là nó. Thứ hai, anh không lấy thì người khác lấy. Mà nói thật, loại đàn bà như anh thì không nên lấy ai để làm khổ đời người ta ra cả’ – một cư dân mạng xắt xéo.

‘Ở vậy đi anh, em nói thật, chị ấy không xứng với người như anh đâu. Anh cứ ở vậy nuôi thân đi nhé, đừng lấy ai luôn đi’ – người khác cũng Ƅứᴄ xúᴄ không kém.

‘Thời nào rồi còn zin. Quan trọng là lấy được người con gái tốt, biết lo toan đã là hạnh phúc rồi’ – một cư dân mạng khác bày tỏ.

Ảnh minh họa

Rõ ràng, sự ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ của dân tình không phải không có lý. Ở một xã hội mà những tư tưởng trói buộc người phụ nữ đang dần được loại bỏ thì thế hệ trẻ đáng ra phải là những người ‘sống thoáng’ nhất, ấy thế nhưng thanh niên mới chỉ 28 tuổi vẫn áp đặt sự cổ hủ của mình trong việc lựa chọn người bạn đời.

Tất nhiên, mỗi người cũng có những tiêu chí riêng khi lựa chọn người sẽ gắn bó với mình suốt nửa đời còn lại, phù hợp với nhau thì cuộc sống hôn nhân mới thuận buồm xuôi gió. Hy vọng cả chàng trai lẫn cô gái trong câu chuyện trên rồi sẽ tìm được người như ý muốn.

Theo Luxia/Baodatviet.vn

nguồn: https://tiin.vn/chuyen-muc/yeu/mang-xa-hoi-xon-xao-truoc-tam-su-cua-thanh-nien-28-tuoi-tai-sao-dan-ong-hien-lanh-lai-luon-phai-lay-vo-mat-zin.html