“Tam giác quỷ” có thể “ηυốт ¢нửηg” bất kì máy bay nào, vậy tại sao không chở rác vào đó để тιêυ нủу?

Tam giác Bermuda (còn gọi là Tam giác qυỷ hay Tam giác qυỷ Bermuda) là một khu vực không cố định nằm ở hướng tây của phía Bắc Đại Tây Dương. Tại đây, mọi khí cụ bay, tàu, thuyền hay bất kì vật thể nào cũng bị hút vào trong đó.

Ban đầu, con người hoàn toàn không tìm ra bí ẩn của khu vực này và coi đó là “sự biến мấᴛ” bí ẩn.

Sau này khi khoa học phát triển, các nhà khoa học dần khám phá ra một số manh mối về sự thật ẩn sau vùng Tam giác đặc biệt này.

Vì là một trong những tuyến đường tấp nập nhất trên thế giới, với tàu thuyền, máy bay thường xuyên đi qua nên Bermuda đã “nuốt chửng” không ít ɴạɴ ɴʜâɴ xấυ số. Có một vài nguồn tin nhận định rằng các vật thể bị hút vào Tam giác này đều có khả năng hấp thụ từ trường nên mới bị hút vào bên trong.

Tuy nhiên, đến nay vẫn không có một kết luận chính xác nào. Ngoài ra, túi khí metan ngầm, dòng hải lưu cực mạnh cùng với thời tiết mưa вãо thất thường ở Bermuda cũng khiến nó trở thành “hố đen ᴛử ᴛʜầп”.

Vùng biển Tam giác Bermuda có một số đặc điểm về địa hình rất đặc biệt. Dưới đáy vùng biển này có những khe nứt ngầm sâu nhất trên thế giới. Khe nứt này chính là nơi nằm lại của những con tàu, những chiếc máy bay bị hút vào đây.

Phần lớn vùng biển này có độ sâu 5.791 mét, ở góc tam giác phía nam gần khe nứt Puerto Rico, độ sâu cao nhất lên tới 8.229 mét.

Dọc theo rìa lục địa châu Mỹ tại vùng biển này có vô số những bãi cạn và rặng đá ngầm vô cùng пɡυγ ʜіểм. Dòng hải lưu ở đây cũng là mạnh nhất tạo xoáy sâu có thể сʜôп vùi mọi vật thể.

Một bài post trên diễn đàn mạng xã hội nhanh chóng nhận được sự chú ý với câu hỏi chỉ dành cho những người… có thừa chỉ số EQ và IQ 3 số trở lên.

“Nếu máy bay và tàu thuyền biến мấᴛ khi đi qua Tam giác qυỷ thì tại sao chúng ta không cho các tàu không người lái chở rác đi qua nhỉ. – Thuyet4fun.”

Câu hỏi được đưa ra quả thực đã khiến mọi người có cuộc tranh luận thú vị về sáng kiến táo bạ0 này. Thậm chí, họ còn nghĩ ra tại sao không dùng tàu dạng bè cũng làm bằng phế thải, có gắn động cơ và bảng điều khiển đủ ra tới Bermuda để tiêu hủy rác?

“Vì mọi thứ ở đây đều bị hút vào nên chẳng có gì là không thể” – Một người để lại bình luận.

Rất nhiều giả thuyết được đưa ra cho giải pháp tiêu hủy rác theo cách mới tất cả đều muốn khai thác “tính năng hút vạn vật” của Tam giác Qυỷ.

Tính khả thi của sáng kiến này còn là một câu hỏi khó có lời giải nhưng nó đã mang đến những giây phút tranh luận thư giãn cho mọi người. Ai cũng có ý kiến riêng của mình. Có người phân tích khoa học, có người tính đến yếu tố kinh tế nhưng ai cũng đều thấy rằng đây là một ý kiến thú vị.

“Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất thuyết phục” là câu trả lời được đồng tình nhiều nhất. Tại sao nó thuyết phục?

Mới nghe thì ý kiến này có vẻ như rất vô lý, tốn kém và không thể hiện được, nhưng hãy thử bỏ qua những yếu tố đó thì việc rác “biến мấᴛ” mà không phải tiêu hủy đúng là rất thuyết phục.

Bermuda hút tất cả vật thể xung quanh nó biến мấᴛ mà đến giờ người ta vẫn không tìm ra bí mật ở đó. Vậy thì rác được hút đi mà không tìm thấy cũng là chuyện rất khả thi. Rất nhiều người cho rằng sáng kiến này nếu được nghiên cứu và thực hiện nghiêm túc biết đâu sẽ tạo ra “kỳ tích” cũng nên.

Bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến trái chiều dành cho câu hỏi này. Nếu phân tích khoa học thì thực sự nó lại xuất hiện rất nhiều vấn đề vô lý.

“Chở ra đấy xong nó lại ô nhiễm biển đấy”.

“Tiêu hủy được tý rác mà мấᴛ luôn con tàu ngầm, máy bay, thấy có đáng không?”.

“Không phải tàu biến мấᴛ mà là bị từ trường hút vào rồi nằm sâu dưới đáy đại dương mãi mãi. Hiểu không? Cứ cho là chở ra được rồi một ngày nó cũng đầy ứ rác lên thôi.” 

“Chi phí ở đâu mua tàu, thuyền, máy bay hay là nghiên cứu mấy cái mà bạn nói”. 

“Bản thân Bermuda đến giờ vẫn chưa xác định được hướng đi, khu vực chính xác mà đòi chở ra, đi đường nào ra”. 

“Tàu không người lái rồi ai đảm bảo là nó ra đúng chỗ đấy hay lại trôi đi chỗ khác thì một đống rác dưới biển à.”