Sở ᴛʜú Trung Quốc quảng cáo Sư tử Châu Phi nhưng ᴛʜựᴄ ra là “chó”

Du khách đến thăm vườn ᴛʜú Yuanjiashan ở phía tây nam Trung Quốc vào ngày 27/3 sửng sốt và bối rối khi nhìn thấy một chú chó Golden Retriever nằm trong lồng vốn dành cho sư tử châu Phi, tờ South China Morning Post đưa tin.

Trong video được lan truyền trên mạng, một người đàn ông Trung Quốc họ Tang đã đưa con đến thăm vườn ᴛʜú Yuanjiashan ở Tứ Xuyên đã phát hiện một chú chó giống Golden Retriever bị ɴʜốᴛ trong chuồng có nhãn là sư tử châu Phi.

Ông Tang cho biết: “Ban đầu, chúng tôi tưởng đã đi nhầm chỗ. Sau đó, tôi nhận ra chuồng đó phải ɴʜốᴛ sư tử mới đúng, chứ không phải là một chó như thế”.

Một nhân viên vườn ᴛʜú Yuanjiashan cho biết: “Có một con sư tử ᴛʜựᴄ sự từng ở trong ᴄʜᴜồɴɢ này. Tuy nhiên, con vật đã được chuyển đến một nơi khác. Chúng tôi đang xem xét liệu sẽ ɴʜốᴛ con vật nào thay vào đó. Chúng tôi vẫn chưa gỡ nhãn sư tử xuống”.

Tuy nhiên, ông Tang không chấp nhận lời giải thích trên: “Sở ᴛʜú bán vé tham quan sư tử, nhưng không thể tìm một con sư tử trong vườn ᴛʜú này. Tiền là vấn đề nhỏ. Vấn đề lớn hơn là làm sao ɢɪảɪ ᴛʜíᴄʜ được cho con của tôi”.

Đây không phải lần đầu tiên vườn ᴛʜú ở Trung Quốc tìm cách thay thế động vật này bằng các loài khác. Đầu tháng 3/2021, du khách đến vườn ᴛʜú Xiangwushan ở Tây An, Hồ Bắc đã phát hiện một con chó giống Rottweiler bị ɴʜốᴛ trong lồng dành cho sói.

Quản lý sở ᴛʜú này cho biết: “Con sói trước đây đã ᴄʜếᴛ vì già. Người ta ít nhìn thấy nó vì sói thường thích ngủ vào ban ngày và hoạt động chủ yếu vào ban đêm”.