Shark Việt công bố tiêu chuẩn chọn con dâu: Điều kiện được vào hào môn tính ra cũng nhàn

Shark Việt được đông đảo khán giả yêu mến qua chương trình Thương Vụ Bạc Tỉ – Shark Tank Việt Nam. Vị “cá mập” có tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Việt (1963, quê ở Hà Tĩnh), hiện tại ông đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT một tập đoàn chuyên về xây dựng hạ tầng giao thông.

Shark Nguyễn Thanh Việt - một trong những "cá mập" được yêu mến tại Shark Tank. (Ảnh: FB Shark Nguyễn Thanh Việt)

Kể từ khi tham gia chương trình, Shark Việt được fan hâm mộ đặt cho biệt danh gần gũi là “Shark ông nội”. Xuất phát từ lý do gia đình Shark chỉ toàn con trai nên “cá mập” chỉ có thể trở thành “ông nội”. Chính vì điều đó, vị doanh nhân luôn khiến khán giả tò mò muốn biết chủ tịch tập đoàn sẽ chọn con dâu như thế nào, thậm chí nhiều fan còn muốn “ứng tuyển” được làm con dâu của ông. Để “chiều lòng” người hâm mộ; mới đây trên trang cá nhân của mình, Shark Việt đã đăng tải video với chủ đề “Góc hỏi nhanh đáp gọn cùng Shark Việt”. Trong đó câu hỏi Shark Việt phải gặp nhiều nhất là: “Shark có thể gả con trai cho cháu được không ạ?”. Đối diện với câu hỏi này, “Shark ông nội” đã đưa ra tiêu chuẩn và tự cho là đơn giản, ai cũng có thể đáp ứng được.

Shark Việt liên tục nhận được những câu hỏi liên quan đến việc làm thế nào để được làm con dâu của chủ tịch. (Ảnh: Chụp màn hình FB Shark Nguyễn Thanh Việt)

Vị doanh nhân nói: “Tiêu chuẩn con dâu Shark rất đơn giản, chả có gì phức tạp, chỉ cần là phụ nữ 3 đảm đang”. Không những vậy, để được làm con dâu nhà Shark thì điều tiên quyết là “phải cưa đổ con trai Shark” – Shark Việt vui vẻ tiếp lời. Sau khi nhận được câu trả lời của “cá mập”, nhiều netizen bật cười vì chắc hẳn để “cưa đổ con trai Shark” là một điều không hề dễ dàng.

"Cá mập" khiến netizen ngã ngửa với câu trả lời hài hước nhưng lại rất thực tế. (Ảnh: chụp màn hình FB Shark Nguyễn Thanh Việt)“Cá mập” khiến netizen ngã ngửa với câu trả lời hài hước nhưng lại rất thực tế. (Ảnh: chụp màn hình FB Shark Nguyễn Thanh Việt)

Sau khi video được đăng tải, cộng đồng mạng tỏ ra thích thú trước câu trả lời của Shark Việt. Nhiều người cho rằng, tiêu chí của Shark “ông nội” tương đối đơn giản, tuy nhiên để được “bước chân vào hào môn” thì không phải là điều “dễ ăn”. Một số ý kiến khác thì đưa quan điểm mặc dù tiêu chuẩn hơi khó nhưng có một người cha chồng người vui tính, dễ thương như Shark Việt cũng đáng để phấn đấu. Hiện tại bài viết vẫn đang thú hút lượt chú ý và tương tác lớn từ cộng đồng mạng.

Bên dưới phần bình luận, nhiều netizen tỏ ra thích thú với tiêu chí của Shark “ông nội”. (Ảnh: chụp màn hình FB Shark Nguyễn Thanh Việt)

Nói về đời sống gia đình của Shark Việt, fan hâm mộ nhận định vị doanh nhân tương đối kín tiếng mỗi khi nhắc đến vợ con. Trên các tài khoản cá nhân, hình ảnh về gia đình của “cá mập” cũng không thường xuyên được đăng tải. Hiếm hoi nhắc đến vợ nên những thông tin về phu nhân của Shark hiện tại vẫn chưa được fan của “cá mập” biết đến rộng rãi.

 
Shark Việt là một người khá kín tiếng khi nhắc về vợ con. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)
Shark Việt là một người khá kín tiếng khi nhắc về vợ con. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Shark Việt từng chia sẻ, năm 1990 ông đang công tác tại Thuỷ điện Sông Đà – tại đây ông đã gặp gỡ và nên duyên với người vợ hiện tại. Lúc bấy giờ, vợ của “cá mập” là một giảng viên trường ngoại ngữ, kết thúc những buổi dạy ở giảng đường, bà còn phải đi dạy thêm. Thương vợ vất vả và sợ không có thời gian chăm lo cho con cái, ông khuyên vợ nghỉ việc và mở một doanh nghiệp để nuôi sống gia đình.

Shark Việt là người ít khi chia sẻ về những điều riêng tư của gia đình. (Ảnh: Fb Shark Nguyễn Thanh Việt)Shark Việt là người ít khi chia sẻ về những điều riêng tư của gia đình. (Ảnh: Fb Shark Nguyễn Thanh Việt)

Những tưởng với một “cá mập” công việc luôn là yếu tố được ưu tiên và chiếm nhiều quỹ thời gian. Thế nhưng đối với Shark Việt, bên cạnh giờ làm, ông thường tranh thủ dành thời gian để vui chơi cùng cháu.

Shark Việt có những phút giây đời thường bên cháu trai. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)Shark Việt có những phút giây đời thường bên cháu trai. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Hình ảnh giản dị khi chăm sóc, chơi cùng hay dạy cháu đạp xe,… của Shark Việt luôn thu hút nhiều sự quan tâm và yêu thích của người hâm mộ mỗi khi được đăng tải. Shark “ông nội” từng nhận định: “Gia đình chính là một góc thiêng liêng”, nên việc ông kín tiếng về đời tư cá nhân cũng là điều dễ hiểu. Và có lẽ chính vì tình yêu dành cho gia đình đã một phần nào đó làm động lực giúp Shark có được thành công như hiện tại.

 
Hình ảnh giản dị khiến người hâm mộ thêm thiện cảm với Shark Việt. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)
Hình ảnh giản dị khiến người hâm mộ thêm thiện cảm với Shark Việt. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Khoảnh khắc đáng yêu vào dịp cuối năm của 3 ông cháu được ghi lại. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)Khoảnh khắc đáng yêu vào dịp cuối năm của 3 ông cháu được ghi lại. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Trước đây, trong một video hậu trường của Shark Tank, vị doanh nhân chia sẻ rằng bản thân đã từng đi họp phụ huynh cho con, đã từng trả giá khi đi chợ và đã từng “bật” vợ nhưng với thái độ “yếu đuối”. Từ những chia sẻ thật thà này, Shark Việt đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ khán giả. Bởi không những là một vị doanh nhân thành đạt mà “cá mập” còn rất đảm đang và tình cảm. Những điều Shark làm thật đơn giản nhưng không phải ông bố bận rộn nào cũng có thể thực hiện.

Shark Việt "ghi điểm" trong lòng người hâm mộ bởi những quan điểm về gia đình. (Ảnh: Fb Shark Nguyễn Thanh Việt)Shark Việt “ghi điểm” trong lòng người hâm mộ bởi những quan điểm về gia đình. (Ảnh: Fb Shark Nguyễn Thanh Việt)

Những chia sẻ về việc chọn con dâu cũng như quan điểm về gia đình của Shark Việt vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Là một người tài giỏi, ấm áp và vui vẻ, Shark “ông nội” ngày càng được đông đảo khán giả quý mến.