Sau vụ cắt ghép phỏng vấn xe số, TikToker lại gây tranh cãi với clip: Có nên yêu phụ hồ

TikToker H.M. được mọi người biết đến nhiều hơn sau sự việc chỉnh sửa clip phỏng vấn các cô gái để tạo thành nội dung có tính chất câu view. Hành động của H.M. đã bị dư luận chê trách mạnh mẽ, thậm chí cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc. Những tưởng H.M. sẽ rút kinh nghiệm nhưng mới đây nam TikToker này lại gây ra tranh cãi với đoạn clip bị cho rằng gây ảnh hưởng đến danh dự của người khác.

 
H.M. liên tục đặt câu hỏi về việc có người yêu làm phụ hồ với các cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.M.)Cụ thể, trong đoạn clip có chủ đề: “Có nên yêu một chàng trai làm nghề phụ hồ”, H.M. liên tục đặt ra các câu hỏi như: “Người yêu bạn lương 25-30 triệu mà làm thợ hồ thì bố mẹ bạn nghĩ sao”, “Bạn có yêu một người con trai làm thợ hồ không”, “Em nghĩ sao về việc lương 25-30 triệu sống ở Hà Nội”,…

 
Các câu hỏi tưởng chừng là nhân văn nhưng lại khiến các cô gái bị bàn tán. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.M.)Ban đầu khi mới nghe qua chủ đề của clip, có thể nhiều người sẽ cảm thấy đây là một clip nhân văn. Tuy nhiên sau khi xem hết, không ít cư dân mạng đồng tình rằng dường như các câu hỏi này đang gây hiểu nhầm rằng các cô gái không tôn trọng người làm công việc tay chân.

 
TikToker H.M. khiến dân mạng phê bình mạnh mẽ. (Ảnh: FB H.M.)“Nghề nào mà chả là nghề. Miễn kiếm được tiền lo cho gia đình là được. Người hỏi rõ ràng đang đặt ra những vấn đề rất khó nghe, đặt các bạn nữ vào thế khó. Trả lời thực tế thì bị nói thực dụng.” “Thứ nhất chỉ cần là công việc không trái lương tâm thì đều đáng được tôn trọng. Thứ hai, con gái có quyền lựa chọn người phù hợp với mình, cả về hoàn cảnh và điều kiện kinh tế. Người làm clip đang lấy danh nghĩa bóc trần sự thật nhưng thực ra là cố tình khiến các cô gái bị nói oan.” “Gió tầng nào gặp mây tầng ấy. Chuyện này chẳng có gì phải đem ra bàn tán cả.”

Những câu trả lời của các bạn nữ gây ra nhiều tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.M.)Những câu trả lời của các bạn nữ gây ra nhiều tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.M.)

Đáng nói trước làn sóng bức xúc của dân mạng, H.M. lại tỏ ra khá bình thản. Nam TikToker còn thoải mái chia sẻ lại một bài đăng và nói rằng: “H.M. đã ra clip là xác định lên báo”. Không những vậy, ở phần bình luận anh còn khẳng định: “Mình làm vì đam mê thôi, từ trước đến giờ chưa thu một đồng bạc nào từ quay clip hết.”

 
H.M. khẳng định mình không thu được lợi nhuận từ việc quay clip. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.M.)
Đến nay vẫn chưa rõ đoạn clip có bị chỉnh sửa hay không nhưng nội dung của nó thì vẫn đang là tâm điểm khiến dân mạng tranh cãi. Trước đó, H.M. đã là tâm điểm chỉ trích khi đăng tải đoạn video phỏng vấn nhiều cô gái với câu hỏi: “Bạn nghĩ sao khi có người yêu đi xe số”.

 
H.M. (trái) và cô gái trả lời phỏng vấn (bên phải) từng là tâm điểm chú ý của dân tình. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.M.)Sau đó, cô gái được cho là trả lời phỏng vấn đã lên tiếng cho biết, những gì diễn ra trong đoạn clip không đúng sự thật. Đồng thời cô cũng trình báo cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

 
H.M. đã đăng tải lời xin lỗi trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.M.)
H.M. đã đăng tải lời xin lỗi trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.M.)

Về phía H.M., người này cũng đã thừa nhận đoạn clip trên là sản phẩm cắt ghép để thu hút sự chú ý và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng.

Thời điểm đó, báo Zing News dẫn lời Thượng tá Phạm Trung Chính, Phó Trưởng Công an TP Huế: “Chúng tôi đã gửi thông báo tiếp nhận đơn đến người viết đơn và xác minh giải quyết. Vụ việc được giao cho Đội Cảnh sát hình sự xác minh theo trình tự thủ tục pháp luật.”

 
Dù thừa nhận việc mình làm là sai nhưng H.M. vẫn bị nhiều người quay lưng. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.M.)
Dù thừa nhận việc mình làm là sai nhưng H.M. vẫn bị nhiều người quay lưng. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.M.)

Việc liên tiếp tạo ra clip gây tranh cãi của H.M. đang khiến mọi người hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về sự việc.