Rơi nước mắt khoảnh khắc hai em bé òa khóc nức nở, không cho bố đi xuất khẩu lao động

Gia đình luôn là hai tiếng thiêng liêng đối với mỗi người. Đó là nơi chúng ta trở về, là nơi đã lưu dấu ấn biết bao kỷ niệm vui buồn. Thế nhưng, có những người, vì “cơm áo gạo tiền”, vì cuộc sống mưu sinh nên đành phải rời xa mái ấm ấy.

 
Người cha vẫy tay chào tạm biệt 2 đứa con thơ để lên đường đi xuất khẩu lao động. (Ảnh: Chụp màn hình video Fanpage Giọng Hát Việt Tại Nhật Bản)

 
Hai cậu bé liên tục khóc lớn, gọi bố quay lại. (Ảnh: Chụp màn hình video Fanpage Giọng Hát Việt Tại Nhật Bản)

Mới đây, một đoạn video ghi lại khoảnh khắc chia tay của một gia đình nhỏ tại sân bay đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động. Theo đó, người bố phải đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, để lại người vợ cùng hai đứa con còn thơ ngây. Có lẽ, hành trình của người bố sẽ rất dài. Dường như hiểu được sau cuộc chia ly này, phải rất lâu sau đó gia đình mới đoàn tụ nên hai cậu bé con liên tục khóc, đòi bố ở lại chứ đừng đi.  Cụ thể trong đoạn clip, khi người bố vẫy tay chào để bước về phía cổng an ninh sân bay, 2 cậu bé con liên tục khóc lớn gọi bố. Người cha cũng không thể kìm lòng trước tiếng gọi da diết ấy nên đã quay trở lại, ôm chặt hai đứa con vào lòng và trao cho con nụ hôn tạm biệt trước giây phút chia xa. Hình ảnh 3 cha con ôm chặt nhau, khóc “nức nở” khiến người xem không khỏi cay mắt.  Mọi người trong gia đình phải giấu 2 bé, nói rằng bố chỉ đi 1 lúc sẽ về nhưng dường như các em hiểu, cuộc chia ly này rất lâu mới gặp lại nên vẫn khóc không ngừng. (Ảnh: Chụp màn hình video Fanpage Giọng Hát Việt Tại Nhật Bản)

 
Mọi người trong gia đình phải giấu 2 bé, nói rằng bố chỉ đi 1 lúc sẽ về nhưng dường như các em hiểu, cuộc chia ly này rất lâu mới gặp lại nên vẫn khóc không ngừng. (Ảnh: Chụp màn hình video Fanpage Giọng Hát Việt Tại Nhật Bản)
 
Cầm lòng không nổi, người cha vội quay lại, trao cho hai con những cái hôn tạm biệt. (Ảnh: Chụp màn hình video Fanpage Giọng Hát Việt Tại Nhật Bản)

 
Hình ảnh 3 cha con ôm chặt nhau khiến nhiều người xem cảm thấy xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình video Fanpage Giọng Hát Việt Tại Nhật Bản)Khoảnh khắc chia tay của một gia đình nhỏ đã lấy đi nước mắt của rất nhiều cư dân mạng. Ở dưới phần bình luận, người cảm thấy thương xót vì gia đình đang êm ấm lại phải ly biệt chỉ vì miếng cơm, manh áo, người lại hy vọng ông bố sẽ luôn nhớ đến gia đình, cũng có người chợt bồi hồi nhớ lại kỷ niệm của chính bản thân và gia đình.

 
Thế nhưng, người cha vẫn phải lên đường với hy vọng có cuộc sống tốt hơn cho cả gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình video Fanpage Giọng Hát Việt Tại Nhật Bản)
– “Cái cảm giác này giống tôi 4 năm trước . Bao cố gắng vất vả, giờ đã thực hiện được ước mơ của con nhưng đánh đổi không nhỏ.”

– “Chưa ai đi Nhật mà thất bại thảm hại như tớ. Tiền không kiếm được, gia đình thì tan nát, sức khỏe giảm sút. Khuyên anh em nên suy nghĩ cho kỹ trước khi quyết định.”

– “Mạnh mẽ lên các bé. Lớn lên các em sẽ hiểu, cũng vì cơm áo gạo tiền để các em có cuộc sống tốt hơn.”

– “Vì để cuộc sống của con được tốt hơn nên cha phải đánh đổi.”

 
Cư dân mạng cảm thấy xót xa khi phải chứng kiến cảnh ly biệt này. (Ảnh: Chụp màn hình video Fanpage Giọng Hát Việt Tại Nhật Bản)
Cư dân mạng cảm thấy xót xa khi phải chứng kiến cảnh ly biệt này. (Ảnh: Chụp màn hình video Fanpage Giọng Hát Việt Tại Nhật Bản)

Cuộc sống đôi lúc khiến con người ta phải đánh đổi, phải chấp nhận cuộc sống xa nhà, vất vả để lo miếng cơm, manh áo, mong có thể đem lại cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đình. Và chính trong giây phút chia ly, con người ta mới nhận ra sự đáng quý của tình cảm gia đình. Dù đi đâu, về đâu, khó khăn, vấp ngã như thế nào thì gia đình vẫn ở đó, là hậu phương vững chắc để chúng ta có thể tiến lên phía trước bởi vì khi quay lưng, vẫn luôn có người giang tay chào đón.

 
Giây phút chia tay đầy xúc động của một gia đình nhỏ. (Ảnh: Chụp màn hình video Fanpage Giọng Hát Việt Tại Nhật Bản)
Giây phút chia tay đầy xúc động của một gia đình nhỏ. (Ảnh: Chụp màn hình video Fanpage Giọng Hát Việt Tại Nhật Bản)