Ra giá 2 tỷ đồng vì bốc được biển ngũ quý 666.66, chủ xe Honda SH khiến CĐM dậy sóng

Đến nay, bài đăng về chiếc Honda SH 125i biển số ngũ quý 666.66 đã bị tắt tính năng bình luận.

Trong một hội nhóm chuyên bán xe máy biển số đẹp xuất hiện một bài đăng được rất nhiều người chú ý. Cụ thể, một tài khoản đã rao bán chiếc Honda SH 125i biển số ngũ quý 666.66 với giá 2 tỷ đồng, đi kèm lời cam kết “xe mới 200%”.

Theo quan niệm của người Châu Á và Việt Nam, số 6 tượng trưng cho tài lộc. Vì thế, dãy số ngũ quý 666.66 thể hiện sự phát triển trong công việc và sự nghiệp của chủ sở hữu. Tại Việt Nam, tấm biển ngũ quý 6 là một trong những dãy số được định giá cao nhất thị trường.

Như vậy, nếu giao dịch chiếc SH 125i thành công, chủ xe sẽ thu về khoản lãi lên tới 20 lần. Thậm chí, anh có thể “một bước lên tiên”, chuyển qua sở hữu những mẫu xe sang như BMW 320i Sportline hay Mercedes-Benz C300 AMG. Tuy vậy, phần đông cư dân mạng lại cho rằng chủ xe đang thần thánh hóa dãy số mình có và đưa ra mức giá quá cao. Hiện tại, tính năng bình luận của bài đăng đã bị khoá.

Nhiều bình luận trái chiều dưới bài đăng

Đáng chú ý, mức giá của chủ nhân chiếc Honda SH 125i thậm chí còn cao hơn một số trường hợp ô tô treo biển ngũ quý khác. Năm 2017, một chiếc Toyota Vios số sàn sở hữu tấm biển 30E – 999.99 cũng chỉ có giá 1,6 tỷ đồng.

Thực chất, con số 2 tỷ đồng vẫn chưa phải giá bán cao nhất cho một chiếc Honda SH tại Việt Nam. Vào tháng 6/2021, từng có chiếc Honda SH 150i nhập Ý được rao bán với giá 3,3 tỷ đồng. Sau khi đưa ra giá bán, chủ xe cũng nhận được rất nhiều chỉ trích gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Tuy nhiên mới đây, một “thương vụ bạc tỷ” đã diễn ra hết sức thành công khiến cộng đồng sử dụng xe hơi ở Việt Nam được một phen xôn xao khi chiếc KIA Sonet bốc được biển ngũ quý 9 siêu đẹp. Chiếc xe này mang biển số tỉnh Nghệ An với dãy số 37A-999.99 được bấm biển vào ngày 13/4/2022.

KIA Sonet biển ngũ quý 9. Ảnh H.T.

Theo chia sẻ của chủ xe, sau khi bấm được biển số ngũ quý trên, rất nhiều cuộc điện thoại hỏi mua xe. Nhiều người đã trả mức giá chạm ngưỡng 2 tỷ đồng, nhưng chủ xe vẫn chưa đồng ý bán.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, chiếc KIA Sonet biển 37A-999.99 đã được bán cho Nguyễn Xuân Huấn (biệt danh Huấn Hoa Hồng) – một giang hồ mạng nổi tiếng được gọi là “Thầy”. Hình ảnh Huấn Hoa Hồng vào Nghệ An mua và chụp ảnh cùng chủ nhân chiếc KIA Sonet được anh đăng tải, khẳng định đã mua chiếc xe này.

Huấn Hoa Hồng chốt mua KIA Sonet biển ngũ quý 9 hơn gần 3 tỷ đồng. Ảnh Huấn Hoa Hồng.

Theo tiết lộ, chiếc KIA Sonet biển ngũ quý 9 này được bán cho Huấn Hoa Hồng với giá 2,6 tỷ đồng. Đây là mức giá cao hơn nhiều so với những người đã trả mức giá 1,8 tỷ đồng trước đây nên chủ xe khó có thể từ chối.