Quay clip chỉ bảo nàng dâu trẻ trong cuộc sống, mẹ chồng kiếm hơn 100 triệu/tháng

Những đoạn clip đăng lên Tik Tok với nội dung “dạy dỗ con dâu“ đã khiến cô Hương nổi tiếng.

Quay clip chỉ bảo nàng dâu trẻ trong cuộc sống, mẹ chồng kiếm hơn 100 triệu/tháng

Cô Hương và nàng dâu mới tên Thu Bình.

Mẹ chồng thương con dâu như con gái

Cô Vũ Thị Hương (58 tuổi, ở huyện Củ Chi, TP.HCM) vừa lên chức mẹ chồng được một thời gian ngắn. Con dâu của cô Hương là Nguyễn Thị Thu Bình (21 tuổi, hiện đang làm kế toán).

Cô Hương tâm sự, trước đây con trai cô đã có bạn gái nhưng giấu mẹ, mãi không chịu nói. Đến khi anh chàng đăng ảnh bạn gái lên Facebook, cô Hương đã rất mừng rỡ và reo lên: “A, con trai mình có vợ rồi”.

Con dâu của cô Hương còn khá trẻ, hiền lành, nhút nhát và chưa có nhiều kinh nghiệm sống. Chính vì vậy, khi đón Bình về làm dâu, cô Hương xác định sẽ phải chỉ bảo con nhiều điều. Dẫu vậy, người mẹ chồng này luôn dạy con dâu với tâm thế của một người mẹ đẻ dạy con gái.

“Tôi coi con dâu như con gái mình vậy. Con muốn ngủ đến mấy giờ thức dậ‌y th‌ì thức, muốn làm gì thì làm. Mẹ nấu cơm thì ăn xong con rửa chén. Thời điểm tôi bị Covid-19 thì con chính là người chăm sóc, nấu cơm cho mẹ.

Tôi thích nhất ở con dâu ở điểm cháu biết nghe lời, bảo gì làm đó, không bướng bỉnh như con gái tôi. Còn điểm không hợp có lẽ là ở chỗ con dâu không chịu chăm sóc bản thân, lười ăn và hay nhịn ăn sáng. Hai vợ chồng con trai, con dâu cùng đi làm, bảo ban nhau, lo vun vén kinh tế gia đình nên tôi rất yên tâm về các cháu”, cô Hương tâm sự.

Vốn bản tính rụt rè, Bình nhẹ nhàng, hiền lành khi nói về mẹ chồng. Cô cho biết ban đầu có hơi sợ mẹ, nhưng khi về sống chung, Bình thấy bà là người hiền lành nên hết sợ.

Bình về làm dâu được cô Hương coi như con gái.

Trong nhà, Bình sợ nhất là ba chồng vì ba ít nói. Vì bận đi làm nên Bình không thể thu xếp tất cả công việc nhà cửa. Mỗi khi rảnh rỗi, nàng dâu hiền sẽ giúp mẹ chồng rửa chén, lau nhà, quét nhà. Biết nghe lời và chịu học hỏi nên Bình được mẹ chồng khen ngợi là nhanh biết việc và những việc mà cô làm đều khiến mẹ chồng rất ưng ý.

Cô Hương là một người mẹ chồng rất tinh tế, chỉ cần thấy con trai, con dâu ít nói chuyện với nhau là cô biết hai con đang giận dỗi. Không chỉ vậy, cô còn là một người mẹ chồng rất công tâm. Khi các con xảy ra bất đồng, cô Hương sẽ gọi cả con trai, con dâu vào phòng nói chuyện. Ai đúng, ai sai sẽ được cô phân tích rõ ràng chứ không bênh vực, thiên vị con trai.

Bình rất xúc động về tình cảm mà mẹ chồng dành cho mình. Nàng dâu trẻ kể: “Có lần em giận chồng nên bỏ ăn liền bị mẹ la. Mẹ nói: “Bình, con có thương bản thân mình không? Con thương bản thân mình thì con phải ăn uống vào. Con không ăn rồi lỡ đau dạ dày, lại khổ hai mẹ nữa”. Nghe vậy là em biết mẹ chồng rất thương mình”.

Vợ chồng Bình được mẹ chỉ bảo nhiều điều trong cuộc sống.

Thu nhập khủng nhờ những clip “dạy bảo con dâu”

Thời điểm Bình về làm dâu cũng là khi TP. HCM giãn cách xã hội do dịch bệnh. Rảnh rỗi nên mấy mẹ con cô Hương rủ nhau quay clip đăng lên Tik Tok. Clip của cô Hương chủ yếu xoay quanh chủ đề mẹ chồng dạy bảo nàng dâu những vấn đề trong gia đình, cuộc sống thường ngày, nhẹ nhàng và ấm áp. Cô cho biết, nếu nói trực tiếp thì con dâu dễ quên, nhưng có clip thì bất cứ khi nào con cũng có thể mở ra xem lại.

Những clip của cô Hương được rất nhiều người yêu thích nên cô được mệnh danh là “mẹ chồng quốc dân”. Đến hiện tại, kênh Tik Tok của cô đã có đến 2,2 triệu follow. Từ việc quay clip cho vui, kênh Tik Tok giúp cô Hương có thu nhập “khủng” mỗi tháng. Mẹ chồng U60 từng tiết lộ, thời điểm tháng 3/2022, cô kiếm được 122 triệu đồng/tháng.

Cô Hương sở hữu kênh Tik Tok với 2,2 triệu follow nhờ những clip dạy dỗ con dâu.

Nói về những lo lắng khi có một nàng dâu còn trẻ, hiền lành, ít nói đến ngây ngô, cô Hương cho hay cô không biết tương lai khi con dâu làm mẹ thì có thể lo chu đáo việc chăm sóc em bé được hay không? Vì Bình là nàng dâu duy nhất nên cô Hương mong con dâu sẽ đảm đang hơn để quán xuyến công việc gia đình. Và điều quan trọng nhất chính là việc Bình và chồng sẽ cùng nhau giữ lửa tình yêu, hôn nhân hạnh phúc.