Quang Linh Vlogs tự mình tiết lộ thu nhập, làm rõ tin đồn kiếm cả chục tỷ mỗi năm

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng thu nhập của Quang Linh Vlogs có thể lên đến hàng trăm triệu/ tháng.

Có thể nói Quang Linh Vlogs là một trong những cái tên vô cùng nổi bật của làng YouTuber hiện nay. Anh chàng gần như là người Việt duy nhất “review” cuộc sống chân thực tại châu Phi thay vì một quốc gia sang chảnh, đã phát triển như Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc,… – nội dung mà nhiều YouTuber khác đã thực hiện.

Với nội dung mới lạ, ý tưởng nhân văn, 2 kênh YouTube của chàng trai sinh năm 1997 cùng các cộng sự là Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi và Nông Nghiệp Việt Nam ở Châu Phi đã đạt lần lượt các chỉ số ấn tượng là 2,59 triệu lượt đăng ký và 1 triệu lượt đăng ký. Nhiều người khẳng định với độ phủ sóng rộng khắp thế này, chắc chắn thu nhập của Quang Linh Vlogs là không hề thấp, thậm chí có thể lên tới hàng trăm triệu/ tháng.

Nhiều người cho rằng thu nhập của một YouTuber “triệu sub” như Quang Linh Vlogs có thể lên tới hàng trăm triệu/ tháng

Tuy nhiên mới đây, chính Quang Linh Vlogs vừa lên tiếng đính chính thông tin này. Theo đó, anh chàng đã đích thân bình luận bên dưới một bài đăng có liên quan và đưa ra con số thu nhập chính xác của mình.

“Em làm chưa nổi 99 triệu một tháng. Ai thống kê thì sửa lại cho chính xác giùm em với”, Quang Linh viết.

Trước đó, xuất hiện thông tin cho rằng nếu tham khảo theo trang thống kê Social Blade, kênh YouTube chính của Quang Linh Vlogs có thể thu về 65.000 USD (1,4 tỷ đồng) và thu nhập hàng năm tối đa lên tới 780.000 USD (hơn 17,7 tỷ đồng). Trong khi đó, kênh phụ của anh chàng thì thu về khoảng 3.200 – 50.900 USD/tháng (tương đương 744 triệu – 1,1 tỷ đồng).

Thế nhưng có một điều cần lưu ý ở đây là trên thực tế thì thu nhập từ YouTube của các chủ kênh tại Việt Nam vẫn là một ẩn số và không có công thức nào đo đếm được một cách chính xác doanh thu mà chủ kênh có thể thu về. Những tính toán của Social Blade cũng chỉ được đưa ra theo hình thức ước đoán và có biên độ dao động cực kì lớn. Bởi vậy nên, việc Quang Linh Vlogs phủ nhận thu nhập trăm triệu/ tháng chưa chắc đã là vì anh chàng khiêm tốn đâu, mà sự thật có khi chính là thế đấy!

Lên chức phó chủ tịch luôn rồi nhưng Quang Linh vẫn hết sức khiêm tốn vì những gì mình làm được