Qua nhà nấu cả mâm “hầu” bố mẹ người yêu, cô gái vừa về thấy tin nhắn trách nấu chưa ngon

Đến nhà bạn trai chơi, đã cố gắng nấu ăn hết cỡ vẫn không được bố bạn trai đánh giá cao. Tình yêu này chưa gì đã thấy “có điềm” rồi.

Theo lẽ tự nhiên, đại đa số chúng ta khi lớn lên đều mong muốn kiếm cho mình một nửa để yêu thương. Người ấy phải có trách nhiệm trong cuộc sống, che chở, đồng hành cùng mình không chỉ bây giờ mà còn mãi về sau này. Cũng bởi vì vậy mà không cần phải hối thúc hay nhắc nhở, đến một giai đoạn tự dưng trái tim khao khát được yêu đương tìm hiểu.

Hôm nay, có cô gái kể về câu chuyện tình yêu của mình vừa bị trục trặc. Cô yêu bạn trai được một thời gian, mọi chuyện về cơ bản là tốt đẹp nên cô mới về ra mắt nhà anh. Cô chịu khó học nấu ăn, về nhà thì tất bật vào bếp nấu nướng rất đảm đang. Nhưng kết quả không được như ý:

“Hôm nay em có về nhà ra mắt bố mẹ chồng tương lai. Biết đây là lần đầu đến nhà nên em đã chuẩn bị rất kỹ càng từ quần áo tóc tai sao cho gọn gàng nhất rồi cả quà cáp cho các cháu ở nhà. Trước khi đi em còn mua sắm bao nhiêu thức ăn để về đấy nấu nướng phục vụ bữa cơm gia đình. Em không phải là nấu ăn giỏi nhưng được cái em học rất nhanh.

Chỉ có 1 tuần mà em đã học làm được 5 – 7 món và cũng được rất nhiều lời khen từ bạn bè vì những lần ấy em toàn nấu ăn thử cho bạn em ăn.

Hôm nay em mới có cơ hội để phục vụ gia đình bên chồng. Đến nơi loay hoay cả tiếng cuối cùng em cũng hoàn thành xong nhiệm vụ, nhìn thế này cũng đâu đến nỗi tệ. Bát tiết canh cũng là em tự đánh mà không hiểu sao lúc em ra về thì bố mẹ anh ấy lại chê em nấu nướng không ra gì, dù sao em cũng đã cố gắng hết sức rồi mà”.

hình ảnh

Ảnh trái minh họa, read01. Ảnh phải: Mâm cơm cô gái nấu cho nhà bạn trai. Nguồn Tổ lái

Vừa về đến nhà, cô gái bị bạn trai nhắn tin chê bai đủ đường về các món ăn cô nấu. Không biết trong lúc bạn gái đang quần quật bếp núc, anh chàng có phụ giúp hay ngồi chơi xơi nước. Để rồi giờ đây, anh ta nói lời nặng nhẹ với bạn gái dù biết cô đã rất cố gắng.

Câu chuyện ngày ra mắt này khi đăng lên mạng đã nhận được nhiều sự quan tâm. Hầu hết đều cho rằng cô gái tuy luôn bảo mình nấu ăn không khéo léo nhưng thật ra những món cô nấu nhìn về hình thức là không tệ. Thậm chí cô còn nấu rất nhiều, chứng tỏ thời gian công sức đầu tư không ít. Nhưng thay vì được khen ngợi ủng hộ, cô lại nhận về lời trách. Gia đình bạn trai đã không góp công nấu cũng chẳng có lời nào tử tế dành cho nàng dâu tương lai. Ai rơi vào hoàn cảnh như cô chắc hẳn sẽ thất vọng rất nhiều.

hình ảnh

Tin nhắn của bạn trai gửi đến cô gái. Ảnh Tổ lái

Cư dân mạng đã rôm rả bàn tán trước câu chuyện của cô gái. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng cô gái không nên ở lại trong mối quan hệ này nữa, bởi nếu mai này có cưới về cô cũng là người khổ nhất mà thôi:

– Trời ơi chuyện đến mức này thì chia tay rồi chặn luôn ông bạn trai đi bạn ơi. Anh ta không yêu bạn như bạn tưởng đâu.

– May là chưa cưới mà vậy rồi đó, cưới về còn thê thảm nữa. Thôi khuyên bạn gái nên tìm người yêu khác nha.

– Đã có lòng nấu cho ăn còn chê ha? Cho 1 vé lên đường ngay.

– Mình cũng từng trong trường hợp như cô gái này rồi, nhưng may mắn là mình dứt khoát chia tay ngay lập tức. Sau này anh ta níu kéo nhưng mình tuyệt đối không cho cơ hội.

Trên đời không ai hoàn hảo, kể cả bản thân chúng ta cũng vậy. Lần đầu tiên về ra mắt nhà người yêu thì chắc chắn không thể nào ghi điểm tuyệt đối 100%. Có biết bao cô gái chàng trai trong lần đầu ra mắt đã khiến gia đình người yêu thấy không vừa mắt, không tạo được ấn tượng tốt nhưng về lâu dài thì lại nhận được cảm tình tuyệt đối. Thậm chí gia đình đối phương còn là chất xúc tác giúp tình cảm cả hai gắn bó, nhanh đi đến kết hôn.

hình ảnh

Ảnh minh họa, kabek

Còn trong câu chuyện này thì thấy rõ cô gái không được nhà trai ủng hộ. Giống như vạch lá tìm sâu, họ cố tình đem chuyện thức ăn không ngon, không vệ sinh mà trách cô. Được anh người yêu cũng theo phe bố mẹ thế này thì cô gái nên suy nghĩ lại thật nghiêm túc nha. Đừng vì quá yêu mà mù quáng vì họ không yêu thương cô chút nào đâu.

Cuộc đời này ngắn lắm, tự mình yêu thương tận hưởng cuộc sống của mình đôi khi còn không có đủ thời gian nữa chứ huống hồ chi lắng lo chăm sóc cho kẻ không đáng. Khuyên các cô gái nên mạnh mẽ và hãy xem trọng bản thân mình. Dù yêu đến mấy cũng phải sáng suốt lên nha các nàng, dẫu biết là khó lắm nhưng cố gắng thì nhất định sẽ làm được. Hãy nhớ là người nặng tình luôn chịu nhiều thiệt thòi và tổn thương. Nên khi đã chấp nhận yêu ai đó rồi, đừng 100% dành hết tâm trí và tình cảm cho họ mà quên đi chính mình nha.