Phát hiện nhà ᴛʜυṓc “găm” 2.000 khẩu trang y tế dù báo hết hàng

Kiểm tra trên gác lửng của nhà ᴛʜυṓc, tổ công tác đã phát hiện 39 hộp được cất giấu trong thùng carton. Theo quy định, với cả 2 hành vi này sẽ bị xử phạt từ 28 – 30 triệu đồng và tước giấy phép từ 3 – 6 tháng .

Sáng ngày 3/2/2020, lực lượng Quản lý thị trường Đắk Lắk đã kiểm tra nhà ᴛʜυṓc Mạnh Đ. ứ c (đường Lý Thái Tổ, TP.Buôn M. a Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Tại đây, đơn vị phát hiện nhà ᴛʜυṓc không bày bán khẩu trang y tế và nhân viên cho biết, nhà ᴛʜυṓc đã hết mặt hàng này. Tuy nhiên, kiểm tra trên gác lửng của nhà ᴛʜυṓc này, tổ công tác đã phát hiện 39 hộp được cất giấu trong thùng carton có 1.950 khẩu trang y tế.

Phát hiện nhà thuốc găm 2.000 khẩu trang y tế dù báo hết hàng - Ảnh 1.

Thời điểm kiểm tra, nhân viên ở đây đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số khẩu trang nói trên.

Ngoài hành vi găm hàng, nhà ᴛʜυṓc này còn vi phạm khi không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua bán ᴛʜυṓc. Theo quy định, với cả 2 hành vi, nhà ᴛʜυṓc này sẽ bị xử phạt hành từ 28 – 30 triệu đồng và tước giấy phép từ 3 – 6 tháng. Hiện, Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đang xem xét để ra quyết định xử lý đối với nhà ᴛʜυṓc này.

Phát hiện nhà thuốc găm 2.000 khẩu trang y tế dù báo hết hàng - Ảnh 2.

Nguồn: internet

Trong những ngày qua, lực lượng QLTT Đắk Lắk đã kiểm tra 133 cơ sở, nhà ᴛʜυṓc. Trong số đó, 4 cơ sở không thực hiện mở sổ theo dõi hoạt động mua bán ᴛʜυṓc, không niêm yết giá hàng hóa là khẩu trang y tế với tổng số tiền xử phạt là 14 triệu đồng.

Đơn vị cũng tổ chức ký cam kết với 123 cơ sở kinh doanh về việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh các sản phẩm dùng cho việc phòng, chữa bệnh do dịch bệnh của virus Corona gây ra.