Nữ YouTuber làm dâu Bỉ lăn lộn đủ nghề, 15 năm ăn Tết xa nhà: Ai bảo ở bên Tây là sướng

Chuyện những cô gái Việt lấy chồng nước ngoài hay Việt kiều đã không còn hiếm trong thời đại này. Nghe thì có vẻ sung sướng, nhưng khi phải rời xa quê hương để sang xứ khác sinh sống, những cô gái này đều phải nỗ lực rất nhiều để thích nghi với đất lạ, làm việc, bươn chải và chăm sóc gia đình.  Chuyển đến sinh sống ở đất nước khác đồng nghĩa với việc sẽ có những trải nghiệm mới mẻ, trong đó có nhiều nàng dâu lựa chọn làm YouTuber để chia sẻ về cuộc sống mới của mình đến mọi người. Điển hình là chị Phạm Thị Sang (37 tuổi, quê ở Đồng Nai), chủ kênh YouTube Sang Thị Nở, hiện đang làm dâu nước Bỉ.

 
Chị Sang thường chia sẻ cuộc sống hàng ngày và hành trình khó khăn khi sinh sống tại Bỉ trên kênh YouTube của mình. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Sang Thị Nở)Chia sẻ với Pháp luật và Bạn đọc, chị Sang cho biết cơ duyên nên vợ chồng với chàng cảnh sát Việt kiều sống tại Bỉ đến từ năm chị 17 tuổi. Khi đó, chồng chị từ Bỉ về thăm quê hương, trùng hợp lại gần nhà chị Sang nên cả hai được hàng xóm gán ghép thành đôi. Ấy vậy mà anh chàng Việt Kiều “tán” chị Sang thật, suốt 1 tháng toàn qua nhà chị ngồi và ăn uống cùng gia đình từ sáng tới tối.

 
Nhờ hàng xóm "đẩy thuyền", anh chàng Việt kiều "tán" luôn chị Sang. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Sang Thị Nở)Dù anh cảnh sát tính lầm lì, ít nói, song lại được lòng phụ huynh bởi sự hiền lành, tử tế nên khi anh xin phép đặt trầu cau, bố mẹ chị Sang đồng ý luôn. Nàng dâu Bỉ sau thời gian tiếp xúc dần thấy được mặt tích cực của anh nên cũng không từ chối. Cả hai người yêu xa 3 năm rồi tiến tới kết hôn.

 
Cả hai người sớm nên duyên vợ chồng. (Ảnh: FB Sang Thị Nở)Sau đó, chị Sang theo chồng sang Bỉ định cư và hai vợ chồng có đứa con trai đầu lòng sau 5 năm. Những năm đầu của chị ở nhà chồng có nhiều khó khăn, vừa lạ lẫm, vừa nhớ nhà, vừa phải bươn chải đủ nghề từ phát tờ rơi, phát báo, rửa bát trong nhà hàng.

 
Gia đình chị Sang hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Sang Thị Nở)Hiện tại, nghề nghiệp chính của chị là nhân viên dọn phòng khách sạn. Ngoài ra, chị làm thêm mảng YouTube và được nhiều người biết đến với những video về cuộc sống hàng ngày cũng như giúp đỡ những người vô gia cư. Pháp luật và Bạn đọc viết, chị Sang ban đầu không có ý định làm YouTuber mà chỉ ghi lại những khoảnh khắc đời thường để giữ làm kỷ niệm, song lại được nhiều người ủng hộ nhiệt tình. Do đó, chị bắt đầu đầu nghiêm túc với công việc làm YouTube.

 
Kênh YouTube của chị Sang thường chia sẻ về hoạt động giúp đỡ người vô gia cư. (Ảnh: FB Sang Thị Nở)Thấy nhiều người bị đói, lạnh, không có nhà ở lang thang trên đường trong đợt dịch Covid-19, chị Sang quyết định giúp đỡ họ, đồng thời chia sẻ video lên kênh YouTube của mình để nhiều người biết và hỗ trợ hơn. Dù ban đầu, người chồng cảnh sát không mấy ủng hộ vì thấy vợ lang thang khắp nơi tặng quà cho người vô gia cư rất vất vả và nguy hiểm, song cuối cùng anh vẫn chiều lòng vợ, nhiều lúc còn theo chị đi trao quà ở những nơi xa để bảo vệ chị.

 
Dù lo lắng nhưng chồng vẫn ủng hộ chị Sang hết mức có thể. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Sang Thị Nở)
Nói về cái tên Sang Thị Nở, cô gái trẻ này chia sẻ: “Từ bé má và ngoại hay gọi mình với biệt danh là Thị Nở vì lù đù, chậm chạp. Với lời gợi ý của một người bạn mình đặt luôn cái tên này cho kênh YouTube.” Dù đã ở Bỉ được 15 năm, thích nghi với cuộc sống nơi đây và làm những công việc ý nghĩa nhưng chị Sang nhiều lúc vẫn thấy chạnh lòng vì chưa có năm nào được về Việt Nam đón Tết cổ truyền. Trong 15 năm dài, chị chỉ về quê hương được đúng 3 lần. “Mình rất thèm cảm giác ăn Tết cùng gia đình, thèm không khí chuẩn bị Tết”, nữ YouTuber không kìm được nước mắt chia sẻ.

 
Do vướng con học nên chị Sang đã lâu không được về Việt Nam đón Tết cổ truyền. (Ành: Chụp màn hình YouTube Sang Thị Nở)Nói đến trường hợp gái Việt lấy chồng ngoại quốc và trở thành YouTuber, chị Phạm Thị Kiều Tiên (sinh năm 1990, quê Kiên Giang) cũng nổi tiếng với cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ và được nhiều người biết đến qua những video về đời sống hàng ngày.

 
Chị Phạm Thị Kiều Tiên cũng là một YouTuber nổi tiếng đang sinh sống tại Hàn. (Ành: FB Phạm Thị Kiều Tiên)
Chị Phạm Thị Kiều Tiên cũng là một YouTuber nổi tiếng đang sinh sống tại Hàn. (Ành: FB Phạm Thị Kiều Tiên)

Trước khi có được sự nghiệp ổn định như hiện tại, chị Tiên cũng chỉ là một nhân viên phục vụ tại quán ăn của mẹ chồng. Nhờ bén duyên với nghề YouTuber, chị Tiên thường chia sẻ những video về ẩm thực và cả nội dung phong phú khác. Hiện tại, mỗi năm nàng dâu Hàn này có thu nhập lên đến 54.000 USD (hơn 1,2 tỉ đồng).

 
Bén duyên với nghề YouTuber, nàng dâu Hàn này "cá kiếm" số tiền khủng mỗi năm. (Ảnh: FB Phạm Thị Kiều Tiên)
Bén duyên với nghề YouTuber, nàng dâu Hàn này “cá kiếm” số tiền khủng mỗi năm. (Ảnh: FB Phạm Thị Kiều Tiên)

Mỗi nàng dâu gốc Việt lấy chồng nước ngoài đều có những hoàn cảnh và con đường riêng. Trong thời đại này, sự phát triển của truyền thông và xã hội khiến cho YouTube trở thành mảnh đất màu mỡ, nếu có hướng đi đúng đắn sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ mọi người. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!