Nữ sinh Trung Quốc trộm gần nửa tỷ đồng tiền phẫu thuật của mẹ để mua sắm online

Nữ sinh Trung Quốc lấy trộm 120.000 NDT (hơn 400 triệu đồng) tiền phẫu thuật của mẹ để nướng vào game, mua sắm quần áo và điện thoại.

Người mẹ, họ Jia và chồng bà Li đã gọi điện tới cảnh sát Bảo Định (tỉnh Hồ Bắc) để trình báo việc con gái 14 tuổi của họ lấy trộm tiền gia đình dành dụm để bà Li đi phẫu thuật.

Nữ sinh này được cho là lấy số tiền trên để nạp tiền chơi game, mua sắm quần áo và đồ ăn.

“Cô con gái đã liên kết tài khoản ngân hàng của mẹ với tài khoản Wechat của mình, dùng tiền trong đó để mua sắm trực tuyến”, một cảnh sát địa phương họ Vương nói.

Nữ sinh Trung Quốc trộm gần nửa tỷ đồng tiền phẫu thuật của mẹ để mua sắm online - 1

Nữ sinh Trung Quốc trộm gần nửa tỷ đồng tiền phẫu thuật của mẹ để mua sắm online. (Ảnh minh họa)

Theo ông Vương, nữ sinh “đốt” 30.000 NDT vào tiền chơi game, 15.000 NDT để mua 3 chiếc điện thoại di động. Số còn lại em dùng để mua quần áo, đồ ăn và một số vật dụng khác.

Cảnh sát cũng liên hệ với nền tảng mua sắm có liên quan, đề nghị các bên này hoàn lại tiền cho bà Li.

Bên bán chấp thuận đề nghị trên do nữ sinh này vẫn chưa đủ 16 tuổi, hoàn trả 60.000 NDT. Tuy nhiên, số tiền em này mua điện thoại cùng tiền đã nạp để chơi trò chơi sẽ không được hoàn lại.

Cũng theo viên cảnh sát, bà Jia và ông Li đã ly hôn. Con gái bà hiện sống cùng mẹ và bố dượng.

Ông này cũng nói thêm rằng không rõ ca phẫu thuật của bà Jia được thực hiện hay không bởi gia đình vẫn đang thiếu một nửa số tiền viện phí.

Vương nói ông hiểu hành động của nữ sinh này vì em đang trong thời kỳ nổi loạn. Nhưng dân mạng Trung Quốc không có cái nhìn khoan dung như vậy.

Nhiều người chỉ trích nữ sinh trên không biết suy nghĩ, ích kỷ, vô tâm sự bệnh tật của người mẹ.

“Đứa trẻ vô lương tâm”, một tài khoản Weibo bình luận.

“Không phải đã học lớp 8 rồi sao, vậy cũng phải có ý thức về tiền bạc chứ. Bên kinh doanh cũng thật đen đủi khi gặp phải khách hàng như vậy”, một người khác bày tỏ.

Nguồn: https://vtc.vn/nu-sinh-trung-quoc-trom-gan-nua-ty-dong-tien-phau-thuat-cua-me-de-mua-sam-online-ar683504.html