Nơi chôn cất tro cốt Vân Quang Long ở Việt Nam: An nghỉ tại quê nhà Đồng Tháp theo nguyện vọng người quá cố

Tro cốt Vân Quang Long sẽ được an táng tại quê nhà – tỉnh Đồng Tháp, đây là lời căn dặn của anh lúc sinh thời và cũng là quyết định của gia đình.

Đám tang Vân Quang Long tại Mỹ đã được anh em đồng nghiệp và người thân lo liệu chu toàn. Sau khi linh cữu được đưa đi hỏa táng, tro cốt của cố ca sĩ được gửi về Việt Nam. Gia đình dự kiến nhận được sau khoảng một tuần. Ca sĩ hải ngoại Kavie Trần, cũng là em gái kết nghĩa của Vân Quang Long cho biết, do dịch bệnh nên không ai có thể đích thân mang tro cốt cố ca sĩ về Việt Nam. “Tro cốt Vân Quang Long sẽ được gửi trực tiếp bằng đường bưu điện về sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, bố mẹ Long ra nhận và đưa về quê Đồng Tháp an táng”, nữ ca sĩ cho hay.

Hé lộ nơi chôn cất tro cốt Vân Quang Long tại Việt Nam - Ảnh 1

Hàn Thái Tú, Phạm Thanh Thảo, Nhật Cường, Mai Quốc Huy… đã có mặt trong lễ tang của Vân Quang Long ở Kutis Funeral Home, thành phố Saint Louis, Mỹ. Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải đoạn video tiết lộ nơi yên nghỉ cuối cùng của Vân Quang Long tại quê nhà. Được biết, thợ hồ đang trong quá trình hoàn tất ngôi mộ nam ca sĩ ngay bên cạnh mộ phần của ông nội và bà nội. Trước đó, trả lời câu hỏi vì sao không thể đem thi hài con trai Việt Nam, bố nam ca sĩ nghẹn ngào bộc bạch: “Có người nói con ch.ết sao không chở về làm đám ma. Tuy nhiên, trong lúc này, dịch bệnh rất phức tạp, con lại qua đời ở Mỹ. Ở bên đó, cậu mợ ruột và bạn bè nghệ sĩ cũng đã tổ chức tang lễ cho con. Ở Việt Nam, bố mẹ cùng người thân đã làm lễ tại Chùa Giác Ngộ. Sau này hài cốt đem về mới chôn ở quê nhà”. Mẹ Vân Quang Long nhấn mạnh: “Gia đình rất muốn đem thi hài Vân Quang Long về, nhưng không thể vì con mình mà mình gây nguy hiểm cho cộng đồng. Ai chả muốn gặp mặt con mình lần cuối nhưng trong hoàn cảnh hiện tại thì thôi…”. Vợ hiện tại của Vân Quang Long cũng từng chia sẻ ước nguyện của chồng lúc sinh thời: “Mấy tháng trước, anh có nhắn là nếu có chuyện gì thì phải đưa anh về Việt Nam. Tôi không biết vì sao anh lại dặn như thế”.

Hé lộ nơi chôn cất tro cốt Vân Quang Long tại Việt Nam - Ảnh 2

Dàn nghệ sĩ khóc nghẹn trong giờ phút tiễn đưa linh cữu ca sĩ Vân Quang Long vào nhà hỏa thiêu.

Hé lộ nơi chôn cất tro cốt Vân Quang Long tại Việt Nam - Ảnh 3

Hé lộ nơi chôn cất tro cốt Vân Quang Long tại Việt Nam - Ảnh 4

Hé lộ nơi chôn cất tro cốt Vân Quang Long tại Việt Nam - Ảnh 5

Bạn bè đặt tay lên quan tài thay lời tạm biệt ca sĩ Vân Quang Long.