Nhường phòng cho người cách ly chống dịch, sinh viên vừa về KTX phát hiện đồ: Laptop, cục wifi không rõ tung tích

Đăng bài than thở đồ sau thời gian dài nhường ký túc xá cho người dân cách ly tập trung, nam thanh niên thu hút sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, tìm không kỹ chứ chẳng ai nỡ “cầm nhầm” đồ của sinh viên.

Cả nước ta vừa trải qua khoảng thời gian chống dịch Covid -19 vô cùng căng thẳng, ai ai cũng nỗ lực phối hợp để công tác được hoàn thiện một cách tốt nhất. Một trong những việc đó là kêu gọi sinh viên nhường ký túc xá cho công dân từ nước ngoài trở về thực hiện cách ly tập trung.

Thời gian vừa qua để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 được diễn ra tốt nhất, các cơ quan chức năng ở Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Ban quản lý khu ký túc xá ĐHQG đã tiến hành kêu gọi sinh viên hiện đang ở đây nhường phòng để làm khu cách ly cho mọi người về từ nước ngoài.

Thế nhưng, sau thời gian dài nghỉ ngơi, trở lại trường học với tâm thế háo hức, nam sinh viên dưới đây đã phát hiện một số vật dụng dù trước đó đã được niêm phong kỹ lưỡng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà trường, sinh viên đã chủ động nhường ký túc xá làm khu cách ly tập trung cho công dân từ nước ngoài trở về

Từ trưa 21/3, khu B KTX Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức trở thành khu cách ly tập trung cho 40 nghìn người sau thông báo của nhà trường. Nhận được tin, sinh viên vội vàng quay trở lại ký túc xá để tiến hành dọn dẹp đồ đạc, nhường chỗ ở của mình.

Đến chiều ngày 27/4, UBND TP Hồ Chí Minh chính thức trao trả khu cách ly sau hơn 1 tháng trưng dụng. Ban quản lý khu KTX đã tiến hành phun khử trùng và tiến hành phát trả đồ về chính chủ. Tuy nhiên, một sự việc không may mắn đã xảy ra khi các sinh viên về “tựu trường” ngày 10/5 vừa rồi.

Ban quản lý đã tiến hành phun khử trùng và đưa một số đồ của sinh viên trở về đúng với từng phòng, chuẩn bị cho việc đón sinh viên quay trở lại vào ngày 10/5

Sau khi nhận được đồ và phòng, một nam sinh viên đã lên fanpage của khu B, KTX Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh than vãn bị đồ.

Theo đó, sau hơn 1 tháng ở nhà tránh dịch, nhường phòng quay trở lại thì nguyên túi đồ, trong đó gồm laptop, đồng hồ, cục phát wifi. A. n h chàng yêu cầu nhà trường thực hiện các biện pháp để tìm kẻ gian, trao trả lại đồ cho chính chủ.

Bài viết của nam sinh viên chia sẻ trên MXH

Theo anh chàng, dù đã kê khai rõ ràng, được khẳng định sẽ chẳng lo nào ngờ ngày trả hàng, đồ vật toàn “không cánh mà bay”. Quá вứс xύс và thất vọng, anh chàng đã lên mạng để kể lể và mong được nhà trường làm rõ, đòi lại công bằng.

Trong bài đăng, sinh viên này có nêu bản thân bị một số món đồ chưa qua sử dụng, vẫn còn trong hộp.

Trong đó, đồ vật bị có giá trị nhất đó chính là chiếc máy tính xách tay; tiếp đó là một đồng hồ nhỏ; túi canvas và cục phát wifi.

Sau khi những thông tin được chia sẻ trong một hội nhóm trên MXH, bài đăng rất nhanh đã thu hút hàng nghìn sự quan tâm từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các sinh viên ở khu B của ký túc xá ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều người đưa ra lời an ủi cho nam sinh trong bài viết, nếu như có kê khai đầy đủ các đồ vật bị (trước khi nhường phòng) trong giấy tờ thì ban quản lý khu ký túc xá sẽ nhanh chóng tìm hiểu và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất cho nam sinh. Bên cạnh đó, sau khi đọc được thông tin  đồ của chủ thớt, nhiều sinh viên cũng để lại một loạt bình luận bày tỏ nỗi lo lắng của bản thân vì cũng để lại phòng khá nhiều đồ vật giá trị.

Tuy nhiên, không ít người nghi kị tính xác thực của câu chuyện. Họ nghĩ, có thể anh chàng chưa tìm kỹ hoặc đang bày trò “câu like” nên cần lời lên tiếng chính thức của nhà trường, chẳng thể bừa bãi tin lời của ai.

Bình luận của dân mạng

“Mong rằng ban quản lý khu ký túc xá sẽ nhanh chóng đưa ra phương án giải quyết cho trường hợp trên”.

Thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết thực hư câu chuyện nam sinh bị đồ như thế nào, thế nhưng, bài viết sau khi được đăng tải vẫn còn thu hút sự quan tâm từ nhiều người. Mong rằng trong thời gian tới, câu chuyện bị đồ này sẽ nhanh chóng được giải quyết một cách ổn thỏa và hợp lý nhất. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về trường hợp bị đồ này?