Nhớ bố làm xa lâu không về, 2 anh em dắt tay nhau đi tìm từ Hậu Giang về Cần Thơ, may được CSGT giúp đỡ

Chúng ta không quên những câu chuyện như 3 bé trai đạp xe từ Cà Mau lên TP.HCM để tìm mẹ hay cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100 km từ Tây Bắc về Hà Nội để thăm mẹ và em bé mới sinh.

Mới đây, câu chuyện hy hữu như vậy lại xảy ra với 2 cậu bé chỉ mới lên 8, lên 6 nhưng vì quá nhớ người bố của mình đã bất chấp đi bộ từ Hậu Giang đến Cần Thơ để tìm gặp bố.

Anh 8 tuổi dắt em 6 tuổi đi Cần Thơ tìm bố

Khoảng 2h ngày 28/7, khi Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP. Cần Thơ và Công an phường Tân Phú (quận Cái Răng) đang tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (phường Tân Phú, quận Cái Răng) thì phát hiện 2 cháu bé đi lạc, tinh thần hoảng loạn.

Thời điểm phát hiện ra 2 cháu bé, 2 bé mang theo ba lô, trên người chỉ mặc bộ đồ thun. Qua khai thác thông tin, 2 bé cũng không biết mình đi từ địa phương nào của Hậu Giang đến Cần Thơ. Cảnh sát nhanh chóng tìm hiểu và xác minh được thông tin của bố 2 đứa trẻ là anh Võ Luật Định đang là công nhân của Công ty cổ phần đô thị Cần Thơ.

Hai bé được lực lượng chức năng đưa về chốt kiểm dịch tại phường Tân Phú chăm sóc và liên hệ với người nhà đón về.

Hai cháu bé được trao trả lại cho gia đình

Vì dịch bệnh, không tiện chăm sóc 2 con nhỏ, người bố đang làm công nhân ở Cần Thơ đành gửi con về Hậu Giang nhờ người thân chăm sóc giùm. Do nhiều ngày không được gặp bố, 2 đứa trẻ đã rủ nhau đi bộ đến Cần Thơ để tìm gặp.

Câu chuyện này được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

– Nghe mà đứt ruột, khóc luôn không kìm được. May quá các con được mấy chú công an giúp đỡ kịp thời, không thì không biết sao luôn!

– Trời ơi. Vua liều. Bé tí thế kia mà dám dắt nhau đi. Mình còn không biết Hậu Giang với Cần Thơ cách nhau bao xa nữa. Chắc là ba bận làm ở công ty lâu quá không về, hai đứa nhớ quá đây mà!

– Người canh giùm các con chắc đêm qua cũng hú vía, không biết sao mấy đứa lẻn ra ngoài được nữa. Tội quá, chắc các con mệt và đói lắm. Nhìn con ôm cổ cha mà muốn khóc theo ghê luôn!