Nhìn lại tác phẩm của học sinh trước khi Bộ GD&ĐT cấm vẽ SGK

Trước khi bộ GDĐT cấm vẽ vào sách giáo khoa, trên MXH từng xuất hiện nhiều tác phẩm “vẽ bậy“ của học trò với sự sáng tạo ai nhìn cũng bật cười.Mới đây Bộ GD&ĐT vừa có chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông, trong đó có yêu cầu không viết, vẽ vào sách giáo khoa để sách sử dụng lại lâu bền.

Trước đó trên MXH đã từng xuất hiện nhiều hình vẽ sách giáo khoa cực sáng tạo và “bá đạo” đến từ các cô cậu học trò khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười.

“Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”, học trò ở đâu cũng tinh nghịch và thích sáng chế nhiều trò “bá đạo”. Trong đó, vẽ bậy vào sách giáo khoa là một trong những cách các cô cậu giết thời gian trong lớp học.

Từ hình ảnh có sẵn trong sách giáo khoa, với trí tưởng tượng phong phú và sự sáng tạo vô biên, các cô cậu học sinh đã chế ra nhiều tác phẩm hết sức thú vị.

Những tác phẩm hội họa hóm hỉnh của thế hệ “nhất quỷ, nhì ma” chắc hẳn ai cũng phải bật cười khi chiêm ngưỡng.

Nhiều học sinh sở hữu khả năng mỹ thuật thiên bẩm, nhưng họ lại vận dụng khả năng đó lên những trang sách giáo khoa mà bất kể ai khi nhìn cũng phải tâm phục khẩu phục.

Ai cũng đã từng “vẽ bậy” lên sách vở hồi còn đi học nhưng để “vẽ bậy” được thành quả như thế này không phải là chuyện đơn giản.

Việc vẽ bậy vào sách giáo khoa dù thể hiện sự sáng tạo của học trò, thế nhưng điều đó từng gây ra tranh cãi trên MXH.

Với người lớn, vẽ bậy vào sách giáo khoa có thể là biểu hiện xem thường sách vở, phung phí sách giáo khoa.

Còn đối với học sinh, vẽ lên sách giáo khoa là thú vui, thể hiện cá tính riêng và khả năng vẽ, cùng óc hài hước của mình. Ảnh: Tổng hợp