‘Nhặt sạn mỏi tay’ trong Thần Điêu Đại Hiệp bản 2006: 15 năm qua không một ai phát hiện

Đã 15 năm kể từ ngày ra mắt phiên bản ‘Thần điêu đại hiệp’ của Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi. Dù được đánh giá rất cao về bối cảnh và đầu tư trang phục tuy nhiên khá nhiều cảnh quay hài hước vì lỗi “không đáng có”.

Trong số các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, hiếm có bộ nào lại được dựng đi dựng lại nhiều lần như “Thần Điêu Đại Hiệp”.

(Nguồn: Internet)

Có thể nhắc tới những phiên bản đã đi sâu vào lòng người như bản của Lưu Đức Hoa – Trần Ngọc Liên (1983), Lý Nhược Đồng – Cổ Thiên Lạc (1995), Phạm Văn Phương – Lý Minh Thuận (2004).
Năm 2006, các nhà làm phim Trung Quốc đã một lần nữa tái dựng chuyện tình “Cô cô – Quá nhi” trên màn ảnh nhỏ.

(Nguồn: Internet)

Bộ phim đã thu hút được một lượng lớn khán giả xem đài cũng như đẩy tên tuổi của các diễn viên chính lên thành sao hạng A, nổi bật nhất phải kể đến là Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi và Dương Mịch.

(Nguồn: Internet)

Nếu Thần điêu đại hiệp phiên bản Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc là phiên bản kinh điển nhất thì phiên bản của Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi cũng trở thành một bản phim kinh điển trong tuổi thơ của nhiều người.
Tuy xuất sắc là vậy, trong phim cũng có không ít những lỗi kỹ thuật chưa được ê-kíp sản xuất chỉnh sửa kỹ.

(Nguồn: Internet)

Trong “Thần Điêu Đại Hiệp” bản 2006, cột điện rõ mồn một xuất hiện trong phân cảnh đu dây lãng mạn của Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi). Nhiều khán giả đùa rằng rằng nếu thời đó đã có cột điện thì Cô Cô đã không phải bắt Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh) vất vả thắt dây rừng làm xích đu.

(Nguồn: Internet)

Ở một góc quay khác, nhân viên hậu trường lộ bóng dáng ở phía sau đẩy xích đu giúp Tiểu Long Nữ và Dương Quá. Những bông hoa màu sắc trên mặt đất cũng là đồ giả. Điều này khiến khán giả không khỏi hụt hẫng.

(Nguồn: Internet)

Nếu không để ý kỹ có thể thấy phân cảnh hành động này của Cô Cô thực sự quá đặc sắc, xem ra, để nhập vai vào nhân vật này, Lưu Diệc Phi đã phải bỏ ra không ít tâm sức. Tuy nhiên, những sợi dây cáp phía sau đã phá hủy cảnh quay đặc sắc này, mọi cố gắng của Lưu Diệc Phi đã đổ sông đổ biển.

(Nguồn: Internet)

Lưu Diệc Phi trong cảnh này cũng là đang thi triển võ thuật, để đóng bộ phim này, Lưu Diệc Phi cũng rất vất vả, quả thực có thể nhìn ra được sự cố gắng của cô! Nhưng vẫn là chiếc dây cáp làm hỏng tất cả!

(Nguồn: Internet)

Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi đang diễn cảnh Dương Quá và Tiểu Long Nữ tình cảm nồng nàn, dạt dào thì đằng xa lại có một đoàn tàu hỏa tiến vào trong khung hình. Một cảnh quay quan trọng như vậy lại một lần nữa bị “thế giới hiện thực” phá hỏng.

Tuy vậy đây vẫn là phiên bản khá thành công và đưa tên tuổi của hàng loạt diễn viên thành ngôi sao hạng A.

Tổng hợp: Quỳnh Chi – thongtinnngaynay