Người phụ nữ tóc bạc trắng như lão bà bà, chồng kém 12 tuổi vừa gặp đã mê, cưới vì tóc không đụng hàng

Người phụ nữ có mái tóc trắng như cước từ thời thiếu nữ

Chắc hẳn người dân sống ở khu vực núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh không còn xa lạ gì với cặp đôi “đũa lệch” chồng kém vợ 12 tuổi, không ai khác chính là chị Nga (51 tuổi) và chồng trẻ tên Mai (39 tuổi). Điều ấn tượng là người vợ sở hữu một mái tóc trắng như cước khiến người dân trong vùng gọi vui là “lão bà bà”.

Cặp đôi đũa lệch Tây Ninh: Vợ tóc bạc trắng như cước, chồng trẻ vẫn yêu - Ảnh 1

Mái tóc đặc biệt khiến chị Nga lặng lẽ nhìn tuổi xuân trôi qua mà không một ai nhòm ngó.

Trước đây, chị Nga là một thợ may, chuyên nhận sửa đồ do đã có tuổi. Hiện hai vợ chồng chị Nga sống một cuộc sống bình dị nhưng ngập tràn hạnh phúc trong một căn nhà nhỏ nằm dưới chân núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh.

Chia sẻ về mái tóc đặc biệt của mình, người phụ nữ này cho biết, hồi còn nhỏ chị cũng có mái tóc đen như người bình thường. Cho đến năm 14 tuổi, tóc và lông mày của chị bắt đầu ngả màu từ đen sang trắng. Khi đó, chị Nga chịu khó đi nhuộm lại tóc đen để tránh ánh nhìn hiếu kỳ của mọi người. Tuy nhiên, chị nhuộm nhiều đến nỗi bị viêm xoang nên sau đó quyết định để màu tóc tự nhiên. Ngoài ra, chị Nga còn có dị tật ở chân khiến việc đi lại ít nhiều gặp khó khăn.

Cặp đôi đũa lệch Tây Ninh: Vợ tóc bạc trắng như cước, chồng trẻ vẫn yêu - Ảnh 2

Chị Nga hơn chồng 12 tuổi.

“Lão bà bà” cho rằng nguyên nhân khiến tóc chị bạc trắng có thể là do di chứng sau trận sốt “thập tử nhất sinh” năm chị 4 tuổi. Lúc bấy giờ, chị phải truyền máu của người nước ngoài nên dẫn đến sự thay đổi này. Trên thực tế, đây chỉ là nhận định mang tính cá nhân của chị Nga và chưa được khoa học kiểm chứng.

Chị Nga cho biết: “Tôi có 7 anh em, 6 người còn lại cũng có tóc bạc nhưng chỉ là màu hoa râm thôi vì người em út của tôi cũng 50 tuổi rồi. Chứ không có ai trắng xóa như tôi cả”.

Chuyện tình đặc biệt với người chồng kém 12 tuổi

Mái tóc chẳng giống ai này khiến đường tình duyên của chị Nga trở nên lận đận. “Họ nghĩ tôi chắc phải quậy dữ lắm mới để tóc như vậy. Rồi riết ở giá đến năm 44 tuổi luôn. Tôi nghĩ trong lòng chắc mình phải ở giá đến già, không lấy được ai rồi”, người phụ nữ Tây Ninh cho hay.

Cặp đôi đũa lệch Tây Ninh: Vợ tóc bạc trắng như cước, chồng trẻ vẫn yêu - Ảnh 3

Ảnh cưới của cặp đôi đũa lệch.

Thế nhưng chị tình cờ quen biết anh Mai trong một lần gọi điện nhầm số. Khi đó, anh Mai 32 tuổi, còn chị đã bước sang tuổi 44. Cả hai giữ liên lạc với nhau và trò chuyện qua điện thoại suốt 3 tháng. Sau nhiều lần anh Mai đòi gặp mặt bị từ chối, chị Nga đánh liều hẹn gặp.

“Tôi mới nghĩ thôi cứ cho gặp mặt rồi thế nào cũng xách dép bỏ chạy. Mặc dù lúc ấy tôi cũng nói tôi già rồi, chân còn bị tật, chỉ ở nhà may đồ thôi. Nhưng anh ấy vẫn nhất quyết lên chơi.” – Chị Nga kể lại.

Bất ngờ thay, cuộc hẹn đầu tiên lại giúp hai tâm hồn cô đơn càng trở nên đồng điệu với nhau hơn và cặp đôi quyết định về chung một nhà 6 tháng  sau đó. Ban đầu, khoảng cách tuổi tác khiến hai vợ chồng bị người đời dị nghị, gièm pha. Tuy nhiên, người chồng trẻ không vì thế mà ngại đi cùng vợ. Điều này khiến chị Nga cảm thấy được yêu thương rất nhiều và có thể bỏ ngoài tai mọi lời đàm tiếu.

Cặp đôi đũa lệch Tây Ninh: Vợ tóc bạc trắng như cước, chồng trẻ vẫn yêu - Ảnh 4

Chồng trẻ không ngại bóp chân cho vợ.

Anh Mai chia sẻ: “Khi gặp vợ lần đầu tiên thì cũng thấy lạ lạ. Lúc về tôi nghĩ có khi đây là cơ duyên nên tôi quyết định thưa chuyện với gia đình”.

Người chồng trẻ yêu chính khuyết điểm của vợ mình. Hơn nữa, biết vợ sức khỏe không tốt nên anh cũng dành nhiều thời gian rảnh để ở bên chăm sóc vợ.

Chị Nga nhận xét về chồng mình rằng: “Anh ấy hiền, quan tâm, lo lắng cho vợ con lắm. Chiều đi làm về chỉ ở nhà chứ không đi đâu hết”.

Giờ đây, sau 8 năm chung sống, “lão bà bà” và người đàn ông kém 12 tuổi vẫn mặn nồng như thuở mới yêu. Tình yêu chân thành của họ đã khiến nhiều người thay đổi định kiến và không khỏi ngưỡng mộ.